Bitcoin phục hồi lên $66,000, khởi đầu một chu kỳ mới

Trong suốt lịch sử, Bitcoin đã trải qua một sự điều chỉnh 50% sau khi đạt mức cao mới trong Lãi suất mở. Điều này đánh dấu sự bắt đầu của một chu kỳ mới.

Tiendientu (1)

Giá của Bitcoin (BTC) đã giảm 6,8% trong hai ngày gần đây, mặc dù đã tăng từ 64,5 nghìn đô la lên 66,5 nghìn đô la. Một bài viết trên CryptoQuant đã thu hút sự chú ý khi chỉ ra rằng mỗi khi Lãi suất mở (OI) vượt qua mức 13 tỷ USD, thị trường Bitcoin thường trải qua những điều chỉnh đáng kể.

Lãi suất mở Bitcoin một lần nữa vượt mốc 13 tỷ USD

BTC OI

Nguồn: CryptoQuant

OI đã đạt 17,7 tỷ USD vào ngày 28 tháng 3, và sau đó chúng ta đã chứng kiến những tổn thất trong vài ngày qua. Với việc nhiều người tham gia bán lẻ bị loại bỏ khỏi thị trường tương lai, câu hỏi là liệu BTC có phục hồi hay tiếp tục giảm trong hai tháng tới?

Theo bài viết trên CryptoQuant, mỗi khi OI của BTC vượt qua mức 13 tỷ USD, thị trường thường trải qua sự điều chỉnh lớn. Điều này xảy ra khi OI đạt mức cao nhất trong những giai đoạn thị trường đang tăng trưởng mạnh mẽ hoặc đầy hứng khởi.

Các đỉnh điểm của OI trong năm 2021 là 14,8 tỷ USD vào tháng 4 năm 2023 và 16,6 tỷ USD vào tháng 11 năm 2021. Trong cả hai trường hợp này, BTC đều giảm khoảng 50% trong 70 ngày tiếp theo.

Mặc dù OI gần đây đã đạt 18,2 tỷ USD, nhưng điều này không tự động dẫn đến một mức giảm 50% trong hai tháng tiếp theo. Trong giai đoạn tăng giá năm 2020, OI đã vượt qua mức cao trước đó một cách ấn tượng, ngụ ý rằng dòng vốn vào thị trường đã tăng đáng kể.

Các biểu đồ thanh lý cho thấy sự đảo chiều tăng giá trong ngắn hạn

Mức độ Liq của BTC

Nguồn: Hyblock

Các biểu đồ thanh lý hiện cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn đang đảo chiều. Nguyên nhân của sự biến động lớn trong OI là do giá được thu hút bởi tính thanh khoản. Khi thị trường được hỗ trợ bởi nhu cầu từ thị trường giao ngay, biến động đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn sẽ khó xảy ra do các lệnh thị trường giao ngay.

Liên quan: Lượng Bitcoin lớn bất ngờ rời khỏi sàn Coinbase

Khi thị trường sát đến đỉnh cục bộ và giá được đẩy lên cao hơn do lãi suất trên thị trường tương lai, nhưng nhu cầu giao ngay lại ít hơn nhiều, khả năng thanh lý sẽ tăng lên đáng kể. Điều này là điều mà nhà đầu tư cần lưu ý.

Hiện tại, mức chất lỏng tích lũy delta đang rất âm. Số lần thanh lý ngắn nhiều hơn số lần thanh lý dài với tỷ suất lợi nhuận tốt. Do đó, giá có thể được thu hút cao hơn để quét sạch phe gấu.

Bản đồ nhiệt BTC Liq

Nguồn: Hyblock

68,2 nghìn đô la, 69,6 nghìn đô la và 70,3 nghìn đô la là các mức mà BTC có thể tăng lên trong những ngày tới. Có một lượng lớn các khoản thanh lý bán khống ở các cấp độ này có thể bị quét sạch.

Triển vọng dài hạn của Bitcoin được tập trung vào hai khu vực chính. Khu vực $60,6k được xem xét ở phía nam, trong khi khu vực $74k- $74,6k ở phía bắc sẽ chứng tỏ vai trò quan trọng.

Với sự kiện giảm một nửa Bitcoin chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa, chúng ta có thể mong đợi nhiều biến động hơn trước khi đợt tăng giá thực sự bắt đầu.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!