Whale Bitcoin lớn thứ 5 thế giới thức dậy sau 5 năm

Một địa chỉ ví Bitcoin đang nắm giữ 94.500 BTC bất ngờ hoạt động trở lại sau khi đã ngủ yên cách đây 5 năm. Với số lượng Bitcoin này, ví nắm giữ số Bitcoin lớn thứ 5 thế giới.

Tiendientu

Theo dữ liệu từ nền tảng theo dõi on-chain Arkham Intelligence, một địa chỉ ví nắm giữ 94.500 Bitcoin (tương đương 6,6 tỷ USD hiện nay) đã bất ngờ thức giấc sau nhiều năm “ngủ đông”.

Cụ thể, vào năm 2019, địa chỉ ví này đã nhận được khoản Bitcoin khổng lồ trị giá 6,6 tỷ USD theo giá hiện tại. Khoản tiền khổng lồ này đã nằm im trong ví cho đến cuối tuần vừa qua thì bất ngờ được chia nhỏ và chuyển đến các địa chỉ mới. Hiện tại, địa chỉ ví ban đầu chỉ còn sót lại 1,4 Bitcoin (khoảng 99.000 USD).

Cụ thể, chủ sở hữu ví đã chia số Bitcoin thành hai khoản và chuyển đến hai ví khác nhau. Một khoản được gửi nguyên vẹn tới một ví mới, còn khoản kia tiếp tục được chia nhỏ và chuyển đến hai ví khác nữa. Kết quả là toàn bộ 94.500 BTC hiện đang nằm trong ba ví riêng biệt – một ví chứa 5 tỷ USD Bitcoin và hai ví còn lại chia đều số Bitcoin còn lại.

Ông Miguel Morel – Giám đốc điều hành Arkham cho biết:

Hầu hết các ví lớn nắm giữ Bitcoin thường liên quan đến hoạt động cơ cấu lại hoặc di chuyển kho lưu trữ của các sàn giao dịch. Tuy nhiên, ví này có rất ít hoạt động giao dịch và không có dấu hiệu liên kết với bất kỳ sàn nào.

Đáng chú ý, với khối tài sản 94.500 BTC, chủ sở hữu của ví này đứng thứ 5 trong số những cá nhân/tổ chức giàu có nhất nắm giữ Bitcoin trên thế giới. Trước đó, Arkham đã nhiều lần xác định được các “cá voi” Bitcoin lớn nhất đều là các nền tảng hoặc công ty hàng đầu như Coinbase, Grayscale, Robinhood, Tether, MicroStrategy, Tesla, SpaceX và Marathon Digital Holdings.  

Đây là lần di chuyển Bitcoin khổng lồ đáng chú ý đầu tiên của một ví cá nhân trong thời gian gần đây. Trước đó, gần nhất là vào tháng 01/2024, một ví ẩn danh đã gửi 27 BTC tới địa chỉ gốc của Satoshi Nakamoto. Còn vào tháng 11/2023, ba ví Bitcoin khác không hoạt động từ 2017 cũng thức giấc và chuyển khoảng 7.000 BTC lên sàn Bitfinex.

Đọc thêm: Standard Chartered dự đoán Bitcoin tăng lên 250000$

Chatt Bitcoin sau tin tức này

Hoạt động này không gây ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin trên thị trường. Hiện tại, Bitcoin vẫn đang dao động quanh mức 70000. 

Chart Bitcoin (2)

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!