Kucoin dính FUD, KCS ngay lập tức rớt giá thảm

Mới đây, sàn giao dịch Kucoin đã dính phải cáo trạng bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ liên quan đến việc giao dịch bất hợp pháp, số tiền lên tới 9 tỷ USD. Ngay lập tức token KCS bốc hơi 25%.

Tiendientu0

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) vừa công bố cáo trạng nghiêm trọng chống lại sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin, cùng với hai nhân vật sáng lập là Chun Gan (Michael) và Ke Tang (Eric). Theo số liệu từ DOJ, KuCoin đã tiếp nhận và xử lý hơn 9 tỷ USD giao dịch từ nguồn bất hợp pháp.

Cáo trạng buộc tội KuCoin là một doanh nghiệp chuyển tiền bất hợp pháp và vi phạm nghiêm trọng Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Hai sáng lập viên Gan và Tang bị cáo buộc chỉ đạo sàn né tránh chương trình chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, không thực hiện thủ tục xác minh danh tính khách hàng (KYC) hay báo cáo hoạt động theo quy định.

Theo cáo trạng, các tổ chức tài chính như KuCoin cần tuân thủ luật pháp Mỹ để giúp phát hiện và ngăn chặn tội phạm cũng như các âm mưu tham nhũng khác. Tuy nhiên, KuCoin không chỉ hoạt động bất hợp pháp tại Mỹ mà còn trở thành “thiên đường” cho các hoạt động rửa tiền và tài trợ cho tội phạm trên thị trường tài chính.

Song song với cáo trạng của DOJ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đệ đơn kiện dân sự chống lại KuCoin. CFTC cáo buộc KuCoin cung cấp cả dịch vụ giao dịch spot và phái sinh mà không đăng ký theo quy định, đồng thời vi phạm yêu cầu KYC của ủy ban.

Đặc vụ Điều tra An ninh Nội địa Darren McCormack mô tả KuCoin là “một âm mưu tội phạm trị giá hàng tỷ đô la”, xem đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay.

Cập nhật mới nhất: KuCoin đã cân nhắc việc ngừng hoạt động và bán sàn giao dịch. KuCoin bị Hoa Kỳ đưa vào cuộc điều tra hình sự vào năm 2023 và cũng là đối tượng của nhiều cuộc điều tra ở Trung Quốc.

Đọc thêm: SEC muốn Ripple (XRP) nộp phạt 2 tỷ USD

Kucoin và biến động giá

KuCoin được thành lập vào tháng 9/2017 bởi Gan và Tang, hoạt động dưới ba pháp nhân khác nhau là FLASHDOT LIMITED, PEKEN GLOBAL LIMITED và PHOENIXFIN PRIVATE LIMITED.

Đây là một sàn giao dịch tập trung (CEX) nổi tiếng với hơn 649 loại tiền mã hóa được giao dịch và hơn 8 triệu người dùng trên toàn cầu. Sàn cung cấp nhiều dịch vụ như giao dịch spot, ký quỹ, phái sinh, lending, trading bot và đồng token riêng là KCS.

Sau khi bị điều tra, giá token KCS của Kucoin đã giảm 25%.

kucoin

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!