Dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến?

Thị trường altcoin đã thể hiện sự biểu hiện mạnh mẽ trong vòng năm tháng qua, tuy nhiên bị ngăn cản bởi nỗi lo về sự kiện halving. Sự tăng giá sắp tới có thể cần một thời gian để phát triển, nhưng nó sẽ đi kèm với các chỉ báo rõ ràng.

mua altcoin dang den

Thị trường altcoin đã mất đáng kể giá trị trong tháng qua do lo ngại về sự kiện halving của Bitcoin (BTC). Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Ali Martinez đã chia sẻ trên X (trước đây là Twitter) rằng mùa altcoin bắt đầu ngay sau khi Bitcoin giảm một nửa.

Mùa altcoin là thời điểm vốn hóa thị trường của altcoin tăng nhanh chóng. Dựa vào cơ chế luân chuyển vốn được cho là hoạt động trong không gian tiền điện tử, điều này thường không kéo dài quá một vài tháng. Tuy nhiên, đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư để thu được lợi nhuận.

Một mùa Altcoin mới sắp đến?

Chỉ số mùa altcoin đã đạt trên mức 75 vào đầu năm 2024. Sự kiện halving đã đẩy chỉ số này giảm xuống 25 để phản ánh mùa Bitcoin – nhưng thực tế, các altcoin đã mất giá nhiều hơn Bitcoin trong thời gian qua.

Chỉ số mùa Altcoin

Nguồn: Ali_charts trên X

Điều này là kết quả của lo ngại về áp lực bán từ phía Bitcoin. Hiện tại, chỉ số này đang ở mức 39 và không phản ánh sự đến của một mùa altcoin. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ thống trị Tether (USDT) cho thấy xu hướng giảm sắp kết thúc.

Sự giảm giá của USDT là dấu hiệu tích cực, bởi nó cho thấy nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và sử dụng stablecoin để giao dịch với tài sản tiền điện tử. Nếu xu hướng thống trị USDT tăng, điều đó sẽ phản ánh trạng thái ngược lại.

Do đó, trong mùa altcoin, chúng tôi muốn thấy một đà giảm mạnh. Chỉ số chỉ đạo điểm trên biểu đồ 3 ngày cho thấy đà giảm từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 4.

Sự thống trị của Tether

Nguồn: USDT.D trên TradingView

Đây là một khoảng thời gian quan trọng và cho thấy thị trường sẽ cần thời gian để reset trước khi bước vào đà giảm tiếp theo. Ngoài ra, các ô màu xanh lục làm nổi bật sự kiện halving Bitcoin vào năm 2020 và 2024.

Nếu các đặc điểm tương tự như năm 2020 diễn ra, chúng ta có thể thấy altcoin sẽ mất nhiều giá trị hơn trong những tuần tiếp theo.

Sức mua tăng lên

Dự trữ trao đổi Stablecoin

Nguồn: CryptoQuant

Phân tích dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy áp lực mua đã tăng cao kể từ giữa tháng 10. Dự trữ trên sàn giao dịch của stablecoin phản ánh sức mua trên thị trường tiền điện tử.

So với giai đoạn 2020-2021, chỉ số này vẫn chưa theo đuổi đường cong parabol như trong chu kỳ trước đó. Sự mở rộng vốn hóa thị trường vào năm 2021 đã chứng kiến dự trữ trên sàn giao dịch tăng mạnh.

Do đó, nếu có một đợt tăng mạnh khác trong dự trữ của stablecoin sẽ là dấu hiệu cho thấy một mùa altcoin mới sắp đến.

Kết hợp với biểu đồ thống trị của Tether và chỉ số mùa altcoin có thể mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư trên thị trường.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!