Lượng Bitcoin lớn bất ngờ rời khỏi sàn Coinbase

Vị thế ròng Bitcoin giảm dần có thể khiến giá trị của token tăng vọt. Mặc dù biến động tăng cao, chỉ báo AO cho thấy AVAX có thể giảm xuống dưới 45 USD trước khi có khả năng phục hồi.

Tiendientu (1)

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy vào ngày 1 tháng 4, Bitcoin [BTC] đã ghi nhận một lượng tiền rút ra lớn thứ hai từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là Coinbase.

Theo thông tin từ nhà cung cấp dữ liệu, vào ngày đó, có khoảng 17.000 BTC, tương đương khoảng 1 tỷ USD, đã được rút khỏi sàn giao dịch. Trước đó, vào ngày 28 tháng 3, đã có tổng cộng 16.800 BTC được rút ra từ Coinbase.

Lượng Bitcoin lớn rời khỏi Coinbase

Việc rút tiền ra từ Coinbase thường thấy ở các nhà đầu tư tổ chức lớn, đang chuyển đi một lượng lớn Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Nguyên nhân có thể là để đa dạng hóa danh mục đầu tư hoặc chuyển tiền sang các loại tài sản đầu tư khác.

Chia sẻ quan điểm tương tự, nhà phân tích Burak Kesmeci của CryptoQuant lưu ý rằng lượng tiền Bitcoin rút ra từ Coinbase tăng mạnh gần đây có thể “liên quan đến hoạt động mua của các tổ chức hoặc Spot ETF”.

Những lượng Bitcoin cao cấp được rút ra từ Coinbase vào ngày 1 tháng 4 cũng trùng khớp với sự đảo chiều trong Chỉ số Coinbase Premium (CPI) của Bitcoin.

Chỉ số cao cấp Bitcoin Coinbase

Nguồn: CryptoQuant

Vào ngày đó, chỉ số CPI của Bitcoin, sau khi rơi vào vùng âm, đã thay đổi hướng và có xu hướng tăng lên. Chỉ số này đo lường sự chênh lệch giữa giá Bitcoin trên Coinbase và Binance. Khi giá trị CPI tăng, đó thể hiện hoạt động mua hàng đáng kể từ các nhà đầu tư ở Mỹ trên sàn Coinbase.

Ngược lại, khi chỉ số này giảm và đi vào vùng tiêu cực, nó biểu thị rằng hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đang ít hơn. Tại thời điểm viết bài này, CPI của BTC là 0,045.

Liên quan: Bitcoin giảm xuống 65000$ kích hoạt đợt thanh lý mạnh

Trong khoảng từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4, con số này đã tăng hơn 250%. Sự tăng này xác nhận sự hồi sinh trong hoạt động giao dịch từ các nhà đầu tư nắm giữ tiền xu có trụ sở tại Hoa Kỳ. Khoảng cách giữa Coinbase Premium Gap của BTC cũng tăng hơn 200% trong vòng 24 giờ đó.

Chỉ số cao cấp Bitcoin Hàn Quốc

Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù thị trường châu Á cũng đi theo xu hướng tương tự trong giai đoạn này, nhưng đánh giá về Chỉ số Premium Hàn Quốc (KPI) của BTC cho thấy rằng nhu cầu về Bitcoin tại thị trường này vẫn tích cực vào năm 2024, mặc dù có nhiều đợt rút lui.

Vào thời điểm viết bài này, KPI của BTC là 6,68. Số liệu này đo khoảng cách giá của BTC giữa các sàn giao dịch ở Hàn Quốc và các sàn giao dịch toàn cầu khác. Khi chỉ số này là dương, điều đó biểu thị nhu cầu về Bitcoin trên thị trường Hàn Quốc đang tăng so với các thị trường khác.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!