Cá voi Ethereum rút tiền gây ra đợt giảm giá lớn

Nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đã tăng 5% sau khi triển khai Dencun. Đồng thời, cá voi đã tích cực rút ngắn ETH trên các nền tảng này.

Tiendientu

Ethereum (ETH) tiếp tục mất điểm khi giảm 9% trong vòng 24 giờ qua, kéo dài chuỗi thua lỗ của nó.

Theo thông tin từ CoinMarketCap, loại tiền điện tử lớn thứ hai vẫn đang chìm trong sắc đỏ kể từ khi kích hoạt Nâng cấp Dencun, với tổn thất hàng tuần lên đến 18% khi báo chí đưa tin.

Cá voi đang rút tiền

Sự xuất hiện của các đợt bán tháo trên thị trường đã lan rộng hơn, gây ra lo ngại về sự đảo ngược của xu hướng tăng giá của ETH. Theo dữ liệu từ chuỗi Spot On Chain, ba “cá voi” được cho là đã thanh lý tổng cộng 26.946 ETH trong 4 ngày qua, thu về gần 40 triệu USD lợi nhuận.

Một diễn biến đáng chú ý là một nhà đầu tư đã chuyển 8.870 ETH sang Binance vào ngày 16 tháng 3 với giá 3.733 USD mỗi đồng. Việc bán này đã mang lại cho người đó hơn 25 triệu USD lợi nhuận.

ETH supply on exchanges

Source: Santiment

Các nghiên cứu về dữ liệu khác, sử dụng Santiment để đánh giá phản ứng của thị trường, cho thấy nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đã tăng 5% kể từ khi Nâng cấp Dencun được triển khai. Đồng thời, số lượng ETH trong các ví “cá voi” quan trọng, từ 10.000 đến 1 triệu đồng, đã giảm đáng kể.

Sự phân tích của hai chỉ số này cho thấy các “cá voi” đang rút tiền ra khỏi thị trường. Điều này có thể là do các nhà đầu tư kinh nghiệm chốt lời khi không còn thấy tiềm năng tích cực trong tài sản.

Liên quan:

Đây có thể là lý do

Ethereum whales short their positions

Source: Hyblock Capital

Công ty dịch vụ đầu tư tiền điện tử Matrixport gần đây đã đề xuất một chiến lược rút ngắn ETH so với việc mua Bitcoin (BTC). Đề xuất này dựa trên hai yếu tố chính.

Thứ nhất, việc triển khai Nâng cấp Dencun đã làm mất đi một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy sự tăng trưởng của ETH. Thứ hai, tỷ lệ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi ETF giao ngay đang giảm dần theo thời gian. Điều này có thể làm tăng sự lo ngại và thúc đẩy các nhà đầu tư lớn bán ra ETH.

Sự giảm sút của các “cá voi” cũng được minh họa rõ hơn thông qua chỉ số Cá voi so với Delta bán lẻ của Hyblock Capital, cho thấy sự giảm lượng tiếp xúc lâu dài của họ trong tuần qua.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.