Deutsche Bank công bố kết quả khảo sát về Bitcoin

Ngân hàng đầu tư hàng đầu Đức Deutsche Bank vừa công bố một cuộc khảo sát gần đây cho thấy mức độ hoài nghi giảm dần trong tâm trạng của người tiêu dùng đối với tiền điện tử.

Tiendientu

Deutsche Bank, một trong những tên tuổi lớn trong làng ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Đức, vừa công bố kết quả của một cuộc khảo sát, làm sáng tỏ sự biến đổi trong tư duy của người tiêu dùng về tiền điện tử. Theo báo cáo từ Reuters, ngân hàng này, có trụ sở tại Frankfurt, đã tiến hành khảo sát hơn 3.600 người tiêu dùng tại Mỹ.

Kết quả của cuộc khảo sát đã tiết lộ sự tăng cường sự chấp nhận đối với tiền điện tử, với hơn một nửa số người tham gia (khoảng 52%) coi chúng là “tài sản và phương thức thanh toán quan trọng” trong tương lai, tăng 12% so với tháng 9 năm 2023.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng đã phản ánh sự cảnh giác của một phần người tham gia, với 30% dự đoán giá của Bitcoin sẽ giảm xuống dưới mức 20.000 USD vào cuối năm 2024, mặc dù nhóm này đã thấy một sự giảm nhẹ kể từ tháng 1.

Deutsche Bank Bitcoin
Deutsche Bank Bitcoin

Một điểm đáng lưu ý khác là niềm tin về việc tiền điện tử chỉ là một xu hướng tạm thời đang giảm dần. Theo báo cáo, ít hơn 1% số người tham gia hiện còn giữ quan điểm này, cho thấy sự chấp nhận tiến xa hơn về tiền điện tử như một công cụ tài chính lâu dài. Tuy nhiên, chỉ có 10% số người tham gia kỳ vọng rằng Bitcoin sẽ vượt qua mức 75.000 USD vào cuối năm nay.

Liên quan: Bitcoin giảm về $71,000 kích hoạt đợt thanh lý lớn

Trong bối cảnh Bitcoin chuẩn bị cho sự kiện giảm phần thưởng lần thứ tư, nơi phần thưởng cho các nhà khai thác giảm đi một nửa, sự suy đoán về tác động tiềm ẩn đối với giá cả đã được nêu ra.

Lịch sử cho thấy Bitcoin đã trải qua chuỗi giảm giá trong 90 ngày đầu tiên sau sự kiện giảm phần thưởng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng tình hình hiện nay có thể khác, với dòng vốn mới thông qua các quỹ ETF giao dịch Bitcoin được xem là một yếu tố thay đổi tiềm năng trong thị trường.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.