CEO io.net Ahmad Shadid từ chức sau khi ra mắt token

CEO của io.net Ahmad Shadid quyết định từ chức sau hai ngày khi ra mắt token được Binance niêm yết lên Launchpool vào ngày 6/6/2024.

CEO io net Ahmad Shadid tu chuc sau khi ra mat token

Ông Ahmad Shadid, CEO của dự án io.net, đã chủ động từ chức chỉ vài ngày trước khi token của dự án được đưa lên sàn giao dịch Binance Launchpool. Động thái bất ngờ này diễn ra giữa làn sóng chỉ trích về quá khứ điều hành của ông Shadid. Ông Shadid viết:

Dù có những cáo buộc liên quan đến quá khứ của tôi, tôi muốn nhấn mạnh rằng quyết định từ chức này nhằm giúp io.net tập trung vào sự phát triển và thành công mà không bị bất kỳ yếu tố nào gây xao nhãng.

Ông Shadid cũng cam kết sẽ đóng góp một triệu token của io.net từ quỹ cá nhân của mình vào Quỹ Internet GPU của công ty để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái.

Đọc thêm: io.net là gì? Cùng tìm hiểu về IO Token

io.net đối mặt với chỉ trích và lời giải thích

io.net đối mặt với chỉ trích và lời giải thích

Trong những tháng gần đây, io.net đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ các đối thủ trong lĩnh vực DePIN về tính xác thực của số lượng GPU mà họ cung cấp. Nhà đầu tư Martin Shkreli đã cho biết trang web của io.net báo cáo các số liệu khác nhau về quy mô mạng của mình.

Đáp lại, io.net đã công bố chi tiết về một cuộc tấn công mà họ đã phải đối mặt, trong đó các kẻ tấn công cố gắng giả mạo GPU để nhận phần thưởng từ mạng. Ông Shadid giải thích đây là một cuộc tấn công Sybil, một loại tấn công nhằm vào các node mạng.

Ông chia sẻ trên mạng xã hội X vào sáng ngày 29/04:

Mười ngày trước, chúng tôi đã phát hiện khoảng 1,8 triệu GPU giả cố gắng kết nối với mạng của chúng tôi. Nhóm đã tập trung vào việc xác định và chặn các thiết bị này.

Tại thời điểm sự cố xảy ra, ông Shadid đã lên tiếng giải thích về cách giao thức đang loại bỏ những người dùng giả mạo GPU để nhận phần thưởng, đồng thời khẳng định rằng sự cố này sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt sản phẩm mới và token IO. Sau khi vấn đề được giải quyết, ông tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng mạng đã hoạt động trở lại bình thường, mặc dù nguồn cung GPU có thể tạm thời giảm khi các đối tác quay lại mạng.

Greg Osuri, đồng sáng lập và CEO của Akash Network, một đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực DePIN, cho biết:

Tôi rất vui khi thấy io.net đang đi đúng hướng.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến các cáo buộc đối với ông Shadid.

Tân CEO của io.net, ông Tory Green, đã có những phát biểu về hướng đi của công ty trong thời gian tới:

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi tầm nhìn mà Ahmad đã đặt ra cho io.net – trở thành mạng tính toán AI lớn nhất thế giới và đưa AI đến với toàn cầu. Hiện tại, mạng của chúng tôi đã tích hợp khoảng 20.000 GPU, sẵn sàng phục vụ cho việc đào tạo và suy luận mô hình AI cho các công ty như WonderAI, Krea, và Leonardo.

Về việc khóa nguồn cung token và quyết định từ chức của ông Shadid

Ông Shadid cũng làm rõ rằng các token của ông sẽ bị khóa trong 4 năm, trong khi các nhà đầu tư và thành viên nhóm khác sẽ có thời gian khóa ngắn hơn. Trong thư trả lời một nhà phê bình về vòng gây quỹ Series A của dự án, ông Shadid viết:

Tôi bị khóa 4 năm, không có nhà đầu tư, cố vấn hoặc thành viên nhóm nào sẽ nhận được token hàng tháng trước tháng 06/2025.

Khi được hỏi trực tiếp về lý do từ chức chỉ 2 ngày trước khi token ra mắt, ông Shadid trả lời trên X:

Tôi buộc phải đưa ra quyết định sáng suốt nhất vì lợi ích của IO Nation. Điều này không chỉ là quyết định của riêng tôi nữa mà là của tất cả chúng ta.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Binance thong bao niem yet memecoin MEW len Binance Futures

Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết memecoin MEW lên Binance Futures

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Cat in a Dogs World (MEW) - một memecoin được phát triển trên Solana lên Binance Futures.

Tiendientu eth giam manh khi ca voi tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

ETH giảm mạnh khi cá voi tăng cường tích lũy

Các cá voi Ethereum đã tích lũy một lượng lớn ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, trong khi đó, giá của đồng tiền này vẫn đang ổn định.

Huong dan tham gia MemeFi Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia MemeFi Airdrop

Hướng dẫn tham gia Memefi airdrop trên Telegram - 1 tựa game phát triển tương tự Notcoin và được hỗ trợ rất nhiều bởi siêu dự án - Linear Network.

Huong dan nhan Notcoin NOT tren BingX

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn nhận Notcoin (NOT) trên BingX

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX thông báo sẽ niêm yết Notcoin (NOT) cùng với đó là chương trình nhận thưởng Notcoin với số tiền lên đến là 2,500,500 (NOT).

Tiendientu bitcoin giam bat chap dau hieu

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm xuống $65,000 bất chấp các dấu hiệu tích cực

Giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong bảy ngày qua. Hầu hết các số liệu và chỉ số thị trường đều cho thấy xu hướng giảm này có khả năng tiếp tục.