Crypto weekly (08/04 – 14/04): Bitcoin giảm mạnh, Altcoins chia đôi

Thị trường crypto tuần qua chứng kiến sự biến động mạnh từ Bitcoin lẫn các Altcoin khác đã kiến nhiều nhà đầu tư phải cắt lỗ hoặc bị thanh lý tài sản. Nguyên nhân tại sao? Đọc chi tiết tại đây?

Tiendientu

Thị trường crypto tuần qua

Trong tuần thứ 2 của tháng Tư, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến những diễn biến đáng chú ý. Bitcoin, đồng tiền số hàng đầu, đã trải qua một đợt giảm mạnh so với tuần trước. Giá Bitcoin đã lao dốc từ mức 72.500 USD xuống mức 61.800 USD, tương đương với mức giảm khoảng 15% so với đỉnh giá.

Chart Btc Crypto
Chart BTC

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này được cho là do tác động của các yếu tố vĩ mô trên thị trường tài chính. Các nhà phân tích cho rằng, những diễn biến chính trị, kinh tế và địa chính trị tại thời điểm này đã gây ra một số lo ngại đối với các nhà đầu tư, dẫn đến việc họ rút vốn ra khỏi các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Tuy nhiên, tình hình đã có những tín hiệu tích cực khi giá Bitcoin sau đó đã hồi phục về mức 65.500 USD. Mặc dù Bitcoin chỉ giảm khoảng 15% so với đỉnh, nhiều đồng tiền số khác (Altcoin) lại đã mất đến nửa giá trị so với mức đỉnh của chúng.

Việc giá trị của các Altcoin giảm mạnh đã khiến nhiều nhà đầu tư lâm vào tình trạng rối ren và phải tiến hành thanh lý tài sản. Đây là một giai đoạn khó khăn đối với thị trường tiền điện tử, nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư điều chỉnh danh mục đầu tư và tìm kiếm những cơ hội mới trong tương lai.

Top 10 đồng coin tăng mạnh tuần qua

Increase

Nguồn: Coinmarketcap

Top 10 đồng coin giảm mạnh tuần qua

Decrease

Tin tức nổi bật tuần qua

Tin tức vĩ mô tuần này 

Tuần này sẽ có một số tin tức quan trọng như sau:

  • Vào ngày thứ Tư, ngày 17 tháng 4 năm 2024, lúc 00:15 giờ, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, sẽ phát biểu. Như mọi khi, bài phát biểu của Powell sẽ mang một ý nghĩa quan trọng vì nó phản ánh một phần các chính sách tiền tệ dự kiến trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát ở Mỹ đang tăng, gây ra lo ngại về việc Fed có thể giảm lãi suất.
  • Vào ngày thứ Năm, vào lúc 19:30 giờ, sẽ là thời điểm công bố số liệu Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Như thường lệ, nếu số liệu thực tế cao hơn so với dự báo, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đồng USD, và ngược lại.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!

ca voi tich luy dogecoin

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi tích lũy Dogecoin trong bối cảnh giá phục hồi

Gần đây, các nhà đầu tư Dogecoin đã tích lũy được hơn 60 triệu token. Một số nhà phân tích tin rằng mức giá giảm hiện tại chỉ là tạm thời.