Hoa Kỳ kết án 36 tháng tù đối với người sáng lập Binance CZ

Người sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance là Changpeng Zhao (CZ) đã bị chính phủ Hoa Kỳ tuyên phạt mức án 36 tháng tù giam.

cz 36 thang tu

Changpeng Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, sẽ phải ngồi tù 36 tháng sau khi nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền, các công tố viên Hoa Kỳ cho biết trong hồ sơ tòa án hôm thứ Ba.

Zhao, người dự kiến ​​​​sẽ bị kết án vào ngày 30 tháng 4 tại Seattle, đã từ chức giám đốc Binance vào tháng 11 năm ngoái, khi ông và sàn giao dịch thừa nhận hành vi vi phạm và công ty đã đồng ý mức phạt 4,32 tỷ USD.

“Xét đến mức độ cố ý vi phạm luật pháp Hoa Kỳ của Zhao và hậu quả của nó, mức án 36 tháng theo hướng dẫn trên được đưa ra”, các công tố viên Hoa Kỳ nói với tòa án quận phía tây Washington của Hoa Kỳ.

US Sentences Binance Founder CZ to 36 Months in Prison

Hướng dẫn tuyên án của liên bang đặt ra mức án tối đa là 18 tháng tù cho Zhao, người đã đồng ý không kháng cáo bất kỳ thời hạn nào cho đến thời hạn đó. Anh ta đã được tự do ở Hoa Kỳ với khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu USD.

Liên quan: SEC Philippines kêu gọi Google và Apple xóa ứng dụng Binance

Chính quyền Hoa Kỳ cho biết Binance đã không báo cáo hơn 100.000 giao dịch đáng ngờ với các nhóm khủng bố được chỉ định bao gồm Hamas, al Qaeda và Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria, hay ISIS.

Các công tố viên cho biết nền tảng của Binance cũng hỗ trợ việc bán tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em và là nơi nhận được một phần lớn tiền thu được từ ransomware.

Zhao, thường được gọi là CZ, đã đồng ý trả 50 triệu USD và ngừng tham gia với Binance, nền tảng mà ông thành lập vào năm 2017. Hình phạt của Binance bao gồm phạt hình sự 1,81 tỷ USD và bồi thường 2,51 tỷ USD.

1.0/5

(1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!