Ondo Finance là gì? Cùng tìm hiểu về ONDO Token

Một trong những dự án làm về RWA phát triển mạnh mẽ tương tự như Chainlink đó là Ondo Finance. Vậy, Ondo Finance là gì? ONDO Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Ondo Finance la gi 1 Cung tim hieu ve ONDO Token

Ondo Finance là gì?

Ondo Finance là một nền tảng tài chính phi tập trung tiên tiến, tập trung vào việc đưa tài sản thế giới thực (Real World Assets – RWA) lên blockchain. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, Ondo Finance xây dựng một hạ tầng đầu tư minh bạch, hiệu quả và dễ tiếp cận cho các khách hàng tổ chức.

Ondo Finance là gì?
Ondo Finance là gì?

Với tầm nhìn trở thành một Ngân hàng đầu tư on-chain dành riêng cho các tổ chức, Ondo Finance đặt trọng tâm vào các sản phẩm liên quan đến RWA.

Sản phẩm của Ondo Finance là gì?

Ban đầu, Ondo Finance bắt đầu với lĩnh vực chiến lược lợi suất (Yield Strategy), cho phép người dùng lựa chọn mức rủi ro và lợi nhuận tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó, dự án phát triển thêm dịch vụ cho thuê thanh khoản (Liquidity-as-a-Service – LaaS).

Tuy nhiên, vào năm 2022, khi thị trường tiền mã hóa suy thoái và khối lượng giao dịch DeFi giảm mạnh, Ondo đã quyết định chuyển hướng chiến lược. Họ dừng các sản phẩm cũ để tập trung phát triển giải pháp cho lĩnh vực tài sản thế giới thực (RWA).

USDY Token – US Dollar Yield Token

USDY

USDY là phiên bản token hóa của trái phiếu chính phủ Mỹ và tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng, dành cho đối tượng ngoài Hoa Kỳ. Dù không được gọi là stablecoin, USDY có nhiều điểm tương đồng với nó, được neo giá trị với USD và có thể giao dịch tự do giữa các nhà đầu tư.

Điểm đặc biệt của USDY là cho phép người nắm giữ hưởng lợi suất từ trái phiếu chính phủ Mỹ, với mức cam kết hiện tại là 5.1%. Lợi suất này sẽ được điều chỉnh hàng tháng dựa trên biến động của tài sản cơ sở. Tài sản thế chấp cho USDY được giám sát bởi Ankura Trust để đảm bảo an toàn ngay cả khi Ondo Finance phá sản.

USDY hiện được hỗ trợ trên các blockchain: Ethereum, Mantle và Solana.

Cơ chế hoạt động của USDY:

 1. Đăng ký (Onboarding): Người dùng cần thực hiện KYC để tuân thủ quy định trước khi sử dụng sản phẩm của Ondo.
 2. Đầu tư (Investing): Người dùng có thể nạp tiền vào nền tảng bằng USDC hoặc qua chuyển khoản ngân hàng (với số tiền trên 100,000 USD). Sau đó, số tiền này sẽ được chia vào các danh mục đặc trưng riêng (cohort) và cấp chứng chỉ token trước khi mint USDY.
 3. Quy đổi (Redeeming): Khi không còn nhu cầu sử dụng USDY, người dùng có thể yêu cầu quy đổi để nhận lại tiền bằng USD. Yêu cầu quy đổi thường được xử lý trong 2 ngày làm việc.

OUSG – Ondo Short-Term US Government Bond Fund

OUSG

OUSG là một sản phẩm giúp người dùng đầu tư vào các quỹ trái phiếu chính phủ Mỹ ngắn hạn. Thực chất, OUSG là phiên bản token hóa của quỹ ETF trái phiếu ngắn hạn chính phủ Mỹ.

Phần lớn danh mục đầu tư của OUSG là iShares Short Treasury Bond ETF (SHV) của BlackRock. Lợi suất APY của OUSG hiện tại là 4.76%, với một số chi phí áp dụng cho người dùng.

OUSG được hỗ trợ trên các blockchain: Ethereum, Polygon và Solana.

Cơ chế hoạt động của OUSG:

 1. Đăng ký (Onboarding): Tương tự USDY, người dùng cần hoàn thành KYC.
 2. Đầu tư (Subscription): Người dùng gửi USDC vào hợp đồng thông minh của Ondo, sau đó số USDC này sẽ được chuyển đổi thành USD và dùng để mua ETF qua Clear Street. Sau khi NAV Consulting phê duyệt, token OUSG sẽ được mint, đại diện cho cổ phần của người dùng trong quỹ ETF.
 3. Quy đổi (Redemption): Người dùng có thể quy đổi token OUSG để lấy lại USDC thông qua website của Ondo.

Flux Finance

Flux Finance là một nền tảng cho vay trong hệ sinh thái Ondo, nơi người dùng có thể vay và cho vay stablecoin bằng cách thế chấp OUSG. Dù đã được bán cho Neptune Foundation, Ondo vẫn hỗ trợ Flux Finance như một phần của hệ sinh thái.

Người dùng có thể cho vay stablecoin và nhận lại lãi suất bằng cách gửi stablecoin vào nền tảng và nhận lại fStables, đại diện cho khoản cho vay của họ trên Flux Finance.

Điểm nổi bật của Ondo Finance là gì?

Ondo Finance là một dự án DeFi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp lý, với việc quản lý tài sản người dùng và việc ra vào (on/off-ramp) được thực hiện bởi các tổ chức lớn như Coinbase, BlackRock và Clear Street.

Tất cả các giao dịch đều được ghi lại trên công nghệ blockchain, đảm bảo tính minh bạch và được cung cấp giấy tờ, chứng nhận phù hợp.

Sản phẩm của Ondo Finance mang lại độ rủi ro thấp, dễ sử dụng và lưu trữ trong các ví cá nhân.

Khi kết hợp với Flux Finance, Ondo Finance mang lại hiệu suất sử dụng vốn cao, cho phép người dùng thế chấp và vay stablecoin để tăng lãi suất hoặc tối ưu hóa các khoản đầu tư của mình.

Số lượng token ban đầu được phát hành là thấp, không có token cho các nhà đầu tư trong vòng private sale trong năm đầu tiên.

Với vai trò là một cổng kết nối giữa DeFi và TradFi, Ondo Finance giúp đưa lượng thanh khoản Crypto vào các sản phẩm truyền thống. Bên cạnh đó, dự án tận dụng được lợi ích của công nghệ blockchain, mang lại rủi ro thấp và sử dụng vốn linh hoạt, là một lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư trong thị trường.

Đội ngũ phát triển

Team 3

Ondo Finance được phát triển bởi một đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm từ cả thị trường truyền thống và crypto. Một số thành viên chủ chốt bao gồm:

 • Nathan Allman: Nhà sáng lập và CEO của Ondo Finance, có kinh nghiệm làm việc tại Prospect Capital Management, ChainStreet Capital và Goldman Sachs.
 • Justin Schmidt: Chủ tịch và COO của Ondo Finance, có nền tảng từ MIT và kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn như Goldman Sachs và Talos.

Nhà đầu tư

Nha dau tu

Ondo Finance đã huy động thành công 46 triệu USD qua ba vòng gọi vốn:

 • Tháng 8/2021: Huy động 4 triệu USD vòng Seed round, dẫn đầu bởi Pantera Capital.
 • Tháng 4/2022: Gọi vốn thành công 20 triệu USD vòng Series A, dẫn đầu bởi Pantera Capital và Founder Funds.
 • Tháng 7/2022: Ondo huy động thêm 22 triệu USD thông qua ICO trên Coinlist.

ONDO Token là gì?

Thông tin cơ bản về ONDO Token

 • Tên token: Ondo
 • Ký hiệu: ONDO
 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0xfAbA6f8e4a5E8Ab82F62fe7C39859FA577269BE3
 • Tổng cung: 10,000,000,000 ONDO

Phân bổ ONDO Token

allocation 8

 • Community Access Sale: ~2%
 • Ecosystem Growth: ~52.1%
 • Protocol Development: 33%
 • Private Sales: ~12.9%

Lịch phát hành ONDO Token

Vesting 3

Toàn bộ token ONDO sẽ được mở khóa hoàn toàn sau 60 tháng kể từ ngày TGE.

ONDO Token dùng để làm gì?

 • Quản trị Ondo DAO và Flux Finance

Giao dịch ONDO Token

ONDO Token hiện đang được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như: Coinbase, Gate, Bybit, … 

exchange 3

Lộ trình phát triển

Đang cập nhật

Dự án tương tự

Ondo Finance là một dự án thuộc mảng RWA tương tự như:  Chainlink, MarkerDAO, …

Kênh thông tin dự án

Kết luận

Ondo Finance nổi bật với khả năng tuân thủ pháp lý và sự minh bạch. Dự án kết hợp tài sản thực với DeFi, đồng thời cung cấp các sản phẩm rủi ro thấp và linh hoạt trong việc sử dụng vốn. Điều này khiến Ondo trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư. Với cam kết phát triển lâu dài, Ondo Finance đang dần khẳng định vai trò kết nối giữa DeFi và TradFi, đem lại cơ hội đầu tư an toàn và minh bạch cho người dùng.

Qua bài viết này, Tiền Điện Tử đã giới thiệu đến bạn đọc Ondo Finance là gì và ONDO Token, nếu bạn đọc có gì thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận để được phản hồi ngay nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hoa Hong Hap Dan Len Toi 50 OKX Affiliate

Người mới | Editor Choice | PRESS RELEASES | Tin tức

Cơ Hội Kiếm Thu Nhập Thụ Động Lên Đến 50% Cùng OKX Affiliate

Khi tham gia chương trình OKX Affiliate bạn sẽ được hưởng mức hoa hồng lên đến 50% từ các giao dịch của người dùng mà bạn giới thiệu.

Tiendientu trump vs biden

Tin tức | Editor Choice | Policy & Regulations

Elon Musk Kết Thúc Tính Năng Trên X Giữa Cuộc Chiến Trump vs. Biden

Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng ông đã yêu cầu kết thúc một tính năng đặc biệt trên nền tảng truyền thông xã hội X của mình trong bối cảnh cuộc bầu cử giữa Trump và Biden đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Binance thong bao niem yet Banana Gun BANANA

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA)

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Banana Gun (BANANA) và đây cũng là dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal!

ca voi tich luy dogecoin

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Cá voi tích lũy Dogecoin trong bối cảnh giá phục hồi

Gần đây, các nhà đầu tư Dogecoin đã tích lũy được hơn 60 triệu token. Một số nhà phân tích tin rằng mức giá giảm hiện tại chỉ là tạm thời.