Tether đã mua thêm 627 triệu đô la Bitcoin trong Q1 2024

Trong quý 1 năm nay, Tether - công ty phát hành stablecoin USDT đã thu mua gần 9000 BTC tương đương 627M USD. Nâng lượng bitcoin nắm giữ lên 5,2B đô la Bitcoin.

Tiendientu

Bitcoin tiếp tục được Tether thu mua

Bước vào quý đầu năm 2024, “gã khổng lồ” stablecoin Tether đã gây sửng sốt khi mua vào lượng Bitcoin khổng lồ – 627 triệu USD, qua đó đẩy tổng trị giá Bitcoin trong tài khoản lên con số kỷ lục 5,2 tỷ USD, tương đương 75.354 BTC. Lần đầu tiên, khối lượng Bitcoin do Tether sở hữu đã vượt qua cột mốc 5 tỷ USD, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng.

Tether (1)
Nguồn Arkham

Dù Tether vẫn giữ kín địa chỉ Bitcoin, nhưng năm ngoái, The Block đã lần ra và xác minh được một địa chỉ thuộc sở hữu của “ông lớn” này. Theo đó, địa chỉ này đã nhận về lượng Bitcoin tích lũy qua từng quý kể từ tháng 9/2022. Với đợt mua mới, vị trí của Tether đã vụt lên vị trí thứ 7 trong danh sách những “cá voi” Bitcoin lớn nhất, tăng vọt từ hạng 11 trước đây.

Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, đã xác nhận với The Block về việc mua mới, cho biết công ty đã chi ra số tiền lớn để thu mua 8.889 BTC trong quý 1. Ông nói: 

Việc mua đã diễn ra suốt quý, và được thanh toán vào cuối quý

Lần đầu tiên, vào tháng 5/2023, Tether đã công khai lượng Bitcoin họ đang nắm giữ qua một báo cáo tài chính quý. Khi đó, công ty khẳng định sẽ dùng 15% lợi nhuận mỗi quý để mua Bitcoin và chuyển dịch dự trữ stablecoin của mình sang tiền điện tử.

Tether tăng sức ảnh hưởng lên thị trường.

Động thái mua Bitcoin quy mô lớn lần này của Tether đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho giới đầu tư tiền điện tử. Với vai trò là stablecoin lớn nhất thị trường, quyết định tăng cường dự trữ Bitcoin của Tether có thể gây ra những tác động trực tiếp đến giá trị và thanh khoản của đồng USDT, hiện chiếm 60% thị phần stablecoin toàn cầu.

Ngoài đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, Tether cũng tham gia hoạt động khai thác và sản xuất năng lượng cho Bitcoin. Gã khổng lồ này cũng đã bắt đầu tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), với tham vọng “dẫn đầu trong việc phát triển các mô hình AI nguồn mở đa dạng để thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành, thúc đẩy sự sáng tạo và tiện ích cho công nghệ AI”.

Đọc thêm: Tether mở rộng danh mục đầu tư sang mảng AI

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!