Bitcoin phục hồi lên $69,000 khi sự kiện Halving gần kề

Giá của Bitcoin đang phục hồi sau một đầu tháng khó khăn, chỉ còn dưới hai tuần trước sự kiện giảm một nửa được mong chờ.

Tiendientu

Bitcoin đang phục hồi sau thời gian ổn định để bắt đầu tháng 4, tăng trở lại trên mức 69.000 USD vào ngày thứ Năm trước sự kiện halving dự kiến của mạng sẽ diễn ra trong vài tuần nữa.

Bitcoin phục hồi lên 69.000 USD

Giá Bitcoin đã tăng 5% trong vòng 24 giờ qua, đạt mức 69.100 USD, đảo ngược xu hướng ba ngày liên tiếp chứng kiến ​​tiền điện tử hàng đầu giảm xuống dưới mức 70.000 USD và gần đạt mức 65.000 USD vào ngày thứ Ba trước khi tăng trở lại vào ngày thứ Năm.

Bitcoin Chart
Bitcoin Chart

Sự kiện giảm một nửa của Bitcoin xảy ra mỗi bốn năm nhằm giảm số lượng BTC được người khai thác nhận được làm phần thưởng cho việc tạo ra một khối mới thành công. Mục tiêu của nó là làm chậm sự gia tăng của nguồn cung và kiểm soát lạm phát, thường đi kèm với việc tăng giá của tài sản.

Với dự kiến ​​về sự kiện giảm một nửa tiếp theo, dự kiến ​​vào ngày 20 tháng 4, giá Bitcoin đã tăng đột biến vào tháng 3 lên mức kỷ lục mới là 73.737 USD, tăng nhiều lần trong tháng khi nó ngày càng được đẩy lên cao hơn. Mức kỷ lục trước đó của Bitcoin được thiết lập vào tháng 11 năm 2021 với khoảng 69.000 USD.

Thời điểm diễn ra sự kiện Bitcoin Halving

Bitcoin Halving
Bitcoin Halving

Ngày dự kiến ​​cho sự kiện giảm một nửa đã thay đổi trong những tuần gần đây, vì sự kiện này được liên kết với một khối mạng cụ thể, cũng như hoạt động và nhu cầu của Bitcoin giúp xác định tốc độ của mạng tới thời điểm đó. Hiện tại, dự kiến ​​là vào ngày 20 tháng 4 hoặc 20/4, một số meme đáng chú ý phù hợp tốt với mức giá hiện tại, cũng như một số meme khác.

Liên quan: Lượng Bitcoin lớn bất ngờ rời khỏi sàn Coinbase

Sự tăng giá mới nhất của Bitcoin đã gây ra các biến động tương tự trên toàn thị trường, không có gì bất ngờ, với việc tăng 4% mỗi ngày trên mỗi dữ liệu từ CoinGecko. Ethereum (ETH) tăng gần 4% lên 3.415 USD vào hôm nay, trong khi Dogecoin (DOGE) tăng 6% lên 0,186 USD và Binance Coin (BNB) là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 10 đồng tiền hàng đầu với mức tăng 8% lên 597 USD.

Hai trong số những đồng tiền tăng giá lớn nhất trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cũng liên quan chặt chẽ đến Bitcoin. ORDI, mã thông báo BRC-20 được phát hành thông qua giao thức Bitcoin Ordinals, tăng gần 15% trong ngày với mức giá hiện tại trên 64 đô la, trong khi Bitcoin Cash – phân chia từ Bitcoin – tăng khoảng 12% lên 644 đô la sau sự kiện giảm một nửa của riêng nó trong năm nay.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.