TVL Manta Network giảm một nửa trong vòng 1 tuần

Nền tảng layer-2 Manta Network đã có mức sụt giảm TVL trầm trọng chỉ trong vòng có 7 ngày. Lý do cho đợt giảm này là đến từ việc chương trình New Paradigm đã kết thúc nên người dùng ồ ạt rút tiền.

Tiendientu

Theo dữ liệu từ DefiLlama, giá trị khóa (TVL) trên mạng lớp 2 Manta Network (MANTA) đã chứng kiến một sự sụt giảm đáng kể lên tới 52% trong tuần vừa qua. Điều đáng chú ý là đà giảm mạnh này diễn ra ngay sau khi Manta kết thúc chương trình New Paradigm vào ngày 26/03, cho phép người dùng rút token STONE của StakeStone và wUSDM của Mountain Protocol.

Tvl Manta
Tvl Manta

Trước thời điểm này, TVL của Manta đạt mức ấn tượng 497 triệu USD. Tuy nhiên, con số đã giảm xuống còn 245 triệu USD sau khi chương trình New Paradigm kết thúc, phản ánh sự rút lui của nhiều nhà đầu tư.

Chương trình New Paradigm, được khởi động từ tháng 12/2023, đã thành công trong việc thu hút các nhà đầu tư chuyển các tài sản liquid staking ETH hay stablecoin sinh lãi như STONE và wUSDM sang Manta để đáp ứng điều kiện nhận thưởng. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể rút tài sản của mình khi chương trình kết thúc vào ngày 26/03.

Kenny Li, đồng sáng lập Manta Network, đã chia sẻ với DLNews rằng dự án đã dự đoán trước việc TVL sẽ sụt giảm sau khi kết thúc chương trình New Paradigm. Tuy nhiên, ông Li khẳng định rằng dự án đang chuẩn bị kế hoạch để thu hút người dùng trở lại.

Bên cạnh các chương trình mới như Renew Paradigm hay Restaking Paradigm với phần thưởng cho người nạp tài sản, ông Li tuyên bố đang có những thay đổi để giới thiệu những tính năng và công dụng mới cho hệ sinh thái Manta Network, mặc dù vẫn chưa thể công bố thêm chi tiết.

Kể từ cuối tháng 3, giá token quản trị MANTA của Manta Network cũng ghi nhận sự sụt giảm từ 3,4 USD xuống còn 2,65 USD, tương đương mức giảm 22%.

Đọc thêm: Wormhole là gì? W Token có đáng đầu tư không?

Chart MANTA

Chart Manta
Chart Manta

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.