Binance Đóng Băng 5M USD Liên Quan Đến Vụ Hack BtcTurk

Sàn giao dịch Binance thông báo sẽ đóng băng số tiền khoảng 5 triệu usd từ hacker và sẽ hỗ trợ sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỹ BtcTurk điều tra vụ hack này.

Binance Dong Bang 5M USD Lien Quan Den Vu Hack BtcTurk

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã có hành động ngăn chặn dòng tiền liên quan đến vụ tấn công mạng nhắm vào sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ BtcTurk.

Cuộc tấn công này nhắm vào 10 ví nóng của BtcTurk sau khi có báo cáo về các giao dịch đáng ngờ liên quan đến token Avalanche (AVAX) vào hôm thứ Bảy. BtcTurk đã cam đoan với người dùng rằng các ví lạnh chứa phần lớn tài sản vẫn an toàn và công ty vẫn ổn định về tài chính.

CEO của Binance, Richard Teng, xác nhận công ty đang hỗ trợ BtcTurk điều tra sự cố. Binance đã đóng băng hơn 5,3 triệu đô la tiền bị đánh cắp, ngăn chặn hiệu quả các giao dịch trái phép tiếp theo.

BtcTurk được thành lập vào năm 2013 là một trong sàn giao dịch tiền điện tử lớn và lâu đời nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ.Tương tự như các sàn giao dịch khác, sàn này cung cấp nền tảng để mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử.

Điều tra từ ZachXBT về vụ hack sàn BtcTurk

Theo phân tích của chuyên gia blockchain ZachXBT, khoảng 54 triệu đô la token Avalanche (AVAX) có thể liên quan đến vụ tấn công mạng này. Số tiền này đã được chuyển đến nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Binance và Coinbase, sử dụng giao thức THORChain. Sau đó, tiền bị đánh cắp được chuyển đổi thành Bitcoin và chuyển đến hai ví riêng biệt.

ZachXBT cũng nghi ngờ về một cuộc tấn công tiềm ẩn nhắm vào sòng bạc trực tuyến Sportsbet, với hơn 3,5 triệu đô la có thể đã bị đánh cắp bởi cùng một đối tượng tấn công BtcTurk.

Đọc thêm: Kênh Youtube 7 triệu sub của Tộc trưởng Độ Mixi bị hack quảng cáo cho XRP

Biến động giá AVAX

Sau vụ tấn công mạng và các giao dịch tiếp theo, giá của Avalanche đã tạm thời giảm khoảng 10%, nhưng sau đó đã phục hồi khoảng 5% giá trị so với mức thấp nhất vào hôm thứ Bảy.

Hiện tại giá của AVAX đang dao động khoảng 25$ với khối lượng giao dịch là khoảng 400 triệu USD và mức vốn hóa thị trường đạt 10 tỷ đô.

AVAX btcturk
Nguồn: CoinmarketCap

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu truy cap binance

Tin tức

Cách truy cập sàn Binance bị chặn tại Việt Nam

Sàn Binance đã bị chặn khi sử dụng mạng Viettel tại Việt Nam. Đây là 4 cách để truy cập Binance khi bị chặn.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!