Bitcoin giảm xuống $60,000 vì xung đột giữa Iran và Israel

Giá Bitcoin đã giảm mạnh trong 24 giờ qua, từ mức 68000$ xuống mức thấp nhất là 60000$ ở thời điểm hiện tại, sau khi cuộc xung đột giữa Iran và Israel leo thang.

Tiendientu

Bitcoin đã chứng kiến một đợt sụt giảm đáng kể, rơi xuống mốc 60,000 USD, trong bối cảnh các lo ngại xung đột tại Trung Đông leo thang sau vụ Iran phóng máy bay không người lái nhằm vào Israel. Trước khi vụ việc này diễn ra, giá của Bitcoin đứng ở mức 68.000 USD.

Toàn thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề, giảm khoảng 10%, và tổng giá trị vốn hóa thị trường lùi về còn 2,38 nghìn tỷ USD. Việc các thị trường tài chính truyền thống không hoạt động vào cuối tuần khiến cho tác động cụ thể của cuộc tấn công này đối với các loại tài sản thông thường vẫn chưa được làm rõ.

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng sự sụt giảm giá trị của Bitcoin không chỉ đơn thuần là do động thái quân sự tại Israel. Các yếu tố khác bao gồm các quyền chọn hết hạn, các kỳ Bitcoin halving theo lịch sử, những biến động kinh tế vĩ mô và cả những điểm yếu từ biểu đồ phân tích kỹ thuật cũng góp phần vào sự biến động này.

Bitcoin Chart
Bitcoin Chart

Quân đội Israel đã chỉ ra rằng, máy bay không người lái của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cần thời gian để đến được Israel, và tuần tới sẽ là thời điểm quan trọng để đánh giá rõ ràng hơn ảnh hưởng của căng thẳng hiện tại đến giá Bitcoin và các tài sản khác.

Trong các đồng tiền điện tử hàng đầu, Polygon, Shiba Inu, Avalanche và Dogecoin đã chịu tác động mạnh mẽ nhất, với mức giảm lên đến 20% trong ngày vừa qua. Mặc dù sự quan tâm đến tiền điện tử vẫn ở mức cao, sự tham gia của thị trường đã có dấu hiệu hạ nhiệt, đạt mức thấp nhất trong tháng qua theo báo cáo của CMC. Chỉ số biến động của Bitcoin đã tăng vọt, từ khoảng 69 lên gần 78,9 chỉ trong ngày.

Dù thị trường đang trong giai đoạn giảm giá, một số nhà phân tích vẫn lạc quan về khả năng hồi phục. Tony Gallippi, đồng sáng lập BitPay, bày tỏ niềm tin rằng thị trường có thể sớm chứng kiến một đợt tăng giá mới. Cùng với đó, nhiều chuyên gia và người sáng lập các dự án tiền điện tử khác cũng tỏ ra lạc quan về tương lai, đặc biệt là nhờ vào kỳ Bitcoin halving sắp tới, một sự kiện được dự báo sẽ kích thích một làn sóng tăng giá mới cho thị trường.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.