Crypto Weekly (04/03 – 10/03): Bitcoin Liên Tục Phá ATH

Tuần qua, từ 04/03 đến 10/03 đã có rất nhiều sự kiện và thông tin đáng của thị trường crypto chú ý hãy cùng AZC.News điểm danh lại và đưa ra những nhận xét nhé!

Tiendientu

Thị trường Crypto tuần trước

Rốt cuộc sau 2 năm 3 tháng chờ đợi, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin đã chính thức thiết lập cột mốc ATH mới ở 69.990 USD, chạm mốc 70000 USD.

Với mức tăng từ 63500 lên mức đỉnh của hiện tại là 69.990 thì Bitcoin tuần qua đã tăng hơn 10%. Mặc dù đã tăng mạnh như thế, nhưng hàng hoạt các quỹ đầu từ lớn trên thế giới vẫn tiếp tục thu mua Bitcoin, hứa hẹn tuần này vẫn tràn ngập sắc xanh của thị trường.

Bitcoin
Bitcoin

Việc Bitcoin tăng mạnh cũng kéo theo toàn bộ thị trường crypto đi lên. Đặc biệt đồng coin lớn thứ 2 là Ethereum cũng tăng mạnh không kém, bên cạnh hiệu ứng Bitcoin thì 13/3 này, Sự kiện lớn Dencun của Ethereum cũng sẽ được diễn ra. Việc vượt mốc 4000 trong tuần này là hoàn toàn khả thi dành cho ETH.

Ethereum
Ethereum

Ngoài Bitcoin, Ethreum ra tuần qua tiếp tục thấy sự thống trị của các Meme coin như: PEPE, FLOKI, DOGE COIN, SHIBA.

Về gần cuối tuần dòng tiền cũng đang có sự chuyển dịch sang các đồng thuộc mảng GameFi và AI như:  GALA, PIXEL, FET, RNDR.

Danh sách 10 đồng coin trong top 100 tăng mạnh nhất tuần qua: 

Increase

Nguồn: Coinmaketcap

Danh sách 10 đồng coin trong top 100 giảm mạnh nhất tuần qua: 

Decrease crypto

Nguồn: Coinmaketcap

Tin tức quan trọng trong tuần qua: 

Tin tức vĩ mô tuần này

Tuần này thị trường crypto sẽ có một số tin tức quan trọng như sau:

Thứ Ba, ngày 12 tháng 03 năm 2024, vào lúc 13 giờ 30 phút (UTC), sẽ có tin tức về chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ. Chỉ số này đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường sự biến động của lạm phát. Nếu số liệu thực tế cao hơn so với dự báo, điều này sẽ tích cực đối với đồng USD, và ngược lại.

Thứ Năm, ngày 14 tháng 03 năm 2024, vào lúc 13 giờ 30 phút (UTC), sẽ có số liệu về Đề nghị trợ cấp thất nghiệp. Nếu số liệu công bố cao hơn so với dự báo, điều này sẽ tiêu cực đối với đồng USD, và ngược lại.

Bên cạnh đó, vào Thứ Tư, ngày 13 tháng 03 năm 2024, Ethereum sẽ tiến hành nâng cấp Dencun, một sự kiện vô cùng quan trọng, mang trong đó các cập nhật nhằm giảm phí cho các lớp layer-2.

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Nhan thuong lon cho nha giao dich moi tren OKX tdt

Airdrops | Editor Choice

Nhận thưởng lớn cho nhà giao dịch mới trên OKX

OKX đang tổ chức chương trình nhận thưởng chỉ với volume giao dịch 10$ dành cho những người dùng mới. Đăng ký tham gia ngay để nhận những phần thưởng hấp dẫn thôi nào!

Altcoin Season la gi tdt

Altcoin | Editor Choice | Người mới

Altcoin Season là gì? Dấu hiệu nhận biết Altcoin Season

Ngoài Bitcoin ra thì tất cả các đồng coin khác đều được gọi với 1 cái tên là Altcoin, sau khi Bitcoin tăng mạnh thường thì sẽ đến mùa Altcoin. Vậy, Altcoin Season là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Tiendientu nha dau tu ban thao

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Nhà đầu tư bán tháo XRP, giá sẽ lao dốc?

Giá của XRP có thể giảm xuống 0,48 USD sau khi nhiều người nắm giữ bán ra token của họ. Sự biến động đã tăng vọt trong khi hoạt động mạng giảm sút, cho thấy việc phục hồi sẽ gặp nhiều khó khăn.

Memecoin la gi tdt

Người mới | Editor Choice | Research

Memecoin là gì? Top 5 memecoin tiềm năng nhất 2024

Memecoin xuất phát từ những thứ cực kỳ đơn giản nhưng đã nhiều dự án đã đạt cap tỷ đô trong thời gian ngắn. Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu xem top 5 dự án memecoin tiềm năng nhất 2024 ngay bây giờ!

Crypto Weekly May 13 May 19 tdt

Altcoin | Bitcoin | Editor Choice

Crypto weekly (13/05 – 19/05): Bitcoin hồi phục nhờ dòng tiền từ ETF

Tuần thứ 3 tháng thứ 5, thị trường crypto đã bắt đầu hưng phấn trở lại khi Bitcoin đã hồi phục mạnh nhưng các altcoin lại tiếp tục đổ máu. Bên cạnh đó, còn nhiều tin tức liên quan đến airdrop như Blast, Drift.