Bitcoin tăng lên gần $63,000 khi tỷ lệ băm giảm mạnh

Bitcoin đã phục hồi lên gần mức $63,000, trong bối cảnh tỷ lệ băm sụt giảm về mức tháng 12 năm 2022, thời điểm sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Tiendientu bitcoin tang len 63k usd

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, mức giảm tỷ lệ băm Bitcoin thực sự hiện ở mức -7,6%, điều này có thể cho thấy mức giá thấp nhất của Bitcoin. Đáy thị trường tiềm năng này được hỗ trợ thêm bởi các số liệu khác như Dự trữ trao đổi Bitcoin, Chỉ số vị trí máy khai thác (MPI) và Dự trữ máy khai thác Bitcoin, tất cả đều chỉ ra áp lực bán thấp.

Đầu tư khai thác và chu kỳ hiện tại

Trong những tuần gần đây, nhiều chỉ số khác nhau cho thấy các công ty khai thác đang bắt đầu đầu hàng, báo hiệu các cơ hội mua Bitcoin tiềm năng. Vào đầu tháng 6, Charles Edwards, người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Capriole, nhấn mạnh rằng chỉ báo Bitcoin Hash Ribbons do công ty của ông phát triển đang báo hiệu một giao dịch mua. Chỉ báo này phản ánh sự chậm lại tương đối về sức mạnh tính toán của mạng bằng cách so sánh đường trung bình động 60 ngày của hashrate Bitcoin với mức trung bình 30 ngày. Khi mức trung bình 30 ngày giảm xuống dưới mức trung bình 60 ngày, điều đó cho thấy sức mạnh băm giảm.

A chart showing hashrate drawdowns from December 2022 to present day

Nhà phân tích thị trường Will Woo đồng tình với Edwards, lưu ý rằng thị trường sẽ không đạt được mức cao mới cho đến khi các công ty khai thác yếu hơn buộc phải ngừng hoạt động – một hiện tượng thường xảy ra trong vài tuần sau sự kiện halving nhưng dường như đang kéo dài trong chu kỳ hiện tại.

Mức giảm hashrate Bitcoin, theo dõi sự suy giảm sức mạnh tính toán của mạng, đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2022, ngay sau sự sụp đổ của FTX trong thị trường gấu trước đó.

Gần đây, số lần rút tiền của thợ mỏ Bitcoin đã giảm tới 90% kể từ khi halving, cho thấy áp lực bán từ các thợ mỏ đã giảm và giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng.

The Hash Ribbons indicator

Thực tế sau Halving và ngành khai thác Bitcoin

Trước sự kiện halving vào tháng 4 năm 2024, công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald đã công bố một báo cáo nêu rõ những thách thức mà các thợ đào sẽ gặp phải do trợ cấp khối giảm.

Liên quan: AI thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử

Báo cáo nhấn mạnh 11 công ty khai thác, bao gồm Marathon Digital, Hut8 và Argo Blockchain, có nguy cơ thua lỗ do chi phí khai thác cao và phần thưởng giảm.

Theo báo cáo, nếu giá thị trường của Bitcoin giảm xuống còn 40.000 USD, một số công ty khai thác lớn nhất thế giới có thể buộc phải đầu hàng, nhấn mạnh những khó khăn mà ngành khai thác có thể gặp phải sau halving.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Tiendientu binance xoa nhieu cap giao dich

Tin tức | Altcoin | Editor Choice | Policy & Regulations

Binance xóa nhiều cặp giao dịch trên nền tảng

Binance sẽ xóa các cặp giao dịch giao ngay cụ thể vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Các cặp AVAX/TUSD, MATIC/TUSD và VOXEL/BTC sẽ không còn có thể giao dịch được nữa.

Bat chuoc Worldcoin AltLayer doi lich unlock Token ALT

Altcoin | Editor Choice

“Bắt chước” Worldcoin, AltLayer dời lịch unlock Token ALT

Giải pháp restaking AltLayer (ALT) đã thông báo sẽ rời lịch mở khóa token ngay trời giờ G.

Cap nhat quan trong ve Dogs Airdrop tren Telegram

Memecoin | Airdrops | Editor Choice | Tin tức

Cập nhật quan trọng về Dogs Airdrop trên Telegram

DOGS trên Telegram đã thông báo quan trọng về kế hoạch phân bổ DOGS và cập nhật thêm tính năng "check-in".

Cosmos la gi Cung tim hieu ve ATOM Token

Research | Editor Choice

Cosmos là gì? Cùng tìm hiểu về ATOM Token

Cosmos là gì? Dự án Layer 1 dành cho Layer 1 này có gì đặc biệt? ATOM Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu Ethereum ETF di vao hoat dong

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Dòng vốn lớn đổ vào Ether ETF trong ngày đầu tiên hoạt động

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, mô tả khối lượng giao dịch 625 triệu đô la, không bao gồm ETHE của Grayscale, là "lành mạnh" và kỳ vọng rằng "một phần đáng kể" của số tiền này sẽ chuyển thành dòng tiền chảy vào.