PEPE Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Memecoin PEPE

Memecoin - những dự án không có bất kể một ứng dụng nào cho thị trường tiền điện tử nhưng rất nhiều dự án đã đạt tỷ đô. PEPE Coin - một memecoin như thế. Vây, PEPE Coin là gì? Cùng tìm hiểu về memecoin PEPE ngay nhé!

PEPE Coin la gitiendientu

Pepe Coin là gì?

Pepe (PEPE) là một meme coin được xây dựng trên mạng Ethereum, ra mắt cộng đồng vào năm 2023. Dự án này lấy cảm hứng từ chú ếch xanh nổi tiếng trên internet. Đội ngũ phát triển mô tả PEPE là dự án vượt trội hơn các token lỗi thời như Dogecoin và Shiba Inu.

Trang web của PEPE nêu rõ: “PEPE là một memecoin không có giá trị nội tại, vì vậy đừng kỳ vọng vào lợi nhuận tài chính. PEPE không có đội ngũ chính thức hay lộ trình phát triển rõ ràng. Token PEPE hoàn toàn vô dụng và chỉ dành cho mục đích giải trí.”

Những điểm nổi bật của PEPE Coin kể từ khi ra mắt

Pepe Coin là gì?

Để có thể đứng ngang hàng với những meme coin nổi tiếng như Dogecoin hay Shiba Inu, PEPE chắc chắn phải có những điểm nổi bật riêng.

Tương tự như Dogecoin và Shiba Inu, PEPE lấy cảm hứng từ chú ếch xanh nổi tiếng trên mạng xã hội, hình ảnh chú ếch này xuất hiện khắp nơi trên internet. Sự quen thuộc này giúp PEPE nhanh chóng chiếm được cảm tình từ cộng đồng.

PEPE có tính phi tập trung cao và không bị ai kiểm soát nguồn cung lưu thông. Các nhà phát triển PEPE không có quyền kiểm soát hợp đồng thông minh.

Điểm mạnh nhất của PEPE chính là cộng đồng. PEPE sở hữu một cộng đồng lớn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Telegram. Thậm chí, có thời điểm PEPE là một trong những từ khóa hot nhất trên Twitter, thu hút rất nhiều sự quan tâm và bàn luận.

Trang Twitter của dự án có gần 700.000 người theo dõi, mỗi bài đăng đều nhận được lượng tương tác cao.

Đọc thêm: Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Thông tin về PEPE Token

  • Tên token: Pepe
  • Mã: PEPE
  • Blockchain: Ethereum
  • Contract: 0x6982508145454ce325ddbe47a25d4ec3d2311933
  • Tổng cung: 420.690.000.000.000 PEPE
  • Nguồn cung lưu hành: 420.690.000.000.000 PEPE

Như vậy, toàn bộ token đã được lưu thông bên ngoài.

Biến động giá và vốn hóa của PEPE

Mặc dù PEPE mới ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2023, nhưng dự án này đã nhanh chóng đạt được mức vốn hóa gần 6 tỷ USD (22/5/2024) và giá đang giao động quanh mốc 0,000013. Vốn hóa chỉ đứng sau Dogecoin và Shiba Inu, đây một con số mơ ước của nhiều dự án công nghệ tầm cỡ. Hiện tại, PEPE đứng thứ 21 về tổng vốn hóa thị trường.

Nguồn: CoinmarketCap
Nguồn: CoinmarketCap

PEPE Token dùng để làm gì?

Vì PEPE là một memecoin, PEPE token không có tiện ích hay ứng dụng thực tế nào. Nó chỉ đơn giản là “một meme coin được tạo ra với mục đích giải trí.”

Mua PEPE ở đâu?

Ngay từ những ngày đầu, PEPE đã được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch lớn như Bitget, Binance, Bybit, OKX, và Kucoin.

Đội ngũ PEPE Coin

PEPE không có đội ngũ chính thức và những người đứng sau PEPE đều ẩn danh.

Đối tác và nhà đầu tư của PEPE

Vì PEPE không có các vòng gọi vốn nên dự án không có nhà đầu tư hay đối tác chính thức.

Có nên mua PEPE không?

pepe 1

Quyết định mua hay không là do mỗi người tự quyết định. Hoàn cảnh và vị thế của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào meme coin, hãy lưu ý:

  • Không FOMO và không all-in.
  • Meme coin có tính biến động và rủi ro cao nên cần tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.
  • Không đầu tư dài hạn, vì không phải dự án nào cũng “sống lâu” như Dogecoin hay Shiba Inu. Rất nhiều dự án meme coin chỉ được tạo ra để lừa đảo và rug pull, sau đó biến mất nhanh chóng.

Dự án tương tự

Pepe Coin là một memecoin tương tự như: DOGE, SHIB, BONK, BOME, WIF, FLOKI.

Kết luận

PEPE và các meme coin nói chung từ lâu đã là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền điện tử. Khi tiền điện tử còn phát triển, meme coin vẫn sẽ tồn tại. Trong thị trường này, điều gì cũng có thể xảy ra. Trước khi đầu tư, hãy tiếp cận mọi dự án một cách thận trọng và có tìm hiểu kỹ lưỡng.

Qua bài viết “PEPE Coin là gì? Cùng tìm hiểu về Memecoin PEPE“, bạn đã hiểu về PEPE chưa? Nếu chưa, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hamster Kombat Nhan Chi Trich o Iran

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Hamster Kombat Nhận Chỉ Trích ở Iran

Tựa game đình đám Tap-to-Earn trên nền nảng tin nhắn Telegram thời gian gần đây - Hamster Kombat phải nhận sự chỉ trích từ giới nhà nước Iran.

Near Protocol La Gi Cung Tim Hieu Ve NEAR Token

Research | Editor Choice

Near Protocol Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về NEAR Token

Một trong những dự án được coi là đình đám trong năm 2020 - 2021 là Near. Đến thời điểm hiện tại, Near vẫn được coi là một dự án tốt. Vậy, Near Protocol là gì? NEAR Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Mt Gox se bat dau tra no BTC va BCH vao thang 7

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Mt. Gox sẽ bắt đầu trả nợ BTC và BCH vào tháng 7/2024

Theo tờ báo nổi tiếng Tree News, Mt. Gox sẽ bắt đầu trả 142.000 Bitcoin và 143.000 Bitcoin Cash cho các chủ nợ vào tháng 7 này.

Chi So Crypto Fear Greed Roi Vao Vung So Hai

Bitcoin | Editor Choice | Tin tức

Chỉ Số Crypto Fear & Greed Rơi Vào Vùng “Sợ Hãi”

Chỉ số Fear and Greed của tiền điện tử - một thước đo tâm lý thị trường cho Bitcoin và toàn ngành công nghiệp crypto - đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 18 tháng.

Bitcoin co the ve moc 50000

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Các chuyên gia nhận định, Bitcoin có thể về mốc $50,000

Bitcoin đã quay trở về mốc dưới 60k, thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây. Việc Bitcoin có giảm nữa hay không vẫn là câu hỏi của hầu hết nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.