Sàn KuCoin chứng kiến lượng tiền lớn chảy ra sau vụ kiện ở Mỹ

Trong tuần qua, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã trở thành tâm điểm chú ý do các vấn đề pháp lý. Các cáo buộc được đưa ra vào thứ Ba tuần trước bao gồm vi phạm một số luật và quy định chống rửa tiền (AML) tại Hoa Kỳ.

Tiendientu (2)

Trong tuần vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã trở thành tâm điểm của sự chú ý do vấn đề quy định. Các cáo buộc được đưa ra vào ngày thứ Ba tuần trước bao gồm vi phạm một số quy định và luật chống rửa tiền (AML) tại Hoa Kỳ.

Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng sau khi tin tức về vụ kiện này lan truyền, sàn giao dịch đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Mặc dù có những nỗ lực để kiềm chế, người dùng KuCoin vẫn chuyển sang các sàn giao dịch khác, gây ra một luồng vốn lớn đổ ra khỏi nền tảng này.

Các cáo buộc chống lại KuCoin

Vào ngày 26 tháng 3, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai (CFTC) đã liên tiếp đệ đơn kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu KuCoin.

DOJ đã buộc tội KuCoin và hai người sáng lập của nó, Chun Gan và Ke Tang, vì đã cố ý không duy trì chương trình AML đầy đủ. Ngoài ra, KuCoin còn bị cáo buộc “điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép”.

Như đã báo cáo trước đó, CFTC đã đệ đơn khiếu nại sàn giao dịch tiền điện tử vì giao dịch bất hợp pháp trong “các giao dịch tương lai hàng hóa ngoại hối và các giao dịch hàng hóa bán lẻ có đòn bẩy, ký quỹ hoặc tài trợ”.

Hiệu suất của Token KuCoin trong biểu đồ 7 ngày. Nguồn: KCSUSDT trên Tradingview.comHiệu suất của Token KuCoin trong biểu đồ 7 ngày. Nguồn: KCSUSDT trên Tradingview.com

Hơn nữa, sàn giao dịch này còn bị cáo buộc không “đăng ký với CFTC với tư cách là người bán hoa hồng tương lai (FCM)” và vi phạm nhiều quy định của Đạo luật Giao dịch Hàng hóa (CEA) và CFTC.

Kết quả là giá token KuCoin (KCS) đã giảm 10% chỉ vài giờ sau khi tin tức này lan truyền. Kể từ đó, KCS đã giảm 13,1% trong tuần qua và giảm 18,9% so với giá 30 ngày trước.

Điều đáng chú ý là công ty nghiên cứu và phân tích blockchain Kaiko đã phát hiện ra rằng trong quá trình nghiên cứu về các khoản phí của KuCoin có tác động như sau: Mặc dù DOJ tuyên bố không có tương tác trực tiếp giữa KuCoin và Tornado Cash trên chuỗi khối Ethereum, nhưng tất cả số tiền bị đánh cắp từ vụ hack của KuCoin vào năm 2020 đã được “tư nhân hóa” bằng cách sử dụng Tornado Cash, đại diện cho một lượng ETH đáng kể.

Tác động của bản cáo trạng từ CFTC và DOJ đến KuCoin như thế nào?

Khối lượng giao dịch và thị phần của KuCoin giảm sau Vụ kiện. Nguồn: KaikoKhối lượng giao dịch và thị phần của KuCoin giảm sau Vụ kiện. Nguồn: Kaiko

Không chỉ giá của KCS bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp của các cơ quan quản lý đối với sàn giao dịch tiền điện tử. Theo Kaiko, các khoản phí từ CFTC và DOJ đã có tác động đáng kể và ngay lập tức đến sàn giao dịch này.

Số liệu cho thấy rằng KuCoin đã ghi nhận một sự giảm đáng kể trong một số chỉ số trong tuần qua, mặc dù được biết đến là một trong những sàn giao dịch phát triển nhanh nhất trong năm nay. Theo báo cáo, khối lượng giao dịch hàng ngày và thị phần của KuCoin đã giảm từ ngày 26 tháng 3. Khối lượng giao dịch hàng ngày giảm từ 2 tỷ USD xuống còn 520 triệu USD, giảm 74%. Hơn nữa, thị phần của nó giảm một nửa từ 6,5% xuống còn 3%. Mặc dù đã cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm này bằng cách triển khai một gói airdrop trị giá 10 triệu đô la, nhưng KuCoin không thành công.

Liên quan: Kucoin dính FUD, KCS ngay lập tức rớt giá thảm

Dữ liệu từ Kaiko cho thấy rằng dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch đã tăng đáng kể sau khi người dùng chuyển tiền của họ sang các sàn giao dịch tập trung khác như Binance, OKX, Coinbase, MEXC và Gate.io. Nhằm bảo vệ tài sản của mình, người dùng cũng chuyển trực tiếp tài sản của họ đến ví trên chuỗi.

Vào ngày 26 tháng 3, tổng giá trị của dòng tiền ra đã vượt qua dòng tiền vào của KuCoin. Hơn 600 triệu USD, chủ yếu là USDT và ETH, đã được rút khỏi sàn giao dịch sau khi thông tin về vụ kiện lan truyền.

Lưu lượng ròng hàng ngày của KuCoin. Nguồn: NansenLưu lượng ròng hàng ngày của KuCoin. Nguồn: Nansen

Nền tảng nghiên cứu nhấn mạnh rằng các con số này chỉ bao gồm các giao dịch trực tuyến từ ví KuCoin và các sàn giao dịch hoặc ví khác, không bao gồm các giao dịch giữa các địa chỉ của KuCoin.

Theo dữ liệu từ Nansen, tổng giá trị của tài sản do sàn giao dịch nắm giữ đã giảm từ khoảng 6 tỷ USD xuống còn 4,82 tỷ USD. Hiện tại, tổng giá trị dòng tiền ra của KuCoin chiếm gần 1,2 tỷ USD.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.