Tether mở rộng danh mục đầu tư sang mảng AI

Tether - tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất thị trường tiền điện tử, đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) sau khi đã thâm nhập vào các lĩnh vực đào Bitcoin và hạ tầng giao dịch P2P. 

Tiendientu

Trong thông báo mới đưa ra vào ngày 26/03/2024, Tether tuyên bố chiến lược tập trung vào AI nhằm khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực này. Bước đi này nhấn mạnh cam kết của Tether trong việc thúc đẩy tính dễ tiếp cận và hiệu quả của AI, củng cố vai trò dẫn đầu trong việc định hình tương lai công nghệ.

Với vốn hóa thị trường vượt 100 tỷ USD cho stablecoin chủ lực USDT và danh tiếng về đầu tư chiến lược vào nhiều lĩnh vực như đào Bitcoin, hạ tầng P2P…, Tether tiếp tục khẳng định tư cách đổi mới với sản phẩm AI mới mang tên “Tether Data”.

Trọng tâm AI của Tether Data sẽ tập trung vào các lĩnh vực chính sau:

  1. Tether Data sẽ tiên phong phát triển các mô hình AI đa phương thức, mã nguồn mở để thiết lập tiêu chuẩn mới, thúc đẩy đổi mới và tính dễ tiếp cận của AI.
  2. Tether Data sẽ đi đầu trong hợp tác để tích hợp giải pháp AI liền mạch vào các sản phẩm theo định hướng của thị trường, tận dụng công nghệ để giải quyết thách thức thực tế.
  3. Tether Data tích cực tham gia vào cộng đồng rộng lớn hơn thông qua đóng góp, thúc đẩy AI mở đồng thời giới thiệu các dự án sáng tạo của mình.

Tether Data cũng thông báo tuyển dụng quy mô lớn toàn cầu nhằm tìm kiếm nhân tài cho bộ phận AI đang phát triển mạnh. Việc mở rộng sang lĩnh vực công nghệ tiên tiến đánh dấu cột mốc quan trọng của công ty.

Ông Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành Tether cho biết:

AI được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống thực và kỹ thuật số. Khoản đầu tư của chúng tôi vào Northern Data Group phù hợp với tầm nhìn của Tether về công nghệ phục hồi và hiệu suất cao.  

Thông báo hôm nay thiết lập thêm một bộ phận mới trong Tether, định nghĩa lại ranh giới AI và dân chủ hóa công nghệ AI mở đảm bảo quyền riêng tư, đồng thời đặt ra tiêu chuẩn về sáng tạo, tiện ích và minh bạch cho ngành.

Các đồng thuộc mảng AI ta có thể kể đến như: Worldcoin (WLD), Fetch.ai (FET), Axelar (AXL).

Đọc thêm: SEC muốn Ripple (XRP) nộp phạt 2 tỷ USD

Giới thiệu về Tether (USDT)

Tether

Đồng tiền kỹ thuật số của Tether được ký hiệu là ₮ và gọi là Tether token hay Tether coin. Mỗi đồng Tether được đảm bảo bằng một lượng tiền pháp định tương đương trong kho dự trữ của Tether Operations, nhằm đảm bảo tính ổn định về giá trị. Tính đến nay, Tether đã phát hành ba loại token tương ứng với ba loại tiền tệ: USD₮ (đô la Mỹ), EUR₮ (euro), và CNH₮ (nhân dân tệ).

Hiện Tether chiếm hơn 69% thị phần stablecoin, vượt xa USDC, DAI và FDUSD. Năm 2023 thành công của Tether nhờ chiến lược đầu tư tài sản USDT vào trái phiếu kho bạc Mỹ, thu về 6,2 tỷ USD lợi nhuận. Công ty sử dụng lợi nhuận này để quỹ dự phòng USDT và đầu tư Bitcoin, vàng cùng các sáng kiến khác.

Toàn bộ trái phiếu Mỹ của Tether đang được Cantor Fitzgerald lưu giữ. CEO Cantor Fitzgerald khẳng định Tether có đủ tài sản bảo đảm giá trị USDT và bày tỏ niềm tin vào mô hình của Tether.

Do đó, hướng đi của nhà phát hành stablecoin lớn nhất được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho các đồng coin AI đang rất hấp dẫn nhà đầu tư sau sự kiện Nvidia GTC AI 2024.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.