Nhân viên ngân hàng Hàn Quốc biển thủ 7,5 triệu USD để đầu tư crypto

Một nhân viên của Ngân hàng Woori Hàn Quốc đã thú nhận với cảnh sát rằng họ đã biển thủ 7,3 triệu đô la từ ngân hàng để đầu tư vào tiền điện tử cá nhân, trong đó phần lớn không thành công.

Tiendientu nhan vien ngan hang han quoc

Tin tức địa phương cho biết, một nhân viên giấu tên đã đến Sở cảnh sát Tây Gimhae ở tỉnh Nam Kyungsang vào ngày 10/6 để thú nhận tội ác của mình.

Các nhà điều tra tiết lộ rằng nhân viên ở độ tuổi 30 đã chuyển số tiền bị đánh cắp sang đầu tư tiền điện tử nhằm đảm bảo lợi nhuận cá nhân.

Thật không may, phần lớn các khoản đầu tư này đều không thành công, dẫn đến khoản lỗ 4,35 triệu USD từ số tiền bị biển thủ.

Trước những phát hiện này, chính quyền Hàn Quốc đã tăng cường điều tra vụ trộm. Họ đang hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Woori để thu thập thêm thông tin và dự kiến ​​sẽ sớm xin lệnh bắt giữ.

Trong khi đó, hệ thống giám sát nội bộ của ngân hàng đã phát hiện số tiền còn thiếu trước khi nhân viên được nhận vào. Số tiền bị đánh cắp được cho là đã được lấy từ các tài khoản liên quan đến hoạt động cho vay.

Korea crypto

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết nhân viên này đang tích cực hợp tác với cuộc điều tra đang diễn ra của cảnh sát.

Để đối phó với sự cố bảo mật, Ngân hàng Woori đã cam kết tiến hành kiểm toán toàn diện và xem xét các biện pháp kiểm soát nội bộ của mình. Người phát ngôn của ngân hàng cho biết:

“Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng và giải quyết mọi vấn đề được xác định để ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai.”

Ngoài ra, ngân hàng còn có ý định yêu cầu nhân viên bồi thường số tiền bị biển thủ.

Trong năm qua, Hàn Quốc đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể các tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Theo báo cáo từ Đơn vị Tình báo Tài chính quốc gia (FIU) vào tháng 2, cơ quan giám sát đã phát hiện 16.076 giao dịch đáng ngờ, đánh dấu mức tăng 48,8% kể từ năm 2022.

Trước sự gia tăng các tội phạm liên quan đến tiền điện tử, chính quyền Hàn Quốc đang xem xét thành lập một đơn vị điều tra chuyên biệt để chống lại những tội phạm này một cách hiệu quả.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.