Pi Network ra mắt thí điểm mạng quảng cáo Pi

Mạng quảng cáo Pi - nơi các nhà quảng cáo cuối cùng cần có được và sử dụng Pi để đặt quảng cáo trong hệ sinh thái Pi và Ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi

Pi Network Ra Mắt Thí điểm Mạng Quảng Cáo Pi

Pi Network thông báo phát hành Mạng quảng cáo Pi nơi các nhà quảng cáo cuối cùng cần có được và sử dụng Pi để đặt quảng cáo trong hệ sinh thái Pi và Ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi. Mạng quảng cáo Pi đang thử nghiệm trong ứng dụng Diễn đàn Fireside và sau đó sẽ được phát hành cho các nhà phát triển cộng đồng dưới dạng Bộ công cụ phát triển phần mềm (hoặc “SDK”) khi thử nghiệm trên Diễn đàn Fireside.

Platform Level Utility Translated From 2
Tầm nhìn đằng sau Pi Ad Network – Mạng quảng cáo Pi

Sau khi giai đoạn Mạng mở được triển khai, các nhà quảng cáo hoặc các bên muốn đặt quảng cáo trên Trình duyệt Pi và Ứng dụng Pi trong Hệ sinh thái Pi (“Nhà quảng cáo”) sẽ phải mua Pi và sử dụng Pi đó để thanh toán cho nền tảng Pi để hiển thị quảng cáo. Sau đó, Pi sẽ lần lượt được phân phối cho các nhà phát triển Ứng dụng Pi hiển thị quảng cáo trên nền tảng. Bằng cách này, mạng quảng cáo sẽ tạo ra tiện ích cấp nền tảng bổ sung cho Pi và do đó mang lại lợi ích cho toàn bộ mạng.

Tầm nhìn và thiết kế của Mạng quảng cáo Pi dựa trên lý thuyết và cơ sở lý luận được giải thích trong thông báo trước đây của Pi Network về tiện ích cấp nền tảng, dựa trên nguồn lực tập thể của mạng gồm hơn 55 triệu Người tiên phong đã tham gia. Bạn cũng có thể tham khảo thông báo đó để hiểu về mặt lý thuyết lý do tại sao thiết kế của Pi Ad Network sẽ hoạt động và mang lại lợi ích cho hệ sinh thái cũng như tất cả những Người tiên phong trong mạng.

Xem thêm: Việt Nam lọt Top trong cộng đồng Pi Network

Lợi ích của Mạng quảng cáo Pi – Pi Ad Network với nhà phát triển

Kiếm tiền cho nhà phát triển ứng dụng

Mạng quảng cáo Pi sẽ cho phép các nhà phát triển Ứng dụng Pi kiếm tiền từ các tài nguyên gây chú ý – do những Người tiên phong đóng góp chung – mà ứng dụng của họ nhận được từ Nền tảng Pi thông qua Trình duyệt Pi. Một cách hợp lý, tất cả các nhà phát triển đều phải trả chi phí vận hành về nhân sự và máy chủ để phát triển và chạy một ứng dụng. Càng nhiều người truy cập ứng dụng của họ thì chi phí về cơ sở hạ tầng, bảo trì và nhân lực càng cao. Việc giải quyết vấn đề kiếm tiền cho các nhà phát triển Ứng dụng Pi có mối tương quan tích cực với việc tăng chi phí có thể cho phép nhiều nhà phát triển Ứng dụng Pi hơn bắt đầu và duy trì hoạt động của họ, đồng thời khuyến khích họ đổi mới và xây dựng các ứng dụng thực sự hữu ích thu hút Người tiên phong, từ đó mang lại lợi ích cho sự phát triển của hệ sinh thái Pi.

Phiên bản cuối cùng của Mạng quảng cáo Pi yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử Pi để đặt quảng cáo sẽ khả thi sau Mạng mở khi Nhà quảng cáo có thể có được Pi. Tuy nhiên, điều này không ngăn mạng triển khai các phiên bản trung gian của Mạng quảng cáo Pi, điều này cũng sẽ cho phép có thời gian phát triển, tích hợp, triển khai và lặp lại cho toàn bộ hệ sinh thái. Do đó, trong giai đoạn Mạng kèm theo, Mạng quảng cáo Pi sẽ phân phối USD hoặc tương đương USD cho các nhà phát triển Ứng dụng Pi dựa trên vị trí đặt quảng cáo và số liệu tiêu chuẩn của ngành để họ tham gia, tích hợp và bắt đầu hưởng lợi từ việc kiếm tiền từ lưu lượng truy cập do Pi cung cấp nền tảng.

Khung quảng cáo hợp nhất để cải thiện trải nghiệm ứng dụng 

Xem xét nhu cầu kiếm tiền của các nhà phát triển Ứng dụng Pi, nền tảng này đã cho phép các nhà phát triển cộng đồng lấy nguồn quảng cáo độc lập từ các mạng quảng cáo khác nhau, đặt quảng cáo trên ứng dụng Pi của họ và bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo vì chúng có thể truy cập được thông qua Trình duyệt Pi và Giao diện người dùng hệ sinh thái Testnet . Tuy nhiên, như nhiều Người tiên phong đã trải nghiệm, chất lượng quảng cáo, loại quảng cáo và vị trí, v.v., trong một số Ứng dụng Pi không lý tưởng hoặc không nhất quán với trải nghiệm người dùng tổng thể trên mạng, điều này sau đó dẫn đến ít lượt truy cập tự nhiên của Người tiên phong hơn ứng dụng của họ. Ví dụ: việc hiển thị một quảng cáo gây rối làm chuyển hướng sự chú ý khỏi chức năng cốt lõi của ứng dụng hoặc nội dung lừa đảo trên quảng cáo có thể gây nhầm lẫn hoặc thậm chí không an toàn cho những Người tiên phong truy cập ứng dụng của họ.

Mạng quảng cáo Pi với tư cách là một nền tảng mạnh mẽ sẽ có thể tìm nguồn quảng cáo tiềm năng tốt hơn từ các nhà cung cấp quảng cáo có uy tín, chịu trách nhiệm trước luật pháp và quy định như quyền riêng tư của người dùng, dữ liệu và tiêu chuẩn ngành thay vì những quảng cáo có nguồn gốc từ nhiều nhà cung cấp quảng cáo ngẫu nhiên nhỏ hơn. Điều này giúp quảng cáo hiển thị trong Ứng dụng Pi và hệ sinh thái ít nhất giữ được một số tiêu chuẩn về trải nghiệm và sự an toàn của người dùng. Ngược lại, điều này làm cho Ứng dụng Pi trở nên hấp dẫn và an toàn hơn, đồng thời giúp thúc đẩy nhiều người dùng chấp nhận hơn .

Lợi ích của Mạng quảng cáo Pi với người dùng

Lợi ích chung cho cộng đồng Pioneer

Tiện ích cấp nền tảng đang chuyển đổi các tài nguyên chung của mạng sang việc sử dụng Pi một cách tự nhiên để giải quyết các nhu cầu trong thế giới thực . Mạng quảng cáo Pi giúp các nhà phát triển cộng đồng kiếm tiền từ sự quan tâm tập thể do tất cả những Người tiên phong đóng góp, đồng thời đảm bảo lợi ích của nhà phát triển phù hợp với phần còn lại của cộng đồng. Bằng cách yêu cầu sử dụng Pi trong các quảng cáo giao dịch được hiển thị trong hệ sinh thái sau Mạng mở, Mạng quảng cáo Pi thực thi rằng quyền truy cập vào tài nguyên hệ sinh thái – sự chú ý chung trong trường hợp này – dựa vào tiền điện tử Pi mà mọi Pioneer nắm giữ.

63b958f8546f06148b4942dc_pi_network_1_1_bf24e016d23eb8544fbbf8eaa85fe8fe_2000

Trải nghiệm người dùng tốt hơn và an toàn hơn

Tương tự như cuộc thảo luận về khung quảng cáo thống nhất ở trên, việc tìm nguồn cung ứng từ các nhà cung cấp quảng cáo có uy tín thông qua cấp độ nền tảng Pi giúp cải thiện và bảo vệ trải nghiệm người dùng của Người tiên phong trong Ứng dụng Pi nhờ chất lượng và nội dung quảng cáo tốt hơn.

Phát triển hệ sinh thái bền vững giúp Pi tổng thể

Giải quyết vấn đề kiếm tiền cho các nhà phát triển Ứng dụng Pi cũng mang lại lợi ích cho Người tiên phong vì nhiều nhà phát triển sẽ có thể xây dựng và đổi mới nhiều Ứng dụng Pi hơn , nơi Người tiên phong có thể sử dụng Pi của họ cho hàng hóa và dịch vụ. Ở cấp độ mạng, điều này thúc đẩy toàn bộ hệ sinh thái và việc tạo ra tiện ích mà cuối cùng mang lại lợi ích cho toàn bộ Mạng Pi.

Thử nghiệm Pi Ad Network trên Diễn đàn Fireside

Diễn đàn Fireside được ra mắt vào tháng 5 năm 2023 dưới dạng một ứng dụng xã hội Web3 nhằm thúc đẩy tính xác thực, các cuộc trò chuyện mang tính xây dựng và các tương tác xã hội trực tuyến lành mạnh hơn bằng cách tích hợp hệ thống mã thông báo vào cốt lõi của các tương tác xã hội. Sự ra mắt của ứng dụng này rất đáng chú ý trong ngành công nghiệp blockchain. Thông qua phương pháp cải tiến liên tục và lặp đi lặp lại, ứng dụng này trên nền tảng Pi đã bổ sung các tính năng quan trọng như chia sẻ hình ảnh, ban đầu dành cho lễ hội Nghệ thuật Pi2Day; chia sẻ liên kết web, và sau đó để tạo điều kiện chia sẻ tin tức; và kiểm duyệt nội dung phi tập trung dựa trên token. Diễn đàn Fireside cũng đã giúp củng cố lễ hội cộng đồng Pi vào tháng 12 để kỷ niệm sự tích hợp của tiền điện tử Pi trong thương mại địa phương .

Mạng quảng cáo Pi trước tiên triển khai thí điểm trên Diễn đàn Fireside vì 1) đây là một ứng dụng truyền thông xã hội phù hợp với bối cảnh hiển thị quảng cáo vì hầu hết tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội đều hiển thị quảng cáo; 2) Diễn đàn Fireside về mặt kỹ thuật là một Ứng dụng Pi tích hợp với SDK nền tảng Pi giống như bất kỳ Ứng dụng Pi cộng đồng nào khác; và 3) Diễn đàn Fireside do Nhóm cốt lõi phát triển, do đó, việc kiểm tra API Mạng quảng cáo Pi mới và lặp lại trong Nhóm cốt lõi sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều so với việc phải phối hợp với một bên khác.

Hơn nữa, việc giới thiệu quảng cáo trong thí điểm của Mạng quảng cáo Pi cũng cung cấp một tính năng bổ sung giúp Diễn đàn Fireside có sự tham gia rộng rãi hơn của người dùng và khuyến khích sự tham gia của cộng đồng rộng hơn và thậm chí cả sự tham gia của những người sáng tạo nội dung bên ngoài . Là một ứng dụng Web3, Diễn đàn Fireside yêu cầu sử dụng mã thông báo Diễn đàn Fireside cho tất cả các hành động, ví dụ: mọi người cần sử dụng mã thông báo để đăng, nhận xét và thêm hoặc xóa Fire cho bài đăng của người khác. Trước đây, các mã thông báo trong ứng dụng như vậy chỉ có thể được Pi mua trên Mainnet. Yêu cầu này, đồng thời giúp triển khai thiết kế mã thông báo của ứng dụng xã hội, đã hạn chế sự tham gia và tương tác chỉ với những Người tiên phong đã KYC và di chuyển Pi của họ sang Mainnet và loại trừ những Người tiên phong chưa di chuyển sang Mainnet, chưa kể đến những người sáng tạo nội dung mới đối với Mạng Pi. Tạo nội dung và tương tác toàn diện là những khía cạnh quan trọng của bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào.

Mạng quảng cáo Pi hiện đã cho phép Diễn đàn Fireside giới thiệu một tính năng mới cho phép những Người tiên phong chưa di chuyển sang Mainnet hoặc những người sáng tạo nội dung mới tham gia Mạng Pi có thể tương tác với ứng dụng xã hội bằng cách mua một loại mã thông báo Diễn đàn Fireside mới thông qua việc xem quảng cáo hạn chế. Các mã thông báo như vậy sẽ cho phép họ đăng, nhận xét và thực hiện các hành động khác liên quan đến tương tác, nhưng chúng không thể được chuyển đổi lại thành Pi hoặc tip cho người khác . Thiết kế này giải quyết vấn đề trước đây về hạn chế tham gia và tạo nội dung, nhưng nó cũng đảm bảo rằng hệ thống mã thông báo của ứng dụng vẫn còn nguyên vẹn. Mối tương quan cụ thể giữa số lượng quảng cáo và số lượng mã thông báo dựa trên mức độ tương tác đó, tần suất và số lượng quảng cáo có sẵn để xem để nhận mã thông báo đó cũng sẽ được hiệu chỉnh trong giai đoạn thử nghiệm. Sự kiện Ngày số Pi sắp tới sẽ bao gồm các hoạt động trên Diễn đàn Fireside và lần này tất cả những Người tiên phong, không chỉ những người di cư, sẽ đủ điều kiện tham gia và tham gia.

Kế hoạch triển khai

Mạng Quảng cáo Pi ra mắt bắt đầu với việc triển khai thử nghiệm trên Diễn đàn Fireside, thử nghiệm và lặp lại trải nghiệm của nhà phát triển và tích hợp SDK, v.v. Sau đó, SDK sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển cộng đồng để tích hợp vào ứng dụng của họ trong giai đoạn Mạng kèm theo, cùng với các tài liệu kỹ thuật và nguyên tắc quảng cáo, khi khoản thanh toán cho quảng cáo sẽ tạm thời bằng USD hoặc tương đương USD. Sau Mạng mở, Mạng quảng cáo Pi sẽ yêu cầu Nhà quảng cáo có được Pi để thanh toán cho vị trí đặt quảng cáo trong Ứng dụng Pi trên Trình duyệt Pi và giao diện người dùng hệ sinh thái Pi, đồng thời khoản thanh toán quảng cáo Pi được phân phối cho các nhà phát triển Ứng dụng Pi cũng sẽ bằng tiền điện tử Pi mà mọi Người tiên phong nắm giữ .

Kết luận

Đây là cách tiện ích cấp nền tảng được thiết kế và tạo ra, dựa trên tài nguyên chung của mạng và cuối cùng mang lại lợi ích cho mọi người trong hệ sinh thái . Đó là một nỗ lực lớn có sự tham gia của nhiều bên và nhiều bộ phận chuyển động, do đó dựa vào tất cả chúng ta để làm cho nó thành công. Hôm nay chỉ là ngày ra mắt thí điểm của Pi Ad Network—bản khởi tạo đầu tiên của tiện ích cấp nền tảng. Tuy nhiên, nếu những nỗ lực của chúng tôi thành công, ở cấp độ nền tảng, điều này sẽ mang lại tiện ích thực sự quy mô lớn và tính bền vững của mạng cũng như sự phát triển của hệ sinh thái, cuối cùng mang lại lợi ích cho mạng và tất cả những Người tiên phong.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nicolas Kokkalis Nhà Sáng Lập, Linh Hồn Của Pi Network

Pi Network

Nicolas Kokkalis – Nhà sáng lập, linh hồn của Pi Network

Tiến sĩ Nicolas Kokkalis là Tiến sĩ Stanford và là người hướng dẫn lớp ứng dụng phi tập trung đầu tiên của Stanford, CS359B, vào năm 2018.

Việt Nam Lọt Top Trong Cộng đồng Pi Network

Pi Network

Việt Nam lọt Top trong cộng đồng Pi Network

Pi Network, nền tảng tiền kỹ thuật số phi tập trung tiên phong trong thị trường tiền điện tử, trong đấy Việt Nam là một trong nhưng cộng đồng hàng đầu của hệ sinh thái Pi Network.

Pi Network Là Gì Giá Trị Của 1 Pi Coin

Pi Network

Pi Network là gì? Giá trị của 1 Pi Coin là bao nhiêu?

Pi Network đã thu hút được sự chú ý trong những năm gần đây trong thị trường tiền điện tử tại Việt Nam. Mặc dù có nhiều đánh giá trái chiều về Pi Network tuy nhiên cộng đồng Pi ngày càng phát triển và lớn mạnh.