Nguyên nhân khối lượng giao dịch NFT trên Solana tăng đột biến?

Khối lượng giao dịch NFT trên Solana đã tăng vọt, vượt qua cả Bitcoin và Ethereum, trong khi khối lượng giao dịch DEX trên mạng thấy sự suy giảm liên tục.

Tiendientu nft tren solana tang dot bien

Hệ sinh thái của Solana [SOL] đã trở thành một trong những thành công lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử trong vài tháng qua, và một trong những lý do nổi bật là sự tăng trưởng đáng kể của Solana NFT.

Theo dữ liệu mới nhất, Solana đã vượt xa cả Bitcoin [BTC] và Ethereum [ETH] về số lượng NFT duy nhất được giao dịch trong tháng qua. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của khối lượng NFT không phải là do các bộ sưu tập blue chip trên mạng Solana.

Các dự án nổi tiếng như Mad Lads, Solana Monkey Business, Clayosaurrz đều ghi nhận giảm giá sàn đáng kể trong tuần qua, cho thấy rằng sự tăng trưởng của khối lượng NFT chủ yếu đến từ các NFT mới được tạo trên mạng Solana chưa được phổ biến rộng rãi. Sự quan tâm đến các NFT ít phổ biến hơn cũng cho thấy một hệ sinh thái khỏe mạnh và phát triển.

Top blockchain NFT

Tuy nhiên, hiệu suất của Solana trong các lĩnh vực khác, như lĩnh vực DeFi, cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá bền vững của giao thức và hệ sinh thái của nó.

Đối với khối lượng giao dịch phi tập trung (DEX), giao thức này đã ghi nhận sự giảm sút lớn trong hoạt động, từ 4 tỷ USD xuống còn 1 tỷ USD.

Mặc dù khối lượng giao dịch phi tập trung (DEX) giảm, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng Solana vẫn giữ ổn định.

Screenshot 2024 05 12 at 3.05.10%E2%80%AFPM

Nguồn: Sàn Solana

Về tình hình giá SOL, vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức 144,93 USD. Dù NFT của Solana đang rất phổ biến và tình trạng của hệ sinh thái tổng thể, giá SOL vẫn tiếp tục giảm.

Liên quan: Game NFT là gì? Top 5 Game NFT Giúp Bạn Hái Ra Tiền 2024

Kể từ ngày 1 tháng 4, giá SOL đã giảm 26,59%. Tuy nhiên, sau khi xuống dưới mức 161,28 USD, giá SOL đã bắt đầu ổn định. Mức giá 161,28 USD đã được kiểm tra hai lần trong vài tuần qua và với sự giúp đỡ của đà tăng tiếp theo, giá SOL có thể một lần nữa đạt được các mức đã trước đó.

Screenshot 2024 05 12 at 3.24.17%E2%80%AFPM

Nguồn: Artemis

Trong vài ngày gần đây, Dòng tiền Chaikin (CMF) cho SOL đã tăng mạnh, cho thấy dòng tiền vào SOL đang gia tăng mạnh mẽ và có thể tạo ra áp lực mua tăng đột biến trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ số RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) của SOL đã giảm mạnh trong vài ngày qua, cho thấy đà tăng của SOL đã suy yếu.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!