Justin Sun đề nghị mua lại Bitcoin của Chính phủ Đức

Ví điện tử liên kết với chính phủ này đã liên tục bán ra lượng Bitcoin nắm giữ, gây ra mối đe dọa liên tục về áp lực bán Bitcoin gia tăng.

Tiendientu justin sun mua lai btc

Người sáng lập Tron Justin Sun đã đề xuất mua lượng Bitcoin nắm giữ của chính phủ Đức, trị giá hơn 2,3 tỷ USD. Sun bày tỏ sự sẵn sàng mua Bitcoin ngoài thị trường để giảm thiểu mọi tác động tiêu cực về giá từ việc bán.

Trong bài đăng ngày 4 tháng 7 gửi tới 3,5 triệu người theo dõi của mình, Sun tuyên bố: “Tôi sẵn sàng đàm phán với chính phủ Đức để mua tất cả BTC ngoài thị trường của họ nhằm giảm thiểu tác động đến thị trường”. Mối lo ngại về việc chính phủ Đức bán Bitcoin nảy sinh vào ngày 19 tháng 6, khi ví của họ chuyển 6.500 BTC, trị giá hơn 425 triệu USD.


Việc bán số cổ phần còn lại có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin, khiến ví tiền này trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi giữa các nhà giao dịch. Trước vụ chuyển nhượng này, chiếc ví đã nắm giữ gần 50.000 BTC kể từ tháng 2 năm 2024, được cho là bị tịch thu từ nhà điều hành trang web phim lậu Movie2k.

50.000 BTC được cho là do Văn phòng Doanh thu Đất đai của Dresden nắm giữ. Nền tảng Arkham Intelligence đã xác định ví tiền điện tử thuộc về Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA). BKA đã tịch thu 50.000 BTC ở Dresden vào tháng 1 từ Movie2k, nguồn bị nghi ngờ của số tiền này.

Liên quan: Bitcoin giảm xuống dưới $57,000 khiến nhà đầu tư mới hoảng loạn

Mặc dù vẫn chưa rõ cơ quan nào đang bán BTC nhưng người phát ngôn của BKA đã xác nhận rằng đơn vị tội phạm không nắm giữ số Bitcoin bị tịch thu.

Trong một email, người phát ngôn của BKA, Kristina Sawazki giải thích: “Về nguyên tắc, việc bán hoặc chuyển đổi Bitcoin bị tịch thu thành Euro là trách nhiệm của văn phòng công tố viên hoặc tòa án có liên quan. Số tiền thu được từ tài sản bị tịch thu được nộp cho Cục Thuế nơi Tòa án có thẩm quyền đặt trụ sở theo quy định tại Điều 60 của Bộ luật tố tụng hình sự. BKA chỉ bảo quản tài sản tiền điện tử bị tịch thu hoặc tịch thu trong quá trình điều tra của văn phòng công tố viên.”

Chính phủ Đức tiếp tục đợt bán Bitcoin của mình, với ví tiền được chính phủ gắn nhãn liên tục giảm tải Bitcoin kể từ giữa tháng Sáu.

Trong giao dịch mới nhất vào ngày 4 tháng 7, ví này đã chuyển Bitcoin trị giá 172 triệu đô la sang nhiều ví tiền điện tử, với các phần được gửi đến ba sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn (CEX).


Tổng cộng số Bitcoin trị giá 75 triệu USD đã được chuyển sang Coinbase, Kraken và Bitstamp, cho thấy ý định bán BTC.

Chỉ hai ngày trước đó, vào ngày 2 tháng 7, ví được chính phủ Đức gắn thẻ đã chuyển số BTC trị giá 52 triệu đô la, với 100 BTC được gửi đến Coinbase, 150 BTC đến Bitstamp và 32,74 BTC đến Kraken.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.