Đồng sáng lập Solana cảnh báo xu hướng presale memecoin

Xu hướng presale memecoin trên Solana vẫn không dừng lại ,mới đây Co-Founder Solana đã phải lên tiếng cảnh cáo về hình thức này.

Tiendientu

Trong bối cảnh làn sóng memecoin trên Solana cuốn trôi hàng trăm triệu USD dòng vốn nhờ cơn lốc presale, tiếng cảnh tỉnh vang lên từ đồng sáng lập Solana Labs – Anatoly Yakovenko: “Hãy dừng lại!”

Anatoly trích dẫn thống kê ấn tượng về số vốn khổng lồ các dự án memecoin đã huy động được trong đợt presale trên Solana. Đứng đầu danh sách là tài khoản 0xDekadente thu về 169.982 SOL, tương đương 30,5 triệu USD; trong khi ngay cả dự án nhỏ nhất, NftRamo, cũng huy động được 165.060 USD.

Tính đến ngày 12/3, toàn sàn đã chứng kiến 33 đợt presale với tổng số vốn hơn 150 triệu USD rơi masssive vào các dự án memecoin.

Mặc dù mô hình presale đang nhận nhiều quan tâm, nhưng đây vẫn là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Số tiền gửi trực tiếp vào ví thay vì được xác nhận bằng hợp đồng thông minh, không hề có biện pháp bảo vệ. Thêm vào đó, cơn sốt này cũng khiến mạng Solana quá tải, gây khó khăn giao dịch.

Đó là lý do khiến đồng sáng lập Solana phải lên tiếng cảnh báo người dùng về những nguy cơ tiềm ẩn.

Làn sóng memecoin bắt nguồn từ Book of Meme (BOME) khi token này tăng hơn 36.000% chỉ trong vài ngày ra mắt từ 12/3. Sức hút của nó đến mức các sàn lớn như Binance vẫn niêm yết giao dịch. Rất nhiều memecoin từ Solana đã tạo ra những triệu phú mới, điển hình như BONK, WIF.

Related: Nhà đầu tư mất 147.000$ do chơi memecoin trên Solana

Chart Solana

Chính nhờ sức nóng memecoin mà SOL lần đầu vượt 200 USD kể từ cuối 2021, thiết lập mới kỷ lục vốn hóa thị trường cho dự án.

Chart Solana
Chart Solana

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Arbitrum la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Research

Arbitrum là gì? Cùng tìm hiểu về ARB Token

Arbitrum - giải pháp layer-2 cho Ethereum phát triển cực kỳ mạnh. Arbitrum được cộng đồng ủng hộ rất nhiều cả về Token hay hệ sinh thái. Vậy, Arbitrum là gì? ARB Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu pepe vuot troi

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

PEPE vượt trội trong số các meme coin, thúc đẩy đà tăng giá mạnh

PEPE thể hiện cấu trúc thị trường tăng giá mạnh mẽ và áp lực mua ổn định. Mức thoái lui được kỳ vọng có thể không giảm xuống mức thấp như phe bò mong đợi.

Telegram du dinh phat hanh tien dien tu noi bo Stars tdt

Altcoin | Editor Choice

Telegram dự định phát hành tiền điện tử nội bộ Stars

Ứng dụng gửi tin nhắn Telegram thông báo sẽ sớm ra mắt một đồng tiền điện tử nội bộ mang tên Stars. Stars sẽ được sử dụng để thanh toán các giao dịch bot và tiện ích trên Telegram.

MetaFi la gi tdt

Editor Choice | Người mới

MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi mà bạn cần biết

MetaFi - một xu hướng được Binance đầu tư rất nhiều vào chúng. Vậy, MetaFi là gì? Những ứng dụng MetaFi nào quan trọng dành cho nhà đầu tư? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Dyor la gi Lam the nao de Dyor co hieu qua tdt

Editor Choice | Người mới

Dyor là gì? Làm thế nào để Dyor có hiệu quả?

Thuật ngữ DYOR là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong tiền điện tử bởi vì nó vô cùng quan trọng dành cho nhà đầu tư. Vậy, DYOR là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!