Bitcoin gây sốc khi giảm xuống 8900$ trên sàn giao dịch BitMEX

Một thực thể không xác định đã bán hơn 400 Bitcoin trong một thời gian ngắn trên thị trường giao ngay BitMEX BTC-USDT, khiến BitMEX bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ.

Tiendientu

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã bắt đầu tiến hành điều tra về “hành vi không bình thường” sau khi nhận được báo cáo từ người dùng về sự giảm giá tạm thời của Bitcoin.

Vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ UTC, cộng đồng người dùng trên BitMEX đã thông báo về những biến động không thường trên thị trường giao dịch trực tiếp BTC-Tether (USDT), dẫn đến việc giá của Bitcoin tạm thời giảm xuống mức khoảng 8.900 USD.

Theo thông tin, một thực thể không rõ danh tính đã thực hiện việc bán hơn 400 Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn. BitMEX đã xác nhận việc này và đã bắt đầu tiến hành điều tra nội bộ về tình hình này.

BitMEX cũng cho biết rằng thị trường phái sinh và giá của các hợp đồng phái sinh XBT không bị ảnh hưởng bởi biến động này.

Theo nhà nghiên cứu tiền điện tử Syq, một thực thể không rõ danh tính đã bán khoảng hơn 400 BTC theo lô từ 10 đến 50 BTC trong vòng hai giờ. Nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng BitMEX đã vô hiệu hóa tính năng rút tiền từ một số tài khoản.

Đối với các tài khoản bị chặn, BitMEX đã làm rõ: “Chúng tôi KHÔNG vô hiệu hóa việc rút tiền đối với tất cả người dùng mà chỉ áp dụng cho một số tài khoản nằm trong quá trình điều tra”.

BitMEX cũng xác nhận rằng nền tảng giao dịch của họ vẫn đang hoạt động bình thường và tất cả số tiền đều được bảo đảm an toàn.

Trước đó, Cựu Giám đốc điều hành của BitMEX, Arthur Hayes, đã từng bày tỏ quan điểm rằng các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) có thể “hủy diệt hoàn toàn” Bitcoin nếu chúng trở nên quá thành công.

Liên quan: Cá voi Bitcoin điên cuồng tích lũy, giá sẽ sớm phục hồi

Theo Hayes, việc các nhà phát hành Bitcoin ETF sở hữu toàn bộ Bitcoin có thể tác động tiêu cực đến lưu lượng giao dịch trên mạng Bitcoin và làm mất đi động lực của các công ty khai thác để tiếp tục xác minh các giao dịch.

Hayes nói: “Kết quả cuối cùng là các thợ đào sẽ tắt máy vì họ không còn khả năng trả tiền cho năng lượng cần thiết để vận hành chúng. Không có thợ đào, mạng sẽ suy tàn và Bitcoin sẽ mất đi”.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.