Chính phủ Nigeria hợp tác với Interpol để dẫn độ Giám đốc Binance

Chính phủ Nigeria và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã khởi động một kế hoạch phối hợp nhằm dẫn độ Giám đốc Nadeem Anjarwalla của Binance, người đã trốn thoát khỏi nơi giam giữ vào ngày 22/3/2024.

Tiendientu (9)

Chính phủ Nigeria Tiếp Tục Đấu Tranh Chống Hoạt Động Tiền Điện Tử Đáng Ngờ

Tờ báo địa phương cho biết các nguồn tin cấp cao của chính phủ Nigeria đã xác nhận vào ngày 2/4 rằng quá trình dẫn độ Nadeem Anjarwalla, Giám đốc khu vực châu Phi của Binance, đã bắt đầu, cùng với việc phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và chính phủ Anh và Kenya.

“Quá trình dẫn độ ông Anjarwalla đã được khởi động. Chính phủ Liên bang đang phối hợp với Interpol để dẫn độ người này, một tên đào tẩu khỏi nơi giam giữ hợp pháp, về Nigeria. Đồng phạm của hắn vẫn đang bị giam giữ và sẽ phải đối mặt với vụ truy tố vào thứ Năm (ngày 4/4) cùng với công ty Binance,” nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, một nguồn tin an ninh cấp cao khác cho biết rằng các nhân viên an ninh được giao nhiệm vụ giám sát Anjarwalla trước khi hắn đào tẩu đang bị các điều tra viên đặc biệt thẩm vấn.

Cần nhắc lại rằng chính phủ Nigeria, thông qua Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia, đã bắt giữ Nadeem Anjarwalla và Tigran Gambaryan, là những giám đốc cấp cao của Binance vào ngày 28/2/2024.

Việc bắt giữ hai người này được thực hiện trong chuyến thăm Nigeria của họ sau khi chính phủ cấm hoạt động của Binance và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác. Hộ chiếu quốc tế của họ bị tịch thu.

Đọc thêm: Căng thẳng giữa Nigeria và Binance được đẩy lên cao trào

Chính Phủ Nigeria Buộc Tội Binance và Các Giám Đốc Tội Rửa Tiền 35,4 Triệu USD

Binance (2)

Vào ngày 27/2, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria Olayemi Cardoso công bố rằng Binance đã tạo điều kiện cho giao dịch trị giá 26 tỷ USD từ Nigeria trong một năm qua, nguồn gốc của những khoản tiền này được cho là từ các nguồn vô danh và nhà đầu tư cá nhân.

Như một phần của quá trình điều tra, chính phủ Nigeria muốn sàn giao dịch này cung cấp dữ liệu về 100 nhà giao dịch/đầu tư hàng đầu tại đất nước này, cùng với lịch sử giao dịch đầy đủ của mọi người dùng trong sáu tháng qua.

Vài ngày sau khi những yêu cầu này được đưa ra, Nadeem Anjarwalla bất ngờ trốn khỏi đất nước trong hoàn cảnh bất thường.

Giám đốc Binance này, người mang hai quốc tịch Anh và Kenya, được cho là đã sử dụng hộ chiếu Kenya để lên máy bay rời khỏi quốc gia Tây Phi. Việc hắn trốn thoát đã gây ra nhiều chỉ trích tại Nigeria, một số chuyên gia an ninh bày tỏ sự bẽ mặt vì hắn đã thoát khỏi nơi giam giữ mặc dù đang nằm trong sự giám sát của lực lượng an ninh.

Sau khi cấp lãnh đạo này trốn thoát, cơ quan chống tham nhũng của Nigeria, Ủy ban Chống Tham nhũng Kinh tế và Tài chính (EFCC), đã buộc tội Binance Holdings Limited và Gambaryan tội nghi ngờ tham gia vào các hoạt động rửa tiền vào ngày 28/3.

Trong khi đó, Binance độc quyền cho tờ báo địa phương biết vào ngày 3/4 rằng Tigran Gambaryan, quan chức Binance còn bị giam giữ, không thuộc ban lãnh đạo công ty mà chỉ đảm nhiệm vai trò nhân viên thực thi pháp luật và không có quyền quyết định hoặc công bố dữ liệu về 100 nhà giao dịch hàng đầu của họ tại Nigeria.

Phần tuyên bố của Binance viết:

Binance kính đề nghị không nên buộc tội Tigran Gambaryan, người không có quyền quyết định trong công ty, trong khi các cuộc thảo luận hiện tại giữa Binance và các quan chức chính phủ Nigeria vẫn đang diễn ra.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.