SEC Philippines kêu gọi Google và Apple xóa ứng dụng Binance

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Philippines đang có hành động quyết đoán chống lại gã khổng lồ tiền điện tử Binance bằng cách kêu gọi Google và Apple xóa ứng dụng của sàn giao dịch này.

Tiendientu sec philippines

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Philippines đã ra thông báo mạnh mẽ đối với Google và Apple, yêu cầu hai hãng này gỡ bỏ ứng dụng của Binance khỏi Google Play Store và Apple App Store trên địa bàn nước này. Hành động này của SEC Philippines được đưa ra với lý do chính là lo ngại về tính bảo mật của quỹ đầu tư của người dân Philippines.

Mức độ đe dọa của Binance

Chủ tịch SEC, Emilio B. Aquino, đã nhấn mạnh về mức độ đe dọa mà nền tảng Binance đem lại, đặc biệt là việc bán chứng khoán chưa đăng ký và hoạt động như một nhà môi giới không có đăng ký, xâm phạm vào Bộ luật Quy định Chứng khoán của đất nước. Ông Aquino nói rõ rằng việc gỡ bỏ các ứng dụng này là cực kỳ quan trọng để ngăn chặn sự gia tăng của các hoạt động bất hợp pháp và bảo vệ người dân đầu tư tránh khỏi những rủi ro kinh tế tiềm ẩn.

Hành động này của SEC đến sau các nỗ lực trước đó, bao gồm yêu cầu của Ủy ban Viễn thông Quốc gia để chặn truy cập vào các trang web của Binance tại Philippines. Từ tháng 11 năm 2023, SEC đã liên tục cảnh báo người dân không nên đầu tư hoặc sử dụng dịch vụ của Binance, đồng thời cho thấy sự tăng cường giám sát đối với hoạt động của nền tảng này tại quốc gia này.

Philippines binance.jpg

Binance, mặc dù cung cấp một loạt sản phẩm và dịch vụ tài chính, từ giao dịch trực tiếp với đòn bẩy, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, tới tài khoản tiết kiệm tiền điện tử, dịch vụ đặt cược và nền tảng cho dịch vụ Initial Coin Offering (ICO), nhưng vẫn chưa nhận được sự chấp thuận từ SEC để thu hút đầu tư hoặc vận hành sàn giao dịch chứng khoán, theo đúng quy định pháp luật của Philippines.

Liên quan: Binance công bố bằng chứng dự trữ mới nhất

SEC Philippines khuyến khích người dân Philippines nắm giữ tài sản trên Binance nên thận trọng và sớm chuyển đổi sang ví tiền điện tử đã được đăng ký hoặc tài khoản với các nhà cung cấp dịch vụ được pháp lý hóa tại Philippines.

Với vị thế là một trong những nền tảng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với khối lượng giao dịch trung bình mỗi ngày lên đến 65 tỷ USD và hơn 183 triệu thành viên, những thách thức pháp lý tại Philippines đặt ra đối với Binance cho thấy rõ ràng mối lo ngại lớn. Điều này càng đặt ra câu hỏi về việc giám sát các sàn giao dịch tài sản số và bảo vệ người dân đầu tư trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Huong dan tham gia Delabs Games Airdrop tdt

Editor Choice | Airdrops

Hướng dẫn tham gia Delabs Games Airdrop

Delabs Games là nền tảng gaming đột phá đã huy động được 4,7 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn đã thông báo sẽ dành 7% tổng cung của mình dành cho airdrop. Hãy tham gia Delabs Games Airdrop ngay thôi nào!

Tiendientu khoa pug kiem 2 ty

Tin tức | Editor Choice | Người mới

Khoa Pug “flex sương sương” kiếm 2 tỷ/ngày từ trading

Youtuber nổi tiếng Khoa Pug đã đăng tải lên trang cá nhân của mình về việc kiếm được 2 tỷ/ngày từ hoạt động trading.

Solidus Ai Tech la gi tiendientu

Editor Choice | Research

Solidus Ai Tech là gì? Cùng tìm hiểu về AITECH Token

Solidus Ai Tech một giải pháp AI được ra mắt từ những năm 2017 nhưng đến gần đây mới phát hành token. Vậy, Solidus Ai Tech là gì? AITECH Token có đáng đầu tư không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu shiba inu dot

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Tỷ lệ đốt Shiba Inu tăng vọt 570% trong bối cảnh tăng giá

Tỷ lệ đốt Shiba Inu đã tăng gần 570% trong 24 giờ qua thông qua bốn giao dịch lớn, trùng với đợt tăng giá có thể nâng cao cơ hội đạt mốc $0.0001.

memecoin tang manh truoc them eth etf tdt

Altcoin | Editor Choice | Tin tức

Memecoin tiếp tục tăng mạnh trước thềm Ethereum ETF

Trước thềm phê duyệt Ethereum ETF, hàng loạt altcoin bắt đầu bắt sóng tăng mạnh nhưng tâm điểm của sự chú ý vẫn phải đổ về memecoin.