So sánh ETH với BTC trước khi ETF đi vào hoạt động

Ethereum [ETH] đã trải qua một số lần điều chỉnh giá trong tháng qua. Điều này xảy ra vào thời điểm sự ra mắt được mong đợi từ lâu của ETH ETF đang đến gần.

Tiendientu eth vs btc truoc khi etf chay

Hãy cùng xem xét trạng thái hiện tại của ETH để xác định xem liệu việc ra mắt của nó có thể mang lại lợi ích cho “vua” altcoin và có khả năng cho phép nó vượt qua Bitcoin [BTC] trong những ngày tới hay không.

Sự cường điệu xung quanh Ethereum ETF có đủ không?

Các nhà đầu tư và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã kiên nhẫn chờ đợi việc phát hành ETH ETF. Theo dữ liệu mới nhất, việc ra mắt Ethereum ETF có thể diễn ra vào ngày 15 tháng 7.

Phân tích dữ liệu Google Trends cho thấy sự quan tâm đến Ethereum ETF vẫn ổn định trong 30 ngày qua tại Hoa Kỳ, phản ánh sự phấn khích xung quanh nó.

Google Trends

Bất chấp ngày ra mắt đang đến gần và sự nhiệt tình của thị trường, Ethereum vẫn tiếp tục phải vật lộn với việc tăng giá.

Theo CoinMarketCap, ETH đã giảm hơn 12% trong bảy ngày qua. Tại thời điểm viết bài, token đang giao dịch ở mức 3.045,32 USD với vốn hóa thị trường vượt quá 366 triệu USD. Một lý do có thể dẫn đến xu hướng giảm này là sự thiếu niềm tin của nhà đầu tư vào ETH.

Phân tích dữ liệu Santiment cho thấy chỉ số tâm lý có trọng số của ETH đã giảm đáng kể trong tuần qua. Điều này cho thấy rõ tâm lý bi quan phổ biến xung quanh token.

Santiment

Bitcoin so với Ethereum ETF

Khi ETH tiếp tục có xu hướng giảm mặc dù sắp ra mắt ETF, chúng tôi đã so sánh trạng thái của cả Ethereum và Bitcoin trước khi ra mắt ETF tương ứng.

Phân tích của chúng tôi cho thấy giá BTC bắt đầu tăng mạnh trước ngày ra mắt ETF. Cụ thể, giá BTC bắt đầu biến động vào tháng 11 năm 2023 và đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian ra mắt BTC ETF vào ngày 10 tháng 1 năm 2024. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, giá BTC bắt đầu giảm.

Về vấn đề này, Bitcoin rõ ràng đang vượt xa Ethereum. Để xác định xem ETH có dự định tăng giá một tuần trước khi ra mắt ETF hay không, chúng tôi đã phân tích biểu đồ hàng ngày của ETH.

BTC Chart 5

Chúng tôi nhận thấy rằng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Ethereum đã tăng lên sau khi chạm vùng quá bán. Ngoài ra, Chỉ số dòng tiền (MFI) cũng đang theo xu hướng tăng tương tự. Điều này cho thấy ETH có thể sẽ tăng giá trong những ngày tới.

Tuy nhiên, Dòng tiền Chaikin (CMF) đang di chuyển về phía nam và chỉ báo MACD cũng cho thấy lợi thế giảm giá trên thị trường.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

WLD tang hon 70 sau khi Worldcoin doi tokenomics

Altcoin | AI | Editor Choice | Tin tức

WLD tăng hơn 70% sau khi Worldcoin đổi tokenomics

Worldcoin thông báo chỉnh sửa lại tokenomics để phù hợp hơn với lộ trình phát triển của dự án. Ngay lập tức giá đã có phản ứng tích cực.

Tiendientu xrp tang manh voi tin hieu 1 nam

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

XRP tăng mạnh với tín hiệu chưa từng thấy trong 1 năm

Các chỉ báo kỹ thuật về giá XRP đang cho thấy tín hiệu tăng giá chưa từng thấy trong gần một năm. Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá, với ngày càng nhiều dòng vốn đổ vào thị trường.

Huong dan tham gia Blum Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia Blum Airdrop

Sàn giao dịch phi tập chung Blum mới đây đã cập nhật roadmap và theo nhiều đồn đoán sẽ airdrop dành cho cộng đồng vào quý 4 năm nay. Hãy tham gia Blum Airdrop ngay thôi nào.

Kraken thong bao se hop tac voi cau lac bo Tottenham Hotspur

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Kraken thông báo sẽ hợp tác với câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Sàn giao dịch kraken thông báo sẽ trở thành đối tác chiến lược với câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur.

Donald Trump muon phat hanh bo NFT thu tu cua minh

Editor Choice | AI | NFT | Policy & Regulations

Donald Trump muốn phát hành bộ NFT thứ tư của mình

Người đang tranh cử vị trí tổng thống Mỹ - Donald Trump đang xem xét việc phát hành bộ NFT thứ 4 của mình.