Đâu là lý do khiến Bitcoin giảm xuống dưới 63 nghìn đô?

Khởi đầu tuần mới, Bitcoin cho thấy sự không vui vẻ của mình khi đã giảm mạnh về vùng 62k - 63k. Dấu hiệu không mấy lạc quan cho nhà đầu tư.

Dau la ly do khien Bitcoin giam xuong duoi 63 nghin do

Hoạt động giao dịch của các “cá voi” Bitcoin (những người nắm giữ lượng lớn Bitcoin) đã chậm lại trong hai ngày qua, ngay trước khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 63.000 USD.

Theo dữ liệu từ Santiment, vào ngày 23 tháng 6, tổng số giao dịch của các cá voi Bitcoin (nắm giữ trên 100.000 USD) trong hai ngày trước đó là 9.923, giảm 42% so với 17.091 giao dịch được ghi nhận trong hai ngày trước đó.

Sự thay đổi này diễn ra khi giá Bitcoin giảm từ 64.685 USD xuống 63.422 USD và tiếp tục giảm xuống 62.231 USD tại thời điểm bài viết, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

bitcoin

Theo CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju cho biết:

Các nhà giao dịch lớn trên các sàn giao dịch phái sinh đang ở chế độ ‘risk-off’- một thuật ngữ mô tả sự thay đổi tiêu cực trong tâm lý thị trường.

Ki chỉ ra rằng chỉ số Inter-exchange Flow Pulse (IFP) chuyển sang “đỏ” là lý do đằng sau sự suy giảm này. IFP theo dõi các chuyển động Bitcoin giữa các sàn giao dịch spot và phái sinh, phản ánh tâm lý thị trường. Việc IFP chuyển sang đỏ cho thấy sự gia tăng của các nhà giao dịch rút Bitcoin khỏi các sàn giao dịch phái sinh.

Đọc thêm: Willy Woo Giải Thích Vì Sao Bitcoin Không Thể Hồi Phục

Thị trường chuyển từ “Tham Lam” sang “Trung Lập”

Chỉ số Fear and Greed trong thị trường tiền điện tử, đo lường tâm lý thị trường, đã giảm xuống mức “Trung lập” 51 điểm, mức thấp nhất trong 51 ngày kể từ khi Bitcoin giảm xuống dưới mức quan trọng 60.000 USD.

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay cũng ghi nhận dòng tiền bán ra liên tiếp trong sáu ngày giao dịch gần đây, với ngày có dòng tiền rút ra lớn nhất là 226,2 triệu USD vào ngày 13 tháng 6.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác lại nhìn vào các chỉ số khác như dấu hiệu lạc quan cho giá Bitcoin. James Check, nhà phân tích hàng đầu của Glassnode, cho rằng tỷ lệ rủi ro phía bán của Bitcoin đã đạt đến mức báo hiệu đã đến lúc thị trường chuyển động, và Bitcoin sẽ cần tìm một khoảng giá mới để kích thích lại cảm xúc của thị trường.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.