Bitcoin giảm xuống $57,000 nhưng tâm lý thị trường vẫn tích cực

Bitcoin đã giảm xuống $57,000 sau khi phải chịu áp lực bán mạnh từ các nhà đầu tư lớn, đồng thời là việc FED quyết định giữ nguyên lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Tiendientu bitcoin giam xuong 57k

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 giờ qua là 56,600 USD, nhưng sau đó đã phục hồi lên 57,300 USD vào thời điểm hiện tại, sau khi FED quyết định duy trì lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Thị trường vẫn lạc quan

Các chuyên gia hàng đầu dự đoán rằng đợt điều chỉnh giá gần đây của Bitcoin sẽ sớm kết thúc, mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang suy thoái. Tháng 4 đã là thời gian khó khăn đối với Bitcoin, đánh dấu mức giảm hàng tháng lớn nhất trong năm, với tỷ lệ giảm gần 20%, đây là lần đầu tiên giá xuống dưới 57,000 USD kể từ cuối tháng 2.

Sự giảm này là một phần của đợt bán tháo rộng rãi trên thị trường tiền điện tử, làm giảm tổng vốn hóa thị trường gần 10% xuống còn 2.2 nghìn tỷ USD. Trong bối cảnh khó khăn này, các chuyên gia như Michael van de Poppe đã gợi ý rằng Bitcoin có thể sớm hồi phục, đặc biệt là nếu nó duy trì ổn định trong phạm vi giá 56,000 đến 58,000 USD.

Dự đoán của các chuyên gia và xu hướng lịch sử cũng cho thấy một triển vọng tích cực. Michael van de Poppe không phải là người duy nhất có cái nhìn lạc quan này. Các chuyên gia khác, bao gồm Checkmate, một chuyên gia về giao dịch, đã phân tích dữ liệu lịch sử để dự báo các biến động tiềm năng của Bitcoin.

Liên quan: Bitcoin phục hồi khi MicroStrategy tiếp tục tăng lượng tích trữ

Checkmate đã đề xuất thuật ngữ “chopsolidation”, một giai đoạn trong đó thị trường biến động nhưng ổn định, có thể dẫn đến một xu hướng tăng mạnh trong sáu đến mười hai tháng tới. Những phân tích này được củng cố bởi các xu hướng lịch sử sau sự kiện Halving của Bitcoin, thường cho thấy hiệu suất thị trường mạnh mẽ vào cuối năm.

Tâm lý của nhà đầu tư vẫn đang cảnh giác mặc dù có những dự báo tích cực từ một số chuyên gia. Trong tháng 4, hơn 300 triệu USD dòng tiền rút ra từ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, làm đứt chuỗi dòng vốn kéo dài ba tháng và phản ánh sự không chắc chắn của nhà đầu tư trên diện rộng. Charles Edwards của Capriole Investments cũng đã cảnh báo về sự cần thiết của việc điều chỉnh trong một thị trường biến động như hiện nay, cho thấy rằng tình trạng hỗn loạn có thể tiếp tục dù có dấu hiệu phục hồi.

Khi thị trường tiếp nhận các phân tích và dự đoán này, nhiều nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc xác định chiến lược tại các vùng xanh đã được định rõ. Lời khuyên “Bán vào tháng 5 và biến đi” của Edwards đặt cạnh dự đoán về khả năng thị trường phục hồi, thể hiện sự phức tạp của môi trường thị trường trong năm nay.

Tương lai vẫn chưa rõ ràng

Mặc dù tương lai của Bitcoin vẫn chưa rõ ràng, nhưng sự hiểu biết sâu sắc từ các chuyên gia sẽ giúp định hình lộ trình cho khả năng phục hồi. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể sẽ theo dõi chặt chẽ phạm vi giá từ 56,000 đến 58,000 USD, vì việc vượt qua mức này có thể là tín hiệu cho giai đoạn điều chỉnh kết thúc và bắt đầu một chu kỳ tăng giá mới.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.