Chỉ Số Crypto Fear & Greed Rơi Vào Vùng “Sợ Hãi”

Chỉ số Fear and Greed của tiền điện tử - một thước đo tâm lý thị trường cho Bitcoin và toàn ngành công nghiệp crypto - đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 18 tháng.

Chi So Crypto Fear Greed Roi Vao Vung So Hai

Vào ngày 24 tháng 6, chỉ số này đã giảm mạnh 21 điểm, rơi vào vùng “Fear” – đánh dấu một trong những lần giảm điểm trong ngày lớn nhất trong những năm gần đây. Lần cuối cùng chỉ số này rơi vào vùng “Fear” (với số điểm từ 24 đến 50) là khoảng bảy tuần trước, vào ngày 3 tháng 5.

Fear Greed Index

Trước đó, nó chưa từng xuống dưới 30 kể từ ngày 11 tháng 1 năm 2023, khi Bitcoin giao dịch ở mức $17,200 chỉ hai tháng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Một tuần trước đây, chỉ số này vẫn còn nằm trong vùng “Greed” với mức 74 điểm.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mốc $60,300 sau khi chạm đáy bảy tuần vào ngày 24 tháng 6. Tâm lý tiêu cực xuất hiện trong bối cảnh các quỹ ETF Bitcoin đã bán tháo hơn 1 tỷ USD trong 10 ngày giao dịch gần đây, tin tức về việc Mt. Gox có thể chuẩn bị bán số Bitcoin trị giá 8,5 tỷ USD để trả nợ cho các chủ nợ của mình, và Đức cũng bắt đầu bán ra một phần dự trữ Bitcoin của mình.

Đọc thêm: Willy Woo Giải Thích Vì Sao Bitcoin Không Thể Hồi Phục

Tuy nhiên, một giám đốc điều hành tại công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital tin rằng thị trường có thể đang phản ứng quá mức trước lo ngại về Mt. Gox.

Ngoài ra, các thợ đào Bitcoin đã bán ra nhiều Bitcoin hơn bình thường trong bối cảnh tỷ lệ băm của mạng lưới đang giảm mạnh, điều này cũng góp phần làm suy yếu tâm lý thị trường.

Thay đổi về điểm chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử trong 12 tháng qua
Thay đổi về điểm chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử trong 12 tháng qua

Chỉ số Crypto Fear & Greed lấy vào các yếu tố như: sự biến động của thị trường (25%), khối lượng giao dịch (25%), sự thống trị của Bitcoin (10%) và xu hướng (10%). Trước đây, chỉ số này còn tính cả các cuộc khảo sát (15%) – tuy nhiên yếu tố này hiện đang bị tạm ngưng.

Chỉ số này đã có xu hướng giảm kể từ khi đạt mức “Extreme Greed” 90 điểm vào ngày 5 tháng 3, khi Bitcoin vượt qua mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó là $69,000 được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.