Bitcoin giảm xuống $66,000 khi số địa chỉ mới sụt giảm

Quyết định giữ lãi suất ổn định của Fed thu hút sự chỉ trích từ các nhà phân tích. Giá Bitcoin giảm, nhưng các ETF BTC ghi nhận dòng vốn vào.

Tiendientu bitcoin so dia chi moi sut giam

Phù hợp với xác suất dự báo 0,6% từ Công cụ FedWatch CME, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã công bố vào ngày 12 tháng 6 rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn.

Sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) kéo dài hai ngày, các thành viên quyết định duy trì tỷ lệ ở mức 5,25% – 5,50% lần thứ bảy liên tiếp. Đáng chú ý, quyết định này phù hợp với kỳ vọng của Phố Wall. Bình luận về điều này với một chút chỉ trích, Anthony Pompliano gần đây đã tuyên bố: “Thật kiêu ngạo khi ngân hàng trung ương nghĩ rằng họ có thể ấn định lãi suất… thị trường mới là người ấn định lãi suất thực”.

Sau thông báo, thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt suy thoái đáng kể. Tính đến ngày 14 tháng 6, Bitcoin đã giảm xuống còn 66.000 USD, mức giá thấp nhất trong hai tuần.

Dự kiến ​​chỉ có một lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024

BTC Glassnode

Các thành viên FOMC đã điều chỉnh lại dự báo của họ về số lần cắt giảm lãi suất dự kiến ​​trong năm nay. Ban đầu, vào tháng 3, FOMC dự báo sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024. Giờ đây, họ đã giảm kỳ vọng này xuống chỉ còn một lần cắt giảm lãi suất.

Dự báo sửa đổi chỉ ra rằng FOMC hiện chỉ dự đoán một lần cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm trước cuối năm nay. Thông báo này đã gây ngạc nhiên cho một số nhà phân tích vốn đã dự đoán sẽ có những đợt cắt giảm lãi suất mạnh mẽ hơn. Một số nhà phân tích tin rằng Fed có thể cần phải xem xét lại và có khả năng điều chỉnh dự báo này trong những tháng tới nếu điều kiện kinh tế thay đổi.

Giữa tất cả những điều này, Bitcoin đang có sự sụt giảm về số lượng địa chỉ mới, theo phân tích của Glassnode.

Farside Investor data

Bitcoin vẫn kiên cường

Bất chấp việc Bitcoin giảm giá gần đây, không phải tất cả số liệu đều chỉ ra triển vọng tiêu cực. Theo phân tích dữ liệu của Santiment, chỉ số Thống trị xã hội đã có sự tăng đột biến đáng chú ý.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về áp lực mua hoặc bán. Hơn nữa, Quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) của Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào 100,8 triệu USD, đánh dấu sự thay đổi sau hai ngày rút tiền liên tiếp. Pompliano đã nói một cách khéo léo khi ông nói: “Bitcoin là tài sản duy nhất mà tôi biết vốn có tiềm năng vượt trội hơn lạm phát”.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.