Blockchain XRPL của Ripple Mở Rộng Tích Hợp DeFi Chéo Chuỗi

Ripple đã hợp tác chặt chẽ với cộng đồng chuỗi khối XRP Ledger để phát triển hệ sinh thái cho giao thức tạo lập thị trường tự động.

Tiendientu

Blockchain XRPL của Ripple sẽ mở khóa một loạt các khả năng tài chính phi tập trung (DeFi) với sự ra mắt của giao thức tạo thị trường tự động (AMM) mới của mình.

Mới đây, giao thức AMM XLS-30 đã được tiết lộ, được phát triển một cách hợp tác cùng cộng đồng XRPL, và được dự định sẽ làm phong phú hơn hệ sinh thái blockchain của Ripple.

Giao thức AMM này được dự đoán sẽ mở rộng phạm vi DeFi trong hệ sinh thái XRPL, tạo điều kiện cho các ứng dụng DeFi qua chuỗi trên 50 blockchain.

Các DEX của XRPL vẫn còn thiếu sót

Trong khi Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của XRPL hiện tại hoạt động với một sổ lệnh thông thường, nó thiếu một số tính năng tiên tiến được tiên phong bởi các giao thức DeFi gần đây.

Theo một người phát ngôn của Ripple, giao thức AMM là điểm mốc cho sự tiến bộ DeFi tiếp theo trên blockchain XRPL. Sự tích hợp với các dịch vụ gửi tin qua chuỗi như Axelar dự kiến sẽ cải thiện tính sẵn dùng và tính năng của các giải pháp DeFi dựa trên XRPL trên nhiều hệ sinh thái blockchain.

Việc phát triển của giao thức AMM, bắt đầu từ tháng 6 năm 2022, đã được Ripple CTO và cộng sáng lập XRPL David Schwartz thể hiện trong một bài đăng gần đây.

Giao thức AMM nhằm bổ sung và tăng cường hệ thống sổ lệnh hiện có của XRPL. Trước đó, DEX của XRPL chỉ dựa vào sổ lệnh, cung cấp một cơ chế giao dịch hiệu quả về vốn cho các cặp tiền tệ có thanh khoản cao.

Đội ngũ của Ripple nhấn mạnh rằng việc tích hợp AMM với sổ lệnh mở rộng và cải thiện hệ sinh thái DEX hiện có được cung cấp bởi sổ lệnh.

“Thông qua việc tích hợp AMM với sổ lệnh, các nhà giao dịch có thể tự động truy cập giá tốt nhất qua cả hai hệ thống, trong khi nhà cung cấp thanh khoản có thể tạo ra lợi suất trên thanh khoản dư thừa của họ,” người phát ngôn giải thích.

AMM dùng để làm gì?

Xrpl Amm
Xrpl Amm

Các nhà phát triển có thể sử dụng AMM để tạo các hồ chứa thanh khoản cho bất kỳ cặp tài sản nào được phát hành trên XRPL. Mặc dù AMM không được tùy chỉnh một cách rõ ràng cho các thực thể giao dịch tổ chức, nhưng tính năng của nó có thể hữu ích cho các nhà giao dịch hoặc doanh nghiệp có khối lượng giao dịch lớn.

Mặc dù AMM hiện tại thiếu tính năng tuân thủ tích hợp sẵn, nhưng nó bổ sung cho DEX sổ lệnh hiện có, mà có thể phục vụ nhiều hơn cho các tổ chức tài chính lớn giao dịch các token phổ biến ở quy mô lớn.

Việc tích hợp của AMM với DEX sổ lệnh hiện có được dự kiến sẽ tạo ra một môi trường giao dịch mạnh mẽ phù hợp cho một loạt các người dùng, từ các nhà giao dịch bán lẻ đến các tổ chức.

Ripple và XRPL cũng đang khám phá việc bao gồm các tính năng tuân thủ quy định trên chuỗi để hỗ trợ việc áp dụng của các tổ chức tài chính của giao thức của họ.

AMM, kết hợp với các giao thức gửi tin qua chuỗi, được nhóm Ripple lấy làm cần thiết để thu hút vốn, các nhà phát triển tiền điện tử và các nhà giao dịch từ các hệ sinh thái blockchain khác nhau.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.