Hut 8 được tài trợ 150 triệu USD để tham gia vào lĩnh vực AI

Giám đốc điều hành Hut 8 cho biết thị trường điện toán hiệu năng cao đủ lớn để nhiều thợ đào bitcoin giành chiến thắng ở đó.

Tiendientu hut 8 tai tro 150 trieu

Một số công ty khai thác Bitcoin đã ngày càng lên tiếng về các chiến lược đa dạng hóa của họ sau đợt giảm một nửa Bitcoin, trong đó nhiều công ty đang mạo hiểm nghiên cứu sâu hơn về trí tuệ nhân tạo.

Hut 8 nằm trong số đó, gần đây đã công bố kế hoạch xây dựng lĩnh vực điện toán hiệu năng cao (HPC) để hỗ trợ các ứng dụng AI.

Hôm thứ Hai, công ty tiết lộ họ đã đảm bảo được khoản tài trợ 150 triệu USD thông qua trái phiếu chuyển đổi từ công ty đầu tư tập trung vào công nghệ Coatue Management. Nhà đầu tư tin rằng công ty khai thác có vị thế tốt để nâng cao khả năng tính toán mới và thúc đẩy phân khúc AI của mình.

Thật vậy, Giám đốc điều hành Hut 8, Asher Genoot, nói với Blockworks rằng ông nhìn thấy “hàng trăm megawatt cơ hội” để mở rộng dựa trên dấu ấn hiện có của công ty trong lĩnh vực này.

Ông giải thích: “Chúng tôi tin rằng quy mô rất quan trọng trong việc đáp ứng một số nhu cầu thị trường hiện tại đồng thời cung cấp cho chúng tôi năng lực dồi dào và sự tăng trưởng trong hoạt động khai thác Bitcoin của chúng tôi”.

Theo Yahoo Finance, cổ phiếu của Hut 8 đã tăng hơn 12% vào thứ Ba và tăng thêm 5% vào thứ Tư.

Hut 8 Stock

Cổ phiếu của Core Scientific cũng tăng vọt trong những tuần gần đây nhờ hợp đồng lưu trữ 12 năm với CoreWeave. Đối thủ cạnh tranh của Hut 8 tuyên bố sẽ lưu trữ GPU NVIDIA cho các hoạt động HPC của nhà cung cấp đám mây, điều này có khả năng tạo ra cơ hội doanh thu hàng năm là 290 triệu USD.

Công ty khai thác có trụ sở tại Texas đã xây dựng dựa trên thỏa thuận đó vào thứ Ba, tuyên bố trong một thông cáo báo chí rằng họ sẽ cung cấp thêm 70 MW cho CoreWeave.

Mặc dù cả hai công ty đang tìm kiếm nguồn doanh thu mới sau sự kiện halving tháng 4 đã làm giảm phần thưởng khai thác trên mỗi khối từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC, họ vẫn cam kết khai thác Bitcoin. Theo Giám đốc điều hành, Hut 8 có kế hoạch phát triển song song các hoạt động kinh doanh của mình, mặc dù nó có thể áp dụng cách tiếp cận trái ngược với BTC.

Genoot nói thêm: “Chúng tôi không nhất thiết phải mở rộng khi những người khác đang mở rộng. Và chúng tôi có thể phát triển khi những người khác thì không, bởi vì đó là lúc chúng tôi tin rằng tăng trưởng là rẻ nhất và mang lại lợi nhuận tốt nhất.”

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu truy cap binance

Tin tức

Cách truy cập sàn Binance bị chặn tại Việt Nam

Sàn Binance đã bị chặn khi sử dụng mạng Viettel tại Việt Nam. Đây là 4 cách để truy cập Binance khi bị chặn.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!