Saga là gì? Cùng tìm hiểu về SAGA token

Saga - nền tảng cung cập một khái niệm hoàn toàn mới là Chainlet, mới đây đã được Binance thông báo là dự án Launchpool thứ 51 của mình. Vậy, Saga là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu

Saga là gì?

Saga Protocol không chỉ là một dự án cung cấp dịch vụ xây dựng blockchain cho các ứng dụng, mà còn đánh dấu sự đột phá thông qua khái niệm “Chainlet” trong hệ sinh thái của nó. Khác biệt so với các dự án khác, Saga không chỉ tạo ra các blockchain độc lập mà còn đóng vai trò như một nguồn bảo mật toàn diện, được gọi là Interchain Security.

Saga là gì?
Saga là gì?

Interchain Security là một cơ chế độc đáo, nơi mỗi blockchain hoặc Chainlet trong trường hợp này, trở thành một nhà cung cấp bảo mật cho các blockchain khác. Điều này có nghĩa là các Chainlet không chỉ hưởng lợi từ việc chạy trên nền tảng Cosmos SDK mà còn tận dụng sức mạnh của validator từ Saga để đảm bảo tính an toàn và xác thực khối. Điều này làm nổi bật Saga Protocol trong cộng đồng blockchain với mô hình độc đáo và tích hợp an toàn mạnh mẽ từ Cosmos.

Mới đây, Binance đã công bố Saga là dự án Launchpool thứ 51 của mình.

Related: Binance thông báo niêm yết Saga lên Launchpool

Cơ chế hoạt động của Saga là gì?

Work

Saga là một giao thức blockchain Layer 1, được thiết kế để tăng cường hiệu suất phát triển Web3. Nó giới thiệu một phương pháp đổi mới cho các nhà phát triển tự động tạo ra các blockchain riêng biệt, được gọi là Chainlets, được tùy chỉnh cho các ứng dụng cụ thể. Các Chainlets này chạy song song, thúc đẩy tính mở rộng và tương tác trong khi duy trì hiệu suất và bảo mật hàng đầu. Khung của Saga đặc biệt đơn giản hóa việc phát triển ứng dụng Web3 bằng cung cấp một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, an toàn và tối ưu hóa.

Các tính năng kỹ thuật chính của Saga bao gồm:

 • Tự động Tạo Chainlet: Các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra các blockchain riêng biệt cho ứng dụng của họ, đảm bảo tính mở rộng và tùy chỉnh.
 • Bảo mật Cosmos Interchain (ICS): Chainlets thừa hưởng bảo mật mạnh mẽ trực tiếp từ Mainnet của Saga, nhờ vào dịch vụ xác nhận chung.
 • Tương thích Mô-đun Cosmos SDK: Hỗ trợ nhiều máy ảo và mô-đun SDK, cho phép phát triển ứng dụng linh hoạt.
 • Khả năng Mở rộng Linh hoạt: Kiến trúc cho phép mở rộng theo nhu cầu ứng dụng, đảm bảo rằng không gian khối không bao giờ hạn chế hiệu suất.
 • Tích hợp SagaOS: Cung cấp một bộ công cụ toàn diện cho việc phát triển ứng dụng, bao gồm triển khai hợp đồng thông minh tự động, phí thấp và dự đoán được, và khả năng tương tác nhanh chóng của tài sản.

Saga Chainlets là gì?

Saga Chainlets
Saga Chainlets

Saga Chainlets hoạt động như các blockchain độc lập được tùy chỉnh để thực hiện các hợp đồng thông minh riêng lẻ, mang lại cho các nhà phát triển không gian riêng để triển khai ứng dụng của họ. Thiết lập này không chỉ mang lại tính dự đoán trong việc tính phí do không gian khối riêng biệt mà còn hỗ trợ việc sử dụng nhiều máy ảo khác nhau, bao gồm cả EVM, đảm bảo tính linh hoạt. Các thành phần của một Chainlet, như mô-đun VM và SDK của nó, có thể được cập nhật độc lập, cung cấp tính linh hoạt mà không ảnh hưởng đến mạng chính hoặc các Chainlet khác.

Một tính năng nổi bật của Saga’s Chainlets là bộ xác thực riêng biệt của chúng, được bảo vệ bởi cơ chế bảo mật chung của Saga. Cấu trúc này là nền tảng cho việc phát triển các ứng dụng Web3 có khả năng mở rộng, hiệu quả bằng cách cung cấp không gian khối độc quyền. Nó cho phép tùy chỉnh Chainlets để đáp ứng các nhu cầu cụ thể trên các môi trường thực thi khác nhau, từ đó tăng cường tính mở rộng.

Mỗi Chainlet đều có các công cụ như điểm kết nối RPC để tích hợp mượt mà và một trình duyệt khối Chainlet để theo dõi thời gian thực. Phương pháp tinh giản của Saga cho phép phát triển ứng dụng blockchain có khả năng mở rộng, linh hoạt.

Điểm nổi bật của Saga là gì?

Security
Security
 • Khả năng bảo mật: Saga Chainlet đều được bảo mật bởi trình xác thực Saga Mainnet bằng cách sử dụng bảo mật chung.
 • Hiệu suất cao: Với các phiên bản appchain song song, các ứng dụng có thể đạt được hiệu suất và tốc độ cao nhất.
 • Phí gas thấp và có thể dự đoán: Trên các blockchain riêng, người dùng không chỉ tránh được những chi phí gas không mong muốn từ các ứng dụng khác mà còn có không gian block được dự đoán.
 • Hoàn toàn tự động: Với Saga, việc có được không gian block chuyên dụng cũng dễ dàng như triển khai hợp đồng thông minh.
 • Khả năng tương tác dễ dàng và nhanh chóng: Người dùng có thể chuyển tài sản giữa các hệ sinh thái một cách tự do và nhanh chóng bằng khả năng tương tác tự động và khả năng kết hợp không đồng bộ của Saga.
 • Stack hoàn toàn linh hoạt: Các nhà phát triển tận hưởng blockchain chuyên dụng của riêng họ, cho phép môi trường linh hoạt và tùy chỉnh tối ưu.
 • Khả năng mở rộng tuyệt vời: Khả năng mở rộng theo chiều ngang vô hạn của Saga có nghĩa là người dùng sẽ không bao giờ gặp phải các vấn đề về hiệu suất do thiếu không gian block.

Ngoài ra, Saga còn có Saga multiverse với chương trình xây dựng trên Pegasus với mục tiêu phá bỏ các rào cản trên Web3, kết nối các nhà sáng tạo, nhà phát triển một cách tốt nhất.

SAGA Token là gì?

Sau khi tìm hiểu Saga là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về token của dự án – SAGA

Thông tin cơ bản về SAGA Token

 • Token name: Saga
 • Ticker: SAGA
 • Blockchain: Cosmos
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện ích SAGA Token

Để triển khai và vận hành Chainlet, người phát triển sẽ cần thanh toán một khoản phí đăng ký. Điều này tương tự như việc đăng ký dịch vụ hoặc sử dụng một ứng dụng trả phí, nơi người dùng phải thanh toán một khoản phí cố định để có quyền sử dụng và tận hưởng các dịch vụ.

Saga Token
Saga Token

Phí đăng ký này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các validator, những người đảm bảo tính bảo mật và ổn định của Chainlet. Trong quá trình hoạt động, validator nhận được thưởng là một động viên cho sự đóng góp của họ vào hệ sinh thái. Thưởng này có thể được cấu trúc dưới dạng token của dự án hoặc các định dạng khác tùy thuộc vào cơ chế thưởng của hệ thống.

Phân bổ SAGA Token

Đang cập nhật

Lịch trả SAGA Token

Đang cập nhật

Mua bán SAGA Token

Ngày 09/04/2024, Binance sẽ niêm yết Saga lên sàn. Bạn có thể mua bán và lưu trữ trên nền tảng này.

Lộ trình phát triển

Q1 2024

 • Giai đoạn Mainnet 1: Triển khai Security Chain và Sự kiện Tạo Token (TGE)
 • Giai đoạn Mainnet 2: Kích hoạt tính năng Xác thực Cơ bản giữa các Chuỗi
 • Giai đoạn Mainnet 3: Chainlet bắt đầu tích hợp cơ chế bảo mật từ Saga
 • Giai đoạn Mainnet 4, 5: Validator tham gia xác thực giao dịch cho Saga
 • Giai đoạn Mainnet 6: Ra mắt Giao thức Saga Phiên bản 1
 • Giai đoạn Mainnet 7: Cập nhật Giao thức Saga Phiên bản 2

Q2 2024

 • Mainnet 1 của Phiên bản 2 của Mainnet
 • Mainnet 2 của Phiên bản 2 của Mainnet

Đội ngũ phát triển

Dev
Dev
 • Rebecca Liao – (CEO): Trước đó, cô là Co-founder và CEO của Skuchain, nơi cô đã đưa doanh nghiệp đạt doanh số hàng năm trên 5 tỷ USD. Hiện tại, Rebecca là Cố vấn cho Sommelier Protocol, chịu trách nhiệm thiết kế DAO để tối ưu hóa quản trị, phát triển nền tảng và đảm bảo tuân thủ quy định.
 • Jacob McDorman – (CTO): Ông là một doanh nhân và nhà nghiên cứu có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong việc phát triển sản phẩm. Ông có tầm nhìn và phương pháp thực tế, từng làm người sáng lập doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, chủ sở hữu studio phát triển và cố vấn.
 • Jin Kwon – (CSO): Ông đã đóng góp cho hệ sinh thái Cosmos từ năm 2018 và hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại Tendermint. Ông có lý lịch đa ngành về kỹ thuật, bán hàng, tiếp thị và tài chính, mong muốn thấy công nghệ web3 được tích hợp rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.
 • Bogdan Alexandrescu (Phó Tổng Giám đốc, Kỹ thuật): Ông là một chuyên gia công nghệ và lãnh đạo ngành có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ đến fintech và tư vấn kinh doanh. Trước khi gia nhập Saga, anh đã có một sự nghiệp đáng chú ý tại Apple Inc và đã làm việc trong các dự án quy mô lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo.

Nhà đầu tư

Funding Round
Funding Round

Saga đã hoàn thành 3 vòng gọi vốn hạt giống với tổng số tiền nhận được lên đến 13,5 triệu USD. Những vòng gọi vốn này có sự tham gia của các quỹ đầu tư, tổ chức như: Placeholder, Samsung Next, GSR, Longhash Ventures, Maven11, Hypersphere,…

Thông tin dự án

Kết luận 

Trên đây là một số thông tin về bài viết Saga là gì? Việc tham gia đầu tư còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và bài viết của chúng tôi chỉ nhằm mục đích cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu ca voi ethereum dang tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi Ethereum đang tích lũy khi thị trường giao dịch đi ngang

Hoạt động gần đây từ các cá voi Ethereum đã cho thấy sự tích cực tăng lên. ETH đang cố gắng thiết lập phạm vi $3.600 làm hỗ trợ.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

Tiendientu bitcoin phuc hoi

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin phục hồi lên $68,000 khi nhu cầu tăng cao

Bitcoin đã cho thấy phản ứng tích cực trên biểu đồ giá, nhưng các số liệu xã hội lại chỉ ra một số điểm yếu. Nhu cầu cao đối với Bitcoin trong tháng 5 có thể sớm đẩy giá vượt qua mức cao nhất mọi thời đại.

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.