Bitcoin trở lại mức $67,000 khi dòng vốn tiếp tục chảy vào ETF

Mặc dù trước đó có dòng tiền vào trị giá hàng tỷ USD, các quỹ ETF đã ghi nhận dòng tiền ra ròng vào ngày 10 tháng 6. Những người nắm giữ dài hạn đang rút tiền, cho thấy BTC có thể tiếp tục giảm.

Tiendientu bitcoin tro lai 67k usd etf

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ là 66.000 USD trước khi phục hồi khiêm tốn lên khoảng 67.000 USD.

Bitcoin ETF [BTC] đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy vào trong 19 ngày liên tiếp sau khi trải qua một thời gian dòng tiền rút ra kéo dài. Được dẫn dắt bởi BlackRock Bitcoin ETF, gần 3 tỷ USD đã chảy vào các quỹ này trong vài tuần qua.

Ví dụ: vào ngày 10 tháng 6, BlackRock đã báo cáo dòng vốn vào là 6,34 triệu USD, trong khi IBIT của Bitwise đạt 7,59 triệu USD. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi khi GBTC của Grayscale trải qua dòng tiền chảy ra đáng kể, tổng trị giá 39,53 triệu USD.

Do dòng tiền ra của GBTC, tổng dòng tiền ra đã vượt quá dòng tiền vào. Đối với những người chưa quen, Bitcoin ETF khác với BTC, loại tiền điện tử. Dòng tiền hiện đang thống trị hiện trường.

Soso Value

Với Bitcoin ETF, việc sở hữu Bitcoin là không cần thiết. Thay vào đó, các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận với tiền điện tử vì giá của nó tác động đến Giá trị tài sản ròng (NAV) của ETF.

Trong quý đầu tiên (Q1) năm 2024, các tài sản do BlackRock Bitcoin ETF dẫn đầu đã ghi nhận dòng vốn vào hàng tỷ USD trong vài ngày. Dòng tiền này đã đẩy giá tiền điện tử lên mức cao mới mọi thời đại vào tháng 3.

Sau đó, dòng tiền ngừng chảy, khiến Bitcoin nhanh chóng giảm xuống dưới 60.000 USD. Tuy nhiên, sự trỗi dậy gần đây trong vài tuần qua đã đảm bảo rằng quá trình điều chỉnh của BTC đã chậm lại. Ngoài ra, trong giai đoạn này, BlackRock Bitcoin ETF đã đạt 20 tỷ USD tài sản được quản lý (AUM). AUM phản ánh dòng tiền vào, dòng tiền ra và hiệu suất giá tài sản của quỹ.

Liệu BTC có giảm xuống dưới 67.000 USD không?

Kết quả là tổng cung lợi nhuận đã giảm. Theo Santiment, tổng nguồn cung lợi nhuận của Bitcoin đã giảm xuống 18,54 triệu từ mức cao nhất là 19,64 triệu.

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm, nguồn cung lợi nhuận cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, nguồn cung lợi nhuận thấp hơn có thể mang đến cơ hội mua cho những người tham gia thị trường mua Bitcoin với mức giá chiết khấu.

Santiment

Nếu tín hiệu mua này thành hiện thực, Bitcoin có thể phục hồi lên 70.000 USD trong thời gian ngắn. Ngược lại, nếu áp lực bán vẫn tiếp tục, giá BTC có thể giảm xuống còn 65.000 USD. Ngoài BlackRock Bitcoin ETF và các số liệu nói trên, một chỉ số quan trọng khác cần xem xét là Thay đổi vị thế ròng của Hodler.

Số liệu này cho biết những người nắm giữ dài hạn đang tích lũy hay bán. Giá trị dương biểu thị sự tích lũy, trong khi giá trị âm cho thấy số lượng Bitcoin được rút ra tiền mặt tăng lên.

Glassnode

Theo Glassnode, Thay đổi vị thế ròng của Hodler Bitcoin là -107.211 BTC, ngụ ý rằng HODLer đã chốt lãi. Do đó, giá Bitcoin có thể giảm hơn nữa thay vì tăng trở lại. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá có thể bị đảo ngược nếu sự tích lũy đáng kể bắt đầu.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Clearpool La Gi Cung tim hieu ve CPOOL Token

Research | Editor Choice

Clearpool Là Gì? Cùng tìm hiểu về CPOOL Token

Clearpool là một dự án RWA đã được hình thành từ 2021 với tầm nhìn dài hạn cho chu kỳ này và cho thị trường tiền điện tử. Vậy, Clearpool là gì? CPOOL Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

BingX lua chon hang dau ve tinh bao mat tai thi truong Viet Nam

Editor Choice | Người mới | Policy & Regulations

BingX – lựa chọn hàng đầu về tính bảo mật tại thị trường Việt Nam

BingX - sàn giao dịch tiền điện tử ưu tiền hàng đầu về tính bảo mật người dùng tại Việt Nam, giúp người dùng bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất

Gan mot nua dia chi vi nhan zkSync Airdrop da ban ZK Token

Altcoin | Editor Choice

Gần một nửa địa chỉ ví nhận zkSync Airdrop đã bán ZK Token

Giải pháp Layer 2 cho Ethereum là zkSync sau khi gây nhiều tranh cãi về việc airdrop và đã chịu cảnh gần 1 nửa những người nhận airdrop ZK Token bán tháo.

Injective la gi Cung tim hieu ve INJ Token

Research | Editor Choice

Injective là gì? Cùng tìm hiểu về INJ Token

Một trong những dự án phát triển mạnh mẽ với đội ngũ tâm huyết và tài năng, được hậu thuẫn bởi nhiều quỹ đầu tư lớn trong giới tiền điện tử - Injective (INJ). Vậy, Injective là gì? INJ Token có đáng để đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay về dự án này nhé!

Tiendientu Arkham thuong 150k usd

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Arkham thưởng $150,000 để tìm người tạo ra token DJT Trump

Điều này diễn ra trong bối cảnh có 1,7 triệu đô la cược trên Polymarket về việc liệu Donald Trump hoặc các thành viên trong gia đình ông có đứng sau token DJT hay không.