Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù với 7 tội danh

Ngày 28/3/2024, Sam Bankman-Fried chính thức bị kết án từ thẩm phán Lewis Kaplan và chịu án phạt lên đến 25 năm tù với 7 tội danh khác nhau.

Tiendientu

Trước đó, sau phiên xử kéo dài hơn 1 tháng vào cuối năm ngoái, Sam Bankman-Fried (SBF), nhân vật chính đứng sau vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX vào tháng 11/2022, đã bị kết tội về toàn bộ 7 tội danh buộc tội.

Bên ngành công tố đã đề nghị mức án tù từ 40 đến 50 năm cho Bankman-Fried, cộng với khoản phạt 11 tỷ USD, trong khi luật sư bào chữa cho rằng mức án từ 63-78 tháng sẽ là “công bằng” hơn. Kể từ đó, SBF đã bị tạm giam tại nhà tù MDC ở thành phố New York (Mỹ), chờ đợi ngày tuyên án chính thức.

Hôm qua, lúc 13:30 UTC ngày 28/03/2024, Sam Bankman-Fried một lần nữa ra tòa tại Manhattan (Hoa Kỳ) để nhận bản án cuối cùng cho các tội danh và âm mưu khác nhau liên quan đến sự sụp đổ của FTX.

Theo báo cáo của luật sư Matthew Russell Lee, phòng xử án đông nghẹt người tham dự bao gồm bồi thẩm đoàn, công tố viên, Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ, nhân chứng Sunil Kavuri và các luật sư của SBF là Mark Mukasey và Torrey Young. Sam Bankman-Fried được dẫn giải ra trong bộ đồng phục màu nâu nhạt của Trung tâm Giam giữ Metropolitan ở Brooklyn (MDC).

Đọc thêm: Whale Bitcoin lớn thứ 5 thế giới thức dậy sau 5 năm

Bản án dành cho Sam Bankman-Fried

Sam Bankman Fried
Sam Bankman Fried

Sau khi nghe những lập luận từ các bên liên quan, và cân nhắc theo các yếu tố quy định trong Bộ luật 3553, Thẩm phán Kaplan đồng tình với những nhận định về tiểu sử của Sam Bankman-Fried. SBF cũng là một công dân có đặc quyền, được bố mẹ yêu thương và hưởng nhiều lợi thế.

Thẩm phán Kaplan ghi nhận rằng Cục Quản chế đề nghị mức án tù 105 năm, còn chính phủ yêu cầu từ 40 – 50 năm. Tuy nhiên, những mức án đó cao hơn mức cần thiết. Hình phạt phải tương xứng với mức độ nghiêm trọng của tội phạm, và cũng cần phải được cảm nhận là công bằng.

Do đó, Thẩm phán Lewis Kaplan của Tòa án Quận Hoa Kỳ đã tuyên phạt Sam Bankman-Fried 25 năm tù giam với 7 tội danh nghiêm trọng về lừa đảo hàng tỷ đô la.  

Gary Wang, Caroline Ellison, Nishad Singh và Ryan Salame – bốn cá nhân khác liên quan đến FTX và Alameda Research bị truy tố cùng vụ án với SBF – đã thừa nhận tội và chấp nhận các thỏa thuận đình chỉ.

Salame, cựu đồng Giám đốc điều hành của FTX Digital Markets, là người duy nhất trong số bốn người không làm chứng tại phiên xử hình sự của Bankman-Fried. Tuy nhiên, ông có thể sẽ là người tiếp theo phải hầu tòa để nghe tuyên án vào ngày 01/05/2024 tới.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.