Đức giữ 2,2 Tỷ USD Bitcoin, chiếm 10% tổng khối lượng giao dịch

Ảnh hưởng của Đức đối với thị trường tiền mã hóa tiếp tục thu hút sự chú ý khi quốc gia này nắm giữ một lượng Bitcoin đáng kể.

Duc giu 22 Ty USD Bitcoin chiem 10 tong khoi luong giao dich

Theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone – Đức hiện vẫn sở hữu 39.826 Bitcoin, trị giá khoảng 2,2 tỷ USD. Số coin chưa bán này chiếm khoảng 9% khối lượng giao dịch 24 giờ của BTC, hiện đang ở mức 25,3 tỷ USD. Một lượng lớn như vậy có thể gây ra biến động giá đáng kể trên thị trường.

Kho Bitcoin của Đức

Kho Bitcoin khổng lồ của Đức, trị giá khoảng 3 tỷ USD, được tịch thu từ Movie2k.to, một trang web vi phạm bản quyền phim. Vào tháng 1, cảnh sát Đức đã thu giữ 50.000 BTC từ trang web này, đánh dấu “vụ thu giữ Bitcoin lớn nhất của cơ quan thực thi pháp luật tại Cộng hòa Liên bang Đức cho đến nay”, theo một thông cáo báo chí.

Kể từ giữa tháng 6, chính phủ Đức đã dần thanh lý hơn 10.000 BTC, tạo áp lực giảm giá lên thị trường tiền mã hóa.

bitcoin 1

Tác động từ việc bán BTC của Đức đã rõ ràng trong những tuần gần đây, với giá spot BTC giảm gần 20%, xuống còn 55.490 USD chỉ trong 7 ngày qua, giá đã giảm khoảng 13%.

Nhận thức được những hậu quả tiêu cực tiềm tàng, Justin Sun, người sáng lập Tron, đã đề xuất mua BTC từ chính phủ Đức ngoài thị trường. Đề xuất của Sun nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực lên giá spot do việc bán với khối lượng lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu chính quyền Đức có xem xét thỏa thuận như vậy hay không.

Đọc thêm: Justin Sun đề nghị mua lại Bitcoin của Chính phủ Đức

Các nhà phê bình cho rằng quyết định bán BTC lấy tiền fiat của Đức là một sai lầm chiến lược có tác động địa chính trị. Bản tin Blockware Intelligence đăng ngày 5/7 bày tỏ lo ngại, cho rằng việc bất kỳ quốc gia nào bán Bitcoin để lấy tiền fiat là không khôn ngoan, vì tiền fiat có thể dễ dàng được in ấn không giới hạn. Ngược lại, Bitcoin có tính khan hiếm và đòi hỏi năng lượng đáng kể để khai thác, khiến nó trở thành tài sản có giá trị và hữu hạn.

Vào ngày 5/7, Bitcoin đã lao dốc xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 53.499 USD.

bitcoin
Nguồn: CoinmarketCap

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.