Vì sao thị trường tiền điện tử lại giảm mạnh vào cuối tuần qua

Thị trường tiền điện tử mấy ngày hôm nay đã chứng kiến sự sụt giảm khá mạnh với tổng vốn hóa thị trường xuống còn 2,6 nghìn tỷ USD. 

Vi sao thi truong tien dien tu lai giam manh vao cuoi tuan qua tdt

Bitcoin (BTC), đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, đã giảm từ mốc 71,800 xuống còn khoảng 69,100 USD. Trong khi đó, Ether (ETH), đồng tiền lớn thứ hai cũng đã giảm khoảng 4% và đang giao dịch quanh mức 3,700 USD vào thời điểm viết bài.

Chart BTC
Chart BTC

Đặc biệt các altcoin thay nhau giảm 20 đến 30% khiến nhiều nhà đầu tư bị thanh lý.

Vì sao thị trường tiền điện tử lại giảm mạnh vào cuối tuần qua

Thị trường tiền điện tử giảm lần thứ hai trong hai ngày liên tiếp vào ngày 7 tháng 6, do các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu việc làm từ Hoa Kỳ vượt xa mong đợi, cho thấy thị trường lao động đang chịu được tác động từ chính sách tài khóa chặt chẽ tốt hơn dự báo.

Bộ Lao động Mỹ đã công bố báo cáo ngày 7 tháng 6, cho thấy số lượng việc làm tăng thêm 272.000 trong tháng 5, vượt xa so với ước tính chỉ 185.000 và cao hơn đáng kể so với 165.000 của tháng 4.

Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 4,0% trong tháng 5, lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2022, so với dự báo 3,9% và mức 3,9% của tháng 4.

Dữ liệu việc làm này có thể đã làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hạ lãi suất – một điều kiện tiên quyết quan trọng cho việc dòng tiền chảy vào các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến sẽ họp vào ngày 12 tháng 6 để thảo luận về lãi suất, và thị trường hiện đang không kỳ vọng nhiều vào khả năng giảm lãi suất trong hai cuộc họp tới.

Đọc thêm: Vitalik Buterin chỉ trích memecoin người nổi tiếng

Hơn 380 triệu USD bị thanh lý thị trường tiền điện tử vào ngày 7/6

liquidation

Việc thanh lý các vị thế dài hạn so với các vị thế ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử rộng lớn đã làm tăng thêm sự suy giảm của tài sản số trong ngày hôm nay.

Đáng chú ý, thị trường phái sinh tiền điện tử đã chứng kiến hơn 387,83 triệu USD bị thanh lý trong ngày 7/6/2024, trong đó 348 triệu USD là các vị thế Long.

Trong 24 giờ qua, hơn 133.576 nhà giao dịch đã bị thanh lý với lệnh thanh lý lớn nhất xảy ra trên sàn OKX liên quan đến hoán đổi ETH/USD trị giá 5,20 triệu USD.

Khi các vị thế Long bị thanh lý, điều này thường liên quan đến việc bán tài sản (tự nguyện hoặc theo lệnh của nhà môi giới), điều này có thể khiến giá tiếp tục giảm sâu hơn.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.