Crypto Weekly (20/05 – 26/05): Ethereum ETF được phê duyệt

Tuần qua, Thị trường crypto đón nhận một tin tức cực kỳ vui mừng khi Ethereum ETF đã chính thức được phê duyệt, tiếp bước Bitcoin ETF mở ra một chương lớn dành cho cộng đồng crypto.

thereum ETF duoc phe duyet tdt

Thị trường crypto tuần qua

Tuần vừa qua, Bitcoin tiếp tục theo đà hồi phục ấn tượng từ mức 66.000 USD đầu tuần, đã tăng lên vùng 71.000 USD (cách đỉnh chỉ hơn 1.000 USD giá) và hiện đang giao dịch quanh mốc 68.500 USD. Nguyên nhân cho đà tăng giá mạnh mẽ này là nhờ việc Ethereum ETF đã chính thức được Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phê duyệt.

Chart BTC 1
Chart BTC

Trong một diễn biến hết sức bất ngờ và ngoạn mục, chỉ trong vài ngày, SEC đã hoàn toàn đảo ngược lập trường về Ethereum, từ việc ám chỉ đồng tiền này là chứng khoán đến việc phê duyệt sơ bộ tới 8 đề xuất ETF Ethereum spot từ các tên tuổi lớn trên Phố Wall. Chính quyết định này đã trở thành động lực thúc đẩy Ethereum và các đồng tiền trong hệ sinh thái Ethereum tăng trưởng ngoạn mục trong tuần qua, khôi phục niềm hứng khởi của nhà đầu tư sau một tháng 5 tương đối ảm đạm.

Chart ETH
Chart ETH

Cùng với Ethereum, hầu hết các đồng Altcoin khác cũng đã có sự hồi phục mạnh mẽ nhờ dòng tiền đang chuyển dịch từ Bitcoin sang các altcoin.

Top 10 đồng coin tăng mạnh nhất tuần qua

Up crypto

Nguồn: Coinmarketcap

Top 10 đồng coin giảm mạnh nhất tuần qua

Down 2

Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức quan trọng tuần qua

Token unlock tuần này

Tuần này có một vài dự án unlock số lượng lớn như: OP unlock 79M$, DYDX unlock 68M$

Token unlock

Nguồn: token.unlock

Tin tức vĩ mô tuần này

Tuần này dự kiến sẽ có ít thông tin quan trọng. Tuy nhiên, như đã trở thành thông lệ, vào lúc 12 giờ 30 phút (UTC) thứ Năm (ngày 30/5/2024), số liệu Đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ được công bố. Nếu con số này cao hơn so với dự báo, đó sẽ là một tín hiệu tiêu cực cho đồng USD, và ngược lại, nếu thấp hơn dự báo thì sẽ hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Phản ứng của thị trường đối với những thông tin kinh tế quan trọng như vậy thường có tác động đáng kể đến biến động tỷ giá, do đó, các nhà đầu tư và nhà giao dịch cần theo dõi sát sao để có những quyết định đầu tư phù hợp.

Đừng quên hãy theo dõi chúng tôi để được cập nhật những tin tức nóng hổi nhất của thị trường crypto nhé!

0.0/5

Love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mới nhất

Hamster Kombat Nhan Chi Trich o Iran

Tin tức | Altcoin | Editor Choice

Hamster Kombat Nhận Chỉ Trích ở Iran

Tựa game đình đám Tap-to-Earn trên nền nảng tin nhắn Telegram thời gian gần đây - Hamster Kombat phải nhận sự chỉ trích từ giới nhà nước Iran.

Near Protocol La Gi Cung Tim Hieu Ve NEAR Token

Research | Editor Choice

Near Protocol Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về NEAR Token

Một trong những dự án được coi là đình đám trong năm 2020 - 2021 là Near. Đến thời điểm hiện tại, Near vẫn được coi là một dự án tốt. Vậy, Near Protocol là gì? NEAR Token có đáng đầu tư không? Cùng Tiền Điện Tử tìm hiểu ngay nhé!

Mt Gox se bat dau tra no BTC va BCH vao thang 7

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Mt. Gox sẽ bắt đầu trả nợ BTC và BCH vào tháng 7/2024

Theo tờ báo nổi tiếng Tree News, Mt. Gox sẽ bắt đầu trả 142.000 Bitcoin và 143.000 Bitcoin Cash cho các chủ nợ vào tháng 7 này.

Chi So Crypto Fear Greed Roi Vao Vung So Hai

Bitcoin | Editor Choice | Tin tức

Chỉ Số Crypto Fear & Greed Rơi Vào Vùng “Sợ Hãi”

Chỉ số Fear and Greed của tiền điện tử - một thước đo tâm lý thị trường cho Bitcoin và toàn ngành công nghiệp crypto - đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 18 tháng.

Bitcoin co the ve moc 50000

Tin tức | Bitcoin | Editor Choice

Các chuyên gia nhận định, Bitcoin có thể về mốc $50,000

Bitcoin đã quay trở về mốc dưới 60k, thấp nhất trong 2 tháng trở lại đây. Việc Bitcoin có giảm nữa hay không vẫn là câu hỏi của hầu hết nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.