Nền tảng AI Sentient huy động thành công 85 triệu USD

Nền tảng AI mã nguồn mở - Sentient đã huy động thành công 85 triệu usd từ nhiều quỹ đầu tư lớn dẫn đầu là Founders Fund.

Nen tang AI Sentient huy dong thanh cong 85 trieu USD

Sentient, nền tảng phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở, vừa gây chú ý khi huy động thành công 85 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống. Dẫn đầu vòng đầu tư này là Founders Fund của tỷ phú Peter Thiel, cùng sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như Pantera Capital và Framework Ventures.

sentient

Theo thông báo ngày 2/7, nguồn vốn này sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ kỹ sư và phát triển nền tảng AI mở của Sentient. Startup này được thành lập bởi những nhân vật có tiếng trong giới công nghệ:

  • Sandeep Nailwal: Nhà sáng lập Polygon
  • Pramod Viswanath: Giáo sư Đại học Princeton, đồng sáng chế công nghệ nền tảng cho chuẩn mạng không dây 4G
  • Himanshu Tyagi: Giáo sư tại Viện Khoa học Ấn Độ

Sentient nhắm đến việc tạo ra một hệ sinh thái AI mở, nơi các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ mô hình và dữ liệu mã nguồn mở của họ. Dự án này được ví như “Super Intelligence Alliance của thế giới AI”.

Chúng ta đang ở trong thời kỳ tương tự như cảnh quan phần mềm đóng năm 1995. Hiện tại, sự thống trị của AI mã nguồn đóng đã tập trung quyền lực khổng lồ vào tay một số ít tổ chức. Mặc dù đã có sự phát triển AI mã nguồn mở, nhưng nó thiếu động lực đủ mạnh cho các nhà phát triển và không cho phép họ trở thành những bên liên quan bình đẳng

Đại diện công ty chia sẻ.

Sentient xây dựng một giao thức blockchain và cơ chế khuyến khích độc đáo, đảm bảo sự cân bằng kinh tế cho các nhà phát triển. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI) mã nguồn mở.

Joey Krug, đối tác tại Founders Fund, nhận định:

Hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể sao chép các mô hình mà không phải trả tiền. Sentient nhằm giải quyết vấn đề này, vốn đang làm nản lòng các nhà phát triển AI mã nguồn mở.

Dự kiến, mạng thử nghiệm của Sentient sẽ ra mắt trong quý này của năm 2024.

Đọc thêm: Top 5 dự án AI đáng đầu tư nhất 2024

Xu hướng AI Phi tập trung

ai 1

Năm 2024 chứng kiến sự bùng nổ của các startup kết hợp công nghệ blockchain và AI. Ví dụ như Ora, một giao thức xây dựng công nghệ tokenization cho các mô hình AI, đã huy động được 20 triệu USD từ Polychain, HF0 và Hashkey Capital vào tháng 6.

Theo số liệu từ Galaxy Research, các nhà đầu tư đã rót 2,49 tỷ USD vào 603 thương vụ trong quý I/2024, tăng 29% về giá trị và 68% về số lượng so với quý trước. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của giới đầu tư đối với các startup blockchain, đặc biệt là những dự án kết hợp với AI.

Với số vốn đầu tư khủng và đội ngũ sáng lập tài năng, Sentient đang đặt nền móng cho một cuộc cách mạng trong lĩnh vực AI mã nguồn mở. Dự án này hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng phát triển AI, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo theo hướng phi tập trung và dân chủ hóa hơn.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!

ca voi tich luy dogecoin

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi tích lũy Dogecoin trong bối cảnh giá phục hồi

Gần đây, các nhà đầu tư Dogecoin đã tích lũy được hơn 60 triệu token. Một số nhà phân tích tin rằng mức giá giảm hiện tại chỉ là tạm thời.