Bitcoin xuống sát 60k, liệu vùng hỗ trợ này có thể giữ

Bitcoin chạm mốc 60k liệu đây có phải vùng hỗ trợ mạnh dành cho nhà đầu tư hay vẫn tiếp tục xu hướng giảm tiếp?

Bitcoin xuong sat 60k lieu vung ho tro nay co the giu

Bitcoin khởi động tuần cuối cùng của tháng 6 với sự điều chỉnh đáng chú ý, gần chạm mức đáy trong biên độ giao dịch khi giá tiếp cận ngưỡng $60,000. Kể từ sau khi đóng cửa vào ngày 24 tháng 6, giá Bitcoin đã giảm về quanh mốc 60,000 – 61,000 khiến các nhà đầu tư lo ngại khi đồng tiền này tiến sâu hơn vào vùng kháng cự chủ chốt. Riêng trong ngày hôm nay, đến thời điểm hiện tại Bitcoin đã giảm khoảng 4000 giá.

cmc 1
Giá Bitcoin trên CoinmarketCap

Vậy liệu Bitcoin có thể giữ vững được mức giá này hay không hay tiếp tục di chuyển xuống những vùng giá thấp hơn, đây là câu hỏi trong những ngày tới, khi mà thời điểm đóng cửa tháng và quý đang đến gần.

Để đạt đến ngưỡng này, Bitcoin đã phải từ bỏ nhiều mức trung bình động quan trọng và đẩy các nhà đầu tư ngắn hạn vào tình trạng lỗ khi giá rớt xuống dưới mức giá trị cơ sở của họ.

Những điều bạn cần quan tâm trong thời điểm này

Nhu cầu đối với Bitcoin hiện đang gặp một chút trở ngại tạm thời và sự chú ý đang dồn vào các “cá voi” trong bối cảnh giá giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng. Hiện tại, các cá voi không còn lực mua mạnh như trước nữa và thay vào đó là lực bán vô cùng mạnh.

Tiếp theo là các yếu tố kinh tế bao gồm việc công bố dữ liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 6, cùng với số liệu GDP quý 2 được điều chỉnh và chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) được FED ưu tiên đánh giá.

fed
Xác suất lãi suất của Fed cho cuộc họp tháng 9

“Bitcoin trông yếu hơn tôi mong đợi và có thể sẽ tiếp tục giảm,” nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed đã viết trên X.

Ông cũng cảnh báo rằng các altcoin, vốn đã chịu áp lực từ sự giảm giá của Bitcoin, có thể tiếp tục giảm thêm 20%.

Nhà giao dịch Daan Crypto Trades đã xác định các mức giá quan trọng trong phạm vi giao dịch dài hạn của Bitcoin. Ông nhận định:

“Bitcoin đã chạm mức hỗ trợ Fibonacci (mốc 60k). Nếu còn có lực mua, đây sẽ là điểm để thiết lập một mức giá thấp hơn cao hơn. Nếu không, khả năng cao chúng ta sẽ thấy một lần thử thách đáy phạm vi nữa.”

Trong nửa cuối tuần này, thị trường sẽ theo dõi kỹ các dữ liệu kinh tế vĩ mô quan trọng, bao gồm yêu cầu trợ cấp thất nghiệp, GDP quý 2 và chỉ số PCE của tháng Năm.

Thị trường tiền điện tử đã tỏ ra khá nhạy cảm với dữ liệu thất nghiệp, đặc biệt là trong năm 2024, trong khi chỉ số PCE là thước đo ưa thích của FED để đánh giá lạm phát.

Đọc thêm: Willy Woo Giải Thích Vì Sao Bitcoin Không Thể Hồi Phục

Tâm lý thị trường

Tâm lý của các nhà đầu tư hiện đang dao động ở mức thấp nhất trong năm 2024, với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Tiền điện tử ở mức 51/100 tính đến ngày 24 tháng 6. Một tuần trước, chỉ số này gần như chạm mức “tham lam cực độ,” nhưng hiện đang tiệm cận vùng “sợ hãi.”

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử
Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử

Mặc dù Bitcoin đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhưng sự quan tâm và tích lũy từ các nhà đầu tư lớn có thể báo hiệu một sự hồi phục trong tương lai. Khi thị trường điều chỉnh và các yếu tố kinh tế mới được công bố, tuần này có thể trở thành một tuần quan trọng đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.