Telegram chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo, TON tăng gần 40%

Với chính sách mới, Telegram hiện ngang hàng với các nền tảng như YouTube và X trong việc chia sẻ doanh thu quảng cáo với người dùng.

Tiendientu (1)

Theo thông báo từ Pavel Durov, sáng lập viên của ứng dụng Telegram, dự kiến mạng lưới quảng cáo của Telegram sẽ mở cửa cho các nhà quảng cáo vào tháng 3. Điểm đáng chú ý là Telegram dự kiến chia sẻ đến 50% doanh thu quảng cáo với chủ sở hữu kênh, như được Durov tiết lộ trên kênh chính thức của mình cách đây một tuần.

Tất cả các giao dịch thanh toán và rút tiền sẽ được xử lý trên chuỗi blockchain The Open Network (TON), một hệ thống do chính công ty xây dựng cho ứng dụng Telegram từ năm 2020, nhưng hiện đang được duy trì hoàn toàn bởi các nhà phát triển độc lập. Vào tháng 7 năm 2023, Telegram đã báo cáo có 800 triệu người dùng hàng tháng.

Ngay sau thông tin này, giá token TON – đồng coin native của Mạng lưới TON – đã tăng mạnh, gần 40% từ mức 2,155 USD lên hơn 2,92 USD. Tuy nhiên, giá sau đó đã giảm xuống và hiện đang duy trì ở mức 2,69 USD.

Toncoin Price
Biểu đồ giá Toncoin

Telegram hiện vẫn chưa có phản hồi về yêu cầu bình luận từ CoinDesk thông qua kênh truyền thông chính thức của họ. Trước đó, Telegram đã công bố kế hoạch chia sẻ doanh thu với một số chủ sở hữu kênh, theo thông tin trên trang web của họ. Các kênh trên Telegram đóng vai trò như nguồn cấp dữ liệu một chiều, nơi người tạo kênh có thể đăng nội dung đến một lượng không giới hạn người dùng đăng ký.

Trên kênh của mình, ông Durov đã chia sẻ rằng “Các kênh nổi tiếng trên Telegram đạt tổng cộng 1.000 tỷ lượt xem mỗi tháng, nhưng chỉ có 10% trong số đó hiện đang sử dụng Telegram Ads để kiếm tiền, một công cụ quảng cáo được thiết kế với tâm điểm là bảo vệ quyền riêng tư.”

Telegram công bố chia sẻ 50% doanh thu quảng cáo với người dùng, giá đồng coin TON tăng vọt gần 40%- Ảnh 1.

Ông Durov tiếp tục thông báo, “Vào tháng 3, nền tảng Telegram Ad Platform sẽ chính thức mở cửa cho tất cả các nhà quảng cáo tại gần một trăm quốc gia mới. Các chủ sở hữu kênh tại những quốc gia này sẽ bắt đầu nhận được 50% doanh thu mà Telegram kiếm được từ quảng cáo xuất hiện trong kênh của họ.”

Với thông báo mới này, Telegram sẽ tham gia vào danh sách các nền tảng như YouTube và X (trước đây là Twitter), chia sẻ doanh thu quảng cáo với người dùng. Trong Chương trình Đối tác YouTube, YouTube chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo với người tạo nội dung, trong khi X đã bắt đầu chia sẻ doanh thu với người dùng từ tháng 7 năm 2023. Meta cũng đã thử nghiệm một mô hình thanh toán mới cho chương trình kiếm tiền từ Quảng cáo trên Reels của mình.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Chu cho bieu tuong Dogecoin qua doi tdt

Altcoin | Editor Choice

Chú chó biểu tưởng Dogecoin qua đời

Kabosu, vị cẩu cưng Shiba Inu đã vô tình trở thành biểu tượng của Dogecoin và là nguồn cảm hứng cho hàng loạt các memecoin khác, đã vĩnh viễn ra đi vào ngày 24/05, để lại một dấu ấn khó phai trong lòng cộng đồng yêu mến chú.

Huong dan tham gia Ethermail Airdrop tdt

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Ethermail Airdrop

EtherMail là một giải pháp Email Web 3.0 đầu tiên đã huy động thành công 7 triệu USD đã tiến hành EtherMail Airdrop cho những người đăng ký. hãy tham gia cùng Tiền Điện Tử ngay thôi nào!

Hold Coin la gi tdt

Người mới | Editor Choice

Hold Coin là gì? Cách tối ưu lợi nhuận khi Hold Coin

Hold coin - một trong những cách thức lưu trữ coin hiệu quả và thường mang lại lợi nhuận cao dành cho nhà đầu tư. Vậy Hold coin là gì? Làm sao để tối ưu hóa lợi nhuận khi hold coin? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu gia eth giam sau khi phe duyet

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Giá ETH giảm ngay cả khi Ethereum ETF được phê duyệt

Trong thời kỳ biến động giá ETH trước khi ETF được phê duyệt, một cá voi Ethereum đã vội vàng bán 7.900 ETH từ kho dự trữ của mình. Ngoài ra, Ethereum đã chứng kiến hơn 130 triệu USD vị thế mua bị thanh lý.

Restaking la gi tdt

Research | Editor Choice | Người mới

Restaking là gì? Những dự án hưởng lợi sau Ethereum ETF

Sau khi ethereum ETF chính thức được phê duyệt hứa hẹn các trend liên quan đến ethereum sẽ được đề cập nhiều đến như Restaking. Vậy, Restaking là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!