Vitalik Buterin tiết lộ cập nhật quan trọng của Ethereum

Vitalik Buterin của Ethereum đang khám phá các phương pháp để giảm thời gian xác nhận của mạng lưới, một động thái hứa hẹn sẽ thúc đẩy việc áp dụng.

Tiendientu vitalik buterin tiet lo cap nhat quan trong

Trải nghiệm người dùng vượt trội là rất quan trọng để áp dụng và phát triển bền vững bất kỳ công nghệ nào và chuỗi khối Lớp 1 hàng đầu, Ethereum, cũng không ngoại lệ.

Khi việc áp dụng tăng lên, rõ ràng là để duy trì vị thế là “Vua DeFi”, Ethereum phải nâng cao trải nghiệm người dùng. Những nỗ lực cho đến nay vẫn tập trung vào việc mở rộng quy mô, bao gồm cung cấp các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp thông qua các nâng cấp lớn và lộ trình tập trung vào các đợt tổng hợp.

Trong bối cảnh này, người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã xuất bản một bài báo khám phá các phương pháp để giảm thời gian xác nhận giao dịch của mạng. Sáng kiến ​​này hứa hẹn sẽ thúc đẩy việc áp dụng và cho phép phát triển các ứng dụng sáng tạo, thân thiện với người dùng.

“Có giá trị trong việc cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng”: Vitalik

Vitalik Buterin tin rằng Ethereum có thể nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách đạt được xác nhận giao dịch nhanh hơn. Trong bài đăng trên blog ngày 30 tháng 6, Buterin đã thảo luận các cách để đạt được thời gian xác nhận nhanh hơn. Ông lập luận rằng Ethereum đã đạt được tiến bộ đáng kể trong 5 năm qua, đạt được thời gian xác nhận từ 5 đến 20 giây, nhưng vẫn còn chỗ cần cải thiện.

“… việc cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ còn có giá trị hơn nữa và một số ứng dụng thực sự yêu cầu độ trễ trong hàng trăm mili giây hoặc ít hơn,” ông viết.


Một giao dịch được xác nhận trên blockchain khi nó được đưa vào một khối mới và khối đó được mạng xác thực. Buterin đã nhấn mạnh rằng quá trình xác nhận ban đầu này, thường được gọi là slot, mất 12 giây để hoàn thành. Các xác nhận bổ sung xảy ra khi nhiều khối được thêm vào, đạt được kết quả cuối cùng khi giao dịch được coi là không thể đảo ngược.

Buterin đã nêu ra ba ý tưởng chính thường được xem xét để tạo điều kiện cho thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn: tính hữu hạn của một vị trí, tổng hợp đồng thuận trước và yêu cầu chuỗi Lớp 2 phải có trình xác thực gốc cam kết ký các khối trong vòng một phần nghìn giây. Ngoài ra, xác nhận trước, trong đó người dùng phải trả thêm phí để chặn những người đề xuất để xác nhận giao dịch nhanh hơn, đã được thảo luận.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Ethereum đã chỉ ra một số hạn chế liên quan đến các kỹ thuật riêng lẻ này. Chẳng hạn, tính hữu hạn của một khe chỉ làm giảm thời gian cuối cùng mà không giải quyết được thời gian xác nhận. Trong khi đó, các lần tổng hợp đồng thuận trước đặt ra các yêu cầu cao đối với các lần tổng hợp để đảm bảo tất cả đều có trình tự sắp xếp phi tập trung, điều mà ông ví như việc tạo ra một chuỗi Lớp 1 hoàn toàn mới.

Bất chấp những thách thức này, anh ấy đã đề xuất kết hợp tính năng cuối cùng một khe với xác nhận trước khi triển khai hoặc xác nhận trước lớp cơ sở để giảm thời gian xác nhận xuống chỉ còn 2 giây.

Bất kỳ sự kết hợp nào được các nhà phát triển lựa chọn đều có khả năng tác động đến chuỗi Lớp 2 được xây dựng trên Ethereum.

Ethereum Layer 2

Chuỗi lớp 2 nên làm gì?

Theo Buterin, hiện có ba chiến lược mà chuỗi Lớp 2 có thể áp dụng. Họ có thể: căn cứ trình tự của mình trên chuỗi Lớp 1, ủy quyền trình tự cho chuỗi Lớp 1 hoặc hoạt động như “máy chủ giàn giáo blockchain”, một chiến lược được chuỗi validium sử dụng, dựa vào các nút nhanh để giảm độ trễ.

Trong khi Buterin có vẻ ủng hộ việc áp dụng phương pháp tổng hợp dựa trên cách tiếp cận đầu tiên, một số người ủng hộ đã đặt câu hỏi về động cơ đằng sau ưu tiên này.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Ittai Abraham gợi ý rằng thay vì phụ thuộc vào lớp cơ sở, chuỗi Lớp 2 có động lực mạnh mẽ hơn để hoạt động giống chuỗi Lớp 1 hơn. Cách tiếp cận này mang lại sự độc lập cao hơn và có khả năng tăng giá trị mã thông báo gốc của họ.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.