Một ngân hàng lớn ở Anh chính thức cấm giao dịch tiền điện tử

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 5, ngân hàng kỹ thuật số Kroo của Vương quốc Anh sẽ cấm khách hàng của mình thực hiện các giao dịch tiền điện tử.

Tiendientu ngan hang Anh

Kroo, một ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại London, đã công bố quyết định cấm khách hàng tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. Động thái này là phản ứng trước số lượng các vụ lừa đảo trực tuyến và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ngày càng gia tăng.

Theo các điều khoản và điều kiện cập nhật của Kroo, ngân hàng sẽ áp đặt các hạn chế đối với các tài khoản liên quan đến hoạt động tiền điện tử. Cụ thể, nếu một tài khoản được sử dụng để mua hoặc giao dịch tiền điện tử hoặc nếu nhận được tín dụng từ các giao dịch tiền điện tử, Kroo sẽ chặn các khoản thanh toán. Việc tiếp tục thực hiện các hoạt động như vậy có thể dẫn đến việc đóng tài khoản. Ngoài ra, ngân hàng có quyền đóng băng tài khoản nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc sử dụng liên quan đến tiền điện tử.

Có hiệu lực từ ngày 30 tháng 5 năm 2024, Kroo sẽ không còn hỗ trợ chuyển khoản ngân hàng hoặc giao dịch thẻ liên quan đến tiền điện tử như ngân hàng đã tuyên bố.

Kroo Bank

Kroo tự định vị mình là một ngân hàng thách thức, phấn đấu cạnh tranh với những gã khổng lồ đã thành danh trong ngành ngân hàng. Quyết định này phù hợp với các hành động được thực hiện bởi các ngân hàng thách thức khác của Vương quốc Anh, chẳng hạn như Starling Bank và Chase UK, những ngân hàng cũng đã cấm các giao dịch tiền điện tử.

Những lo ngại về gian lận tiền điện tử được nhiều ngân hàng toàn cầu nhắc lại. Họ lập luận rằng tính an toàn của tiền điện tử thường được đánh giá quá cao và chúng không ẩn danh như người ta thường tin.

Liên quan: Một nhà đầu tư thành triệu phú nhờ Memecoin Shiba Inu

Chẳng hạn, vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Nga tiết lộ rằng gần một nửa các âm mưu gian lận tài chính ở nước này vào năm 2023 liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử và ngoại tệ để thanh toán. Tại Hoa Kỳ, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã cảnh báo về khả năng gia tăng gian lận và lừa đảo nếu các ngân hàng áp dụng tiền điện tử và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Sự thận trọng của cộng đồng ngân hàng toàn cầu phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng về rủi ro bảo mật liên quan đến giao dịch tiền điện tử, khiến các ngân hàng như Kroo phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ khách hàng của họ.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Binance thong bao niem yet memecoin MEW len Binance Futures

Altcoin | Editor Choice

Binance thông báo niêm yết memecoin MEW lên Binance Futures

Sàn giao dịch Binance thông báo niêm yết Cat in a Dogs World (MEW) - một memecoin được phát triển trên Solana lên Binance Futures.

Tiendientu eth giam manh khi ca voi tich luy

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

ETH giảm mạnh khi cá voi tăng cường tích lũy

Các cá voi Ethereum đã tích lũy một lượng lớn ETH trong vài ngày qua. Tuy nhiên, trong khi đó, giá của đồng tiền này vẫn đang ổn định.

Huong dan tham gia MemeFi Airdrop

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn tham gia MemeFi Airdrop

Hướng dẫn tham gia Memefi airdrop trên Telegram - 1 tựa game phát triển tương tự Notcoin và được hỗ trợ rất nhiều bởi siêu dự án - Linear Network.

Huong dan nhan Notcoin NOT tren BingX

Airdrops | Editor Choice

Hướng dẫn nhận Notcoin (NOT) trên BingX

Sàn giao dịch tiền điện tử BingX thông báo sẽ niêm yết Notcoin (NOT) cùng với đó là chương trình nhận thưởng Notcoin với số tiền lên đến là 2,500,500 (NOT).

Tiendientu bitcoin giam bat chap dau hieu

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Bitcoin giảm xuống $65,000 bất chấp các dấu hiệu tích cực

Giá Bitcoin đã giảm gần 5% trong bảy ngày qua. Hầu hết các số liệu và chỉ số thị trường đều cho thấy xu hướng giảm này có khả năng tiếp tục.