Floki là gì? Toàn Tập Về Memecoin Floki

Memecoin Floki là một trong những dự án memecoin nổi bật trên thị trường tiền điện tử bên cạnh PEPE, DOGE, SHIBA. Vậy, Floki là gì? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Floki la gi Cung tim hieu FLOKI Token tdt

Floki là gì?

Floki là một loại memecoin hoạt động trên cả Ethereum và Binance Smart Chain.

Người sở hữu token sẽ nhận được phần thưởng khi giữ token, tương tự như các loại memecoin khác như SafeMoon. Phần thưởng này chủ yếu được trao cho những ví có số lượng lớn, tạo nên một cấu trúc tương tự một kim tự tháp.

Floki là gì?
Floki là gì?

Floki được tạo ra ngay sau khi CEO Elon Musk của Tesla đăng tweet cho biết Shiba Inu của ông sẽ được đặt tên là Floki. Dự án hy vọng không chỉ là một memecoin mà còn cung cấp floki để mua hàng tại cửa hàng và tham gia thị trường giao dịch của dự án riêng, có tên là “Flokiplace”.

Đây là dự án duy nhất mà Floki hợp tác với anh trai của Elon Musk, Kimbal Musk, và phong trào “Million Gardens Movement” do ông khởi xướng. Phong trào này ra đời với mục tiêu giải quyết vấn đề mất an ninh lương thực trên toàn cầu. Ban đầu, đồng coin này được niêm yết với giá rất thấp, và vào tháng 9 năm 2021, FLOKI đã tăng hơn 250.000%.

Đọc thêm: Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Sản phẩm của Floki là gì?

The Valhalla (Trò chơi Metaverse NFT)

floki valhalla

Floki Valhalla là một trò chơi NFT Metaverse với mô hình “chơi để kiếm tiền” (play to earn), trong đó FLOKI được sử dụng làm token chính. Dự án ra đời nhằm khai thác tiềm năng của ngành công nghiệp Metaverse trị giá lên tới 1 nghìn tỷ USD. Trò chơi này tích hợp các cơ chế tương tác on-chain và cho phép nâng cấp NFT.

Valhalla mang đến những tính năng độc đáo như:

 • Hệ thống làm vườn
 • Nhân vật trong trò chơi được gọi là Vera
 • Hệ thống chiến đấu mạnh mẽ
 • Hệ thống tàu thuyền dưới dạng NFT
 • Các vật phẩm khác

Những tính năng này giúp người chơi kiếm và sưu tầm token (FLOKI) thông qua các nhiệm vụ trong trò chơi. Người tham gia có thể giao tiếp, theo dõi tiến trình và gặp gỡ nhau trong không gian Valhalla. Bản phát hành đầu tiên của Valhalla với chế độ Open World đã ra mắt vào quý 4/2022, cho phép người dùng trải nghiệm trên mạng Optimism Goerli Testnet.

FlokiFi

flokifi

FlokiFi là một bộ sản phẩm tài chính phi tập trung, được phát triển dưới thương hiệu Floki. Sản phẩm tiện ích đầu tiên của FlokiFi là giao thức FlokiFi Locker, cung cấp giải pháp khóa các loại tài sản như LP token, token, NFT và multi-token.

FlokiFi Locker có các tính năng nổi bật như:

 • Khóa nhiều NFT trong một giao dịch
 • Khóa token dài hạn
 • Hỗ trợ chuẩn ERC-1155, cho phép lưu trữ nhiều loại tài sản khác nhau trong cùng một smart contract

FlokiFi Locker tương thích với các blockchain EVM như Ethereum, BNB Chain, Polygon, Fantom, Avalanche, Optimism, Arbitrum, EVMOS, Cronos, Kucoin Community Chain, OKXChain và Dogechain. Khi sử dụng, người dùng phải trả các khoản phí giao dịch như:

 • Phí khóa token: 50 USDT/giao dịch
 • Phí khóa NFT: 100 USDT/giao dịch
 • Phí khóa multi-token (ERC-1155): 100 USDT/giao dịch
 • Phí phân bổ token hoặc multi-token: 100 USDT/giao dịch
 • Phí khóa/phân bổ LP token: 0.5% giá trị LP

Khoản phí giao dịch sẽ được phân bổ như sau:

 • 25% dùng để mua và đốt FLOKI token nhằm giảm lạm phát
 • 75% chuyển vào kho bạc Floki (Floki treasury)

NFTs

NFT on Opensea
NFT trên Opensea

Floki có ba bộ sưu tập NFT chính, cung cấp quyền lợi đặc biệt cho chủ sở hữu trong hệ sinh thái nói chung và trong Valhalla nói riêng. Các bộ sưu tập này bao gồm:

 1. Flokitars: Bộ sưu tập chủ đề về chó, ra mắt vào tháng 09/2021 với 10.000 item, giá trung bình 0.056 ETH/NFT. Người sở hữu Flokitars sẽ có quyền lợi đặc biệt khi tham gia Valhalla.
 2. Diamond Hands (Genesis): Bộ sưu tập Genesis được chia thành 4 cấp bậc: Ruby, Diamond, Silver, Bronze. Người chơi Valhalla có thể sử dụng Genesis NFT để tăng sức mạnh cho nhân vật và đạt được các thuộc tính đặc biệt như Longship, giảm giá khi mua vật phẩm tại B’s Shop, và nhiều đặc điểm bí mật khác.
 3. Gemstone: Các viên đá quý như Aurum Gemstone of Truth, Diamond Mind Gemstone và Ruby Heart Gemstone cung cấp nhiều quyền lợi độc đáo như miễn phí khi sử dụng sản phẩm trong hệ sinh thái Floki, quyền truy cập sớm vào thẻ FLOKI, và cơ hội nhận airdrop FLOKI token trong tương lai.

Ngoài ra, Floki còn phát hành bộ sưu tập NFT để ủng hộ cứu trợ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, với 100% doanh thu ban đầu được quyên góp.

Floki Places

Floki Places là một NFT Marketplace, nơi người dùng có thể giao dịch các vật phẩm NFT một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, sử dụng FLOKI làm đơn vị tiền tệ chính. Ngoài ra, Floki còn phát triển Flokishop, một cửa hàng bán quần áo cho người và thú cưng, chấp nhận thanh toán qua Binance Pay.

Floki Card (Thẻ Floki)

Floki card là thẻ được sử dụng để giao dịch trong hệ sinh thái Floki, cung cấp bởi FCF Pay – một cổng thanh toán tiền điện tử hỗ trợ multi-chain và nhiều loại tài sản khác nhau. Thẻ Floki có thể tích hợp trên Google Pay, Apple Pay và Samsung Pay, với hạn mức 5.000 USD và giới hạn giao dịch hàng ngày là 2.500 USD. Phí nạp tiền là 3.75%, trong đó 1% được dùng để mua và đốt FLOKI token nhằm giảm lạm phát.

Floki University (Đại học Floki)

Floki University là nền tảng giáo dục cung cấp thông tin về crypto cho người dùng trong Web3. Dự án đã thử nghiệm thành công với hơn 300 học viên và dự kiến ra mắt bản phát hành đầu tiên vào năm 2023. FLOKI token sẽ là token tiện ích chính của Floki University, hỗ trợ một số chức năng nhất định trong nền tảng này.

Bên cạnh đó Floki còn 2 sản phẩm nữa là Tokenfi và staking. 

Điểm nổi bật của Floki là gì?

2 4

Floki không chỉ xây dựng một hệ sinh thái tiện ích giúp người dùng trải nghiệm và kiếm thưởng thông qua Valhalla và Floki Locker, mà còn hướng tới mục tiêu cộng đồng vô cùng đáng quý. Dự án đã hợp tác với tổ chức Pencils of Promise để hiện thực hóa kế hoạch xây dựng trường học ảo, phát triển toàn cầu. Trong khuôn khổ hợp tác này, Floki đã ủy quyền xây dựng các trường học tại Ghana, Guatemala, Lào và Nigeria.

Nỗ lực lan tỏa tác động tích cực của Floki còn thể hiện qua việc đồng hành cùng phong trào Million Gardens Movement. Mục đích là giúp hàng triệu người tiếp cận nguồn thực phẩm sạch, lành mạnh hơn, xây dựng nền tảng sức khỏe vững chắc cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Floki cũng đã cho ra mắt bộ sưu tập NFT nhằm gây quỹ cứu trợ cho nạn nhân đói nghèo sau trận động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ, với toàn bộ doanh thu được đóng góp vì mục đích nhân đạo cao cả này.

Đội ngũ phát triển

team 5

Nhóm phát triển của Floki gồm nhiều cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa. Họ tạo nên một cộng đồng được gọi là #FlokiVikings, bao gồm:

 • Mr. Brown Whale: Công tác viên cốt lõi
 • Thomas Garetz: Giảng viên chính tại Floki University
 • Dr. Amanda Kavner: Trưởng nhóm phát triển nền tảng tại Floki University
 • Jackie Xu: Trưởng nhóm phát triển
 • Melody Vaughn: Trưởng nhóm quan hệ cộng đồng và truyền thông xã hội

Cùng nhau, họ đóng góp vào sự thành công và phát triển của dự án Floki, mang đến những kiến thức và kinh nghiệm của mình để xây dựng một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ cho cộng đồng.

Nhà đầu tư

Floki nhận được sự đầu tư của DWF Labs với số tiền là 1,25 triệu USD.

Đối tác

Dự án Floki đã hợp tác với một số đối tác nổi bật như Huobi Wallet, Alfa Romeo, Wintermute, Chainlink, Certik, Curate, Now Payments và Shopping.io. Và còn rất nhiều đối tác lớn khác nữa

Token FLOKI là gì? 

Sau khi đã tìm hiểu Floki là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về token của dự án – FLOKI

Thông tin cơ bản về FLOKI Token 

 • ​​Token Name: Floki
 • Ticker: FLOKI
 • Blockchain: Ethereum, BNB Chain
 • Token Contract:
  • Ethereum: 0xcf0c122c6b73ff809c693db761e7baebe62b6a2e
  • BNB Chain: 0xfb5b838b6cfeedc2873ab27866079ac55363d37e
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 9,691,328,671,318 FLOKI
 • Circulating Supply: 9,558,710,983,309 FLOKI

FLOKI Token dùng để làm gì?

FLOKI token có các trường hợp sử dụng như sau:

 • Sử dụng trong hệ sinh thái Floki: FLOKI token được sử dụng để thanh toán phí và tham gia các hoạt động như chơi game trên nền tảng Floki.
 • Phương tiện thanh toán và quyết toán: FLOKI token đóng vai trò là phương tiện thanh toán và quyết toán giữa các người tham gia trên nền tảng.
 • Đốt token: Tổng cung của FLOKI sẽ bị giảm khi người dùng sử dụng sản phẩm của nền tảng.

Phân bổ FLOKI Token 

 • Buy back automation: 55%
 • Marketing for influencers: 27%
 • Reward for FLOKI holders: 18%

Giao dịch FLOKI Token

Hiện tại FLOKI Token được giao dịch trên nhiều CEX khác nhau như: Binance, OKX, Bybit

market 2

Roadmap 

Mới đây nhất floki đã thông báo ra mắt bot trading, Bot sẽ tính phí 1% cho mỗi giao dịch và 50% trong số phí thu được sẽ được sử dụng để mua FLOKI trên thị trường mở, góp phần tạo ra áp lực mua vào.

Hay gần đây, Floki DAO đốt 15 tỷ FLOKI

Đọc thêm: Memecoin Floki ra mắt Bot giao dịch, giá lập tức tăng

Dự án tương tự

Floki được coi là một memecoin tương tự như: Dogecoin, shiba inu, pepe, … 

Thông tin dự án

Kết luận 

Qua bài viết này, Tiền Điện Tử đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc về Floki là gì và tìm hiểu về Memecoin FLOKI. Nếu bạn đọc có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào có thể để lại dưới phần bình luận để được giải đáp thắc mắc.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Banana Gun la gi Cung tim hieu ve BANANA Token

Research | Editor Choice

Banana Gun là gì? Cùng tìm hiểu về BANANA Token

Banana Gun là gì? Dự án đầu tiên trên Binance Airdrops Portal có gì đáng chú ý? BANANA Token có đáng đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Pixelverse la gi Cung tim hieu ve PIXFI Token

GameFi | Editor Choice | Research

Pixelverse là gì? Cùng tìm hiểu về PIXFI Token

Pixelverse là gì? Tựa game đình đám trên Telegram có gì đáng chú ý? PIXFI Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Ancient8 la gi Cung tim hieu ve A8 Token

Editor Choice | Research

Ancient8 là gì? Cùng tìm hiểu về A8 Token

Ancient8 là gì? Dự án layer2 này có gì đáng chú ý? A8 Token có đáng để đầu tư? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Du an Layer3 la gi Cung tim hieu ve L3 Token

Research | Editor Choice

Dự án Layer3 là gì? Cùng tìm hiểu về L3 Token

Dự án Layer3 là gì? Nền tảng này có gì đáng chú ý? L3 Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

BEVM la gi Cung tim hieu ve BEVM Token

Bitcoin Layer2 | Editor Choice | Research

BEVM Là Gì? Toàn Tập Về BEVM Token

BEVM là gì? Dự án phát triển theo định hướng Bitcoin Layer-2 này có gì chú ý? Hãy để lại ở phần bình luận để được giải đáp ngay nhé!