Farcaster được định giá lên đến 1 tỷ USD

Quỹ đầu tư Paradigm đang có dự định đầu tư vào nền tảng SocialFi Farcaster với mức định giá lên đến 1 tỷ đô. Farcaster là một nền tảng được Vitalik Buterin yêu thích.

Tiendientu

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Merkle Manufactory, công ty phát triển nổi tiếng với mạng xã hội phi tập trung Farcaster, đang trong quá trình gọi vốn đầu tư với định giá lên tới 1 tỷ USD. 

Paradigm, một trong những quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa, đang dẫn đầu đợt gọi vốn này. Paradigm từng đầu tư vào nhiều dự án tiền điện tử thành công, trong đó có những “kỳ lân” triệu đô.

Ông Dan Romero, nhà sáng lập Merkle Manufactory, đã xác nhận thông tin về việc dự án SocialFi của mình đang gọi vốn trong một bài đăng trên Farcaster vào ngày 29/03, tuy nhiên không công bố thêm chi tiết cụ thể.

Merkle Manufactory được thành lập vào năm 2020 bởi Romero và Varun Srinivasan, hai cựu quản lý của sàn giao dịch Coinbase. Hiện tại, công ty có hai sản phẩm chính là mạng xã hội phi tập trung Farcaster và Warpcast – một ứng dụng trên mạng xã hội với giao diện tương tự X (Twitter).

Trước đó, vào tháng 07/2022, công ty đã huy động được 30 triệu USD từ quỹ a16z Crypto.

Raise Farcaster
Raise

Giới thiệu về Farcaster

Farcaster là một giao thức SocialFi mang đến những ứng dụng xã hội phi tập trung, nơi người dùng kiểm soát dữ liệu của mình và các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng mà không cần cấp phép từ bên thứ ba. Đây cũng là nền tảng được Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, ủng hộ nhiệt tình.

Đọc thêm: Người dùng muốn Vitalik Buterin quay lại với Twitter (X)

Bất kỳ ai cũng có thể đăng các tin nhắn văn bản ngắn trên mạng Farcaster và kết nối với địa chỉ Ethereum của mình. Việc xác minh quyền sở hữu địa chỉ ETH sẽ kích hoạt các tính năng như hiển thị NFT và sử dụng chúng làm ảnh hồ sơ cho người dùng.

Theo nhà phát triển:

Farcaster là một mạng xã hội phi tập trung, nơi không chỉ lưu trữ những gì bạn nói mà còn những gì bạn có thể chứng minh trên chuỗi khối. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một ứng dụng khách để phát các tin nhắn trên mạng lưới Farcaster.

Chúng tôi có một hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một ứng dụng đơn giản để đọc tin nhắn từ bất kỳ người dùng nào. Chúng tôi cũng đang xây dựng ứng dụng khách đầu tiên để mọi người dễ dàng bắt đầu, hiện đang ở giai đoạn beta.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.