Solana có thể lật đổ Ethereum trong tuần này

Solana đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Ethereum về mặt phí giao dịch. Tuy nhiên, hệ sinh thái Ethereum vẫn giữ được sự tin tưởng của các nhà đầu tư.

Tiendientu solana lat do ethereum

Cuộc tranh luận giữa Solana và Ethereum lại bùng lên trên Twitter tiền điện tử sau khi có báo cáo cho rằng Solana có thể sớm vượt qua Ethereum về mặt phí giao dịch.

Solana sẽ vượt qua Ethereum

Theo nhà phân tích on-chain Dan Smith, Solana đã nhanh chóng tiếp cận Ethereum về mặt phí giao dịch. Ông tuyên bố rằng, “Solana sẽ vượt qua Ethereum về mặt phí giao dịch + thu được MEV trong tháng này, có thể là trong tuần này.”

Phí giao dịch đề cập đến các khoản phí liên quan đến hoạt động mạng, trong khi MEV là giá trị cao nhất của người xác thực có được bằng cách tối đa hóa việc sản xuất khối hoặc ‘xác nhận’.

Smith ủng hộ lập luận của mình bằng dữ liệu, lưu ý rằng có sự chênh lệch khoảng 300 nghìn đô la giữa phí của Solana và Ethereum. Biểu đồ cho thấy Solana đã ghi nhận mức tăng đột biến đáng kể vào năm 2024, thu hẹp phần lớn khoảng cách với Ethereum.

Solana vs Ethereum

Nguồn: X/Dan Smith

Đánh giá về dữ liệu của Artemyz đã xác nhận xu hướng về mặt phí. Dữ liệu cho thấy phí mạng Ethereum đã giảm đáng kể kể từ cuối tháng 2. Vào ngày 7 tháng 5, phí Ethereum đạt 2,8 triệu USD, trong khi Solana có 1,6 triệu USD.

Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường khác lập luận rằng khối lượng giao dịch Ethereum nên bao gồm tất cả L2 để nắm bắt “giá trị thực” của nó. Dan Smith đã trả lời:

Câu hỏi tiếp tục là liệu có đẩy hoạt động lên L2 không, nơi mà ETH, tài sản được sử dụng như tiền tệ, trở lại đủ giá trị cho L1 để bù đắp cho sự mất mát của hoạt động L1.

Mặc dù mạng có những thách thức, nhưng Solana nói chung có phí giao dịch thấp hơn so với Ethereum.

Đáp lại dự đoán của Smith về việc SOL làm mờ ETH, nhà phân tích tiền điện tử Ansem tự hỏi, “Và giao dịch cho người dùng vẫn rẻ hơn 100 lần, hãy thực sự suy nghĩ về điều này và giải thích chi tiết cho tôi tại sao ETH vẫn có giá trị gấp 5 lần theo vốn hóa thị trường.”

SOL so với ETH

Nguồn: Artemyz

Sàn giao dịch phi tập trung đang nóng lên

Mọi thứ cũng đang nóng lên trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sau khi sàn giao dịch Jupiter của Solana vượt trội hơn Uniswap của Ethereum trên mặt trận Ví hoạt động duy nhất (UAW).

Liên quan: Cá voi chốt lời Ethereum khiến thị trường lao dốc

Giống như Ansem, hầu hết các nhà quan sát thị trường nhấn mạnh rằng SOL được định giá thấp hơn, đặc biệt sau đợt rút lui vào tuần trước.

Tuy nhiên, Ethereum dẫn đầu về Tổng giá trị Bị khóa (TVL) và giá trị token tổng thể trên biểu đồ giá.

Solana có TVL là 4 tỷ USD, trong khi giá trị của Ethereum đứng ở mức 53,3 tỷ USD vào thời điểm viết, nhấn mạnh niềm tin lớn hơn từ phía các nhà đầu tư đối với Ethereum.

5.0/5

(1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.